Chuyên gia vạch trần chiêu trò của Meghan Markle khi gửi vòng hoa và thư tay đến tang lễ Hoàng tế Philip: Một mũi tên trúng hai đích!

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Meghan Markle đã nhận nhiều chỉ trích khi cố tình làm rò rỉ thông tin liên quan đến vòng hoa và thư viết tay của nhà Sussex tại tang lễ Hoàng tế Philip hôm 17/4.

Vào ngày 17/4, trong khi hoàng gia Anh và thế giới đang bày tỏ sự tiếc thương tới Hoàng tế Philip thì Meghan ở trời Mỹ cũng đã âm thầm triển khai kế hoạch "đánh bóng tên tuổi" của mình. Nữ công tước xứ Sussex không về hoàng gia để dự tang lễ của Hoàng tế Philip với lý do đang mang thai nhưng không vì thế mà Meghan chịu ngồi yên một chỗ nhìn người khác tỏa sáng.

Ngay khi tang lễ Hoàng tế Philip đang diễn ra, truyền thông đã đưa tin Meghan cùng chồng đặt một vòng hoa tại Nhà nguyện Thánh George - nơi tổ chức tang lễ cho Công tước xứ Edinburgh - để bày tỏ lòng tôn kính đối với ông. Meghan và Harry đã đích thân chọn những bông hoa có ý nghĩa biểu thị đặc biệt, bao gồm Acanthus mollis (quốc hoa của Hy Lạp - quê hương Hoàng tế Philip) và Eryngium (đại diện cho Thuỷ quân lục chiến hoàng gia).

Chuyên gia vạch trần chiêu trò của Meghan Markle khi gửi vòng hoa và thư viết tay đến tang lễ Hoàng tế Philip, một mũi tên trúng hai đích - Ảnh 1.

Hình ảnh vòng hoa của nhà Meghan được chia sẻ trên truyền thông.

Chuyên gia vạch trần chiêu trò của Meghan Markle khi gửi vòng hoa và thư viết tay đến tang lễ Hoàng tế Philip, một mũi tên trúng hai đích - Ảnh 2.

Trong nhà nguyện có rất nhiều vòng hoa của các thành viên hoàng gia nhưng duy nhất chỉ có thông tin về vòng hoa của Meghan.

Ngoài ra, vòng hoa cũng có cả hoa chuông để thể hiện lòng biết ơn và tình yêu vĩnh cửu, hương thảo để biểu thị sự tưởng nhớ, oải hương cho sự tận tâm và hoa hồng để tôn vinh tháng 6 là tháng sinh của Hoàng tế Philip. Vòng hoa được thiết kế và làm thủ công bởi Willow Crossly - người đã bài trí những bông hoa cho tiệc cưới buổi tối của nhà Sussex ở Frogmore Gardens hồi tháng 5/2018 và cho lễ rửa tội của bé Archie hồi tháng 7/2019. Bên cạnh vòng hoa là lời nhắn gửi của Meghan dành cho người quá cố.

Vào ngày 18/4, nhà bình luận hoàng gia Daniela Elsa đã công khai lên tiếng và vạch trần mưu đồ xấu của Meghan đằng sau vòng hoa và bức thư viết tay tưởng chừng mang ý nghĩa xúc động này. Chia sẻ trên một trang tin nước Úc, Daniela Elsa cáo buộc Meghan chính là người đã làm rò rỉ thông tin chi tiết về vòng hoa của nhà Sussex trước tang lễ của Hoàng tế Philip để rồi sau đó nó được đăng tải ở khắp mọi nơi khi buổi lễ còn chưa kết thúc.

Chuyên gia vạch trần chiêu trò của Meghan Markle khi gửi vòng hoa và thư viết tay đến tang lễ Hoàng tế Philip, một mũi tên trúng hai đích - Ảnh 3.

Meghan bị chỉ trích là PR ngay trong tang lễ của Hoàng tế Philip.

"Một ngày lẽ ra mọi người chỉ nên tập trung vào việc tưởng niệm Hoàng tế Philip thì Meghan vẫn xuất hiện trên các tiêu đề bài báo, tại sao lại như vậy? Trong khi Cung điện Buckingham đã công bố một loạt chi tiết cụ thể về quá trình diễn ra tang lễ, mọi thứ chính xác từ thời gian đến danh sách khách mời và vị trí đoàn đưa tang thì lại không có thông tin chi tiết nào về các vòng hoa viếng sẽ được đặt trong nhà nguyện.

Rõ ràng, Meghan đã cố tình để lộ thông tin để đánh bóng tên tuổi. Hãy nhớ rằng, cho đến thời điểm hiện tại, các thông tin chi tiết về những vòng hoa ở nhà nguyện vẫn chưa được công bố trừ vòng hoa của nhà Sussex", nhà bình luận phân tích.

Daniela Elsa cho hay việc Meghan làm rò rỉ thông tin trên là một mũi tên trúng hai đích, vừa giúp Meghan quảng bá hình ảnh vừa là cơ hội để Meghan quảng cáo giúp cho người bán hoa Willow Crossley. Elsa nhấn mạnh rằng vì nhà Sussex ngày càng mất điểm trong lòng dân chúng Anh sau cuộc phỏng vấn hồi tháng 3 nên Meghan đã tìm cách vớt vát lại danh tiếng của mình.

Chuyên gia vạch trần chiêu trò của Meghan Markle khi gửi vòng hoa và thư viết tay đến tang lễ Hoàng tế Philip, một mũi tên trúng hai đích - Ảnh 4.

Bất chấp ngày buồn nhất của Nữ hoàng Anh, Meghan vẫn luôn tìm cách thu hút sự chú ý.

"Trong thời gian gần đây các bảng xếp hạng ở Vương quốc Anh đều cho thấy rõ vị trí của Harry và Meghan sụt giảm kỷ lục như thế nào, cả hai đều nhận những con số tiêu cực sau khi thực hiện cuộc phỏng vấn với Oprah Winfrey vào tháng trước. Có lẽ Meghan đang cố gắng làm mọi thứ để nhà Sussex gắn kết với hoàng gia, nâng cao vị trí của mình", Daniela Elsa cho biết.

Nhiều người dùng mạng đã đồng tình ủng hộ quan điểm của Daniela Elsa. Việc duy nhất vòng hoa và bức thư tay của nhà Sussex xuất hiện trên truyền thông đã khiến nhiều người tin rằng đó là chiêu trò PR quen thuộc của Meghan, muốn chiếm spotlight trong tang lễ của Hoàng tế. Hiện nhà Sussex chưa đưa ra bình luận nào về cáo buộc trên.

Trong khi đó, Harry hiện chưa rõ đã trở về Mỹ để đoàn tụ với vợ con sau khi tham dự tang lễ hay chưa. Nhiều nguồn tin cho biết, Công tước xứ Sussex dự định sẽ ở hoàng gia thêm vài ngày để mừng sinh nhật Nữ hoàng Anh vào ngày 21/4 tới đây.

Nguồn: Daily Star, Mirror

Chia sẻ
Đọc thêm