Tiết lộ lá thư Harry viết cho cha trước khi về dự tang lễ Hoàng tế Philip với lời hứa danh dự và cái giá phải trả cho sự phản bội

HỒNG NAM,
Chia sẻ

Harry đã viết một lá thư giãi bày với cha mình nhưng điều đó là chưa đủ để làm xoa dịu những tổn thương mà vợ chồng anh đã gây ra.

Theo các nguồn tin thân cận với hoàng gia, Công tước xứ Sussex đã viết thư cho Thái tử Charles trước khi bay về Anh dự lễ tang Hoàng tế Philip. Được biết, quyết định liên hệ bằng thư của Harry được đưa ra sau khi anh không thể liên lạc được với Thái tử Charles.

Quan hệ giữa hai cha con đã chạm đáy sau cuộc phỏng vấn bom tấn của nhà Sussex với nữ hoàng truyền thông Oprah Winfrey hồi tháng trước, trong đó Harry cáo buộc Thái tử Charles từ chối nhận mọi cuộc gọi và cắt đứt tài chính của anh. Bên cạnh đó, Harry khẳng định cha và anh trai mình đang bị "mắc kẹt" trong hoàng gia Anh.

Trong thư, Harry nêu lý do của việc rời bỏ vị trí cao cấp trong hoàng gia để đến Califronia và hứa rằng anh sẽ luôn "tôn trọng thể chế này". Tuy nhiên, cho đến nay, Thái tử Charles được cho là vẫn rất đau lòng trước quyết định tham gia cuộc phỏng vấn gây tranh cãi của vợ chồng con trai, được phát sóng giữa lúc Hoàng tế Philip đang nằm viện.

Tiết lộ lá thư Harry viết cho cha trước khi về dự tang lễ ông nội với lời hứa danh dự và cái giá phải trả cho sự "phản bội" - Ảnh 1.

Harry đã gửi một lá thư trước khi quay về hoàng gia chịu tang Hoàng tế Philip.

Một nguồn tin nói với Mirror: "Nói thật thì Harry không biết phải trông đợi điều gì trước khi về nhà. Đó là lý do vì sao anh liên lạc trước khi gặp mọi người. Harry đã viết một bức thư với tư cách cá nhân cho cha mình để cố gắng giải quyết mọi việc một cách thẳng thắn nhưng căng thẳng vẫn leo thang và mọi thứ chưa diễn ra chính xác như anh ấy mong đợi".

"Có một thỏa thuận ngầm giữa mọi người rằng các việc cá nhân nên gác lại và chỉ tập trung ủng hộ tinh thần cho Nữ hoàng trước đám tang Hoàng tế Philip. Đây không phải là lúc để điểm qua mọi chuyện, đặc biệt là vào thời điểm những người trong cuộc có quá nhiều cảm xúc", nguồn tin cho biết thêm.

Một nguồn tin thân cận nói với The Sun, Thái tử Charles cùng William và con dâu Kate đã trò chuyện với Harry tại dinh thự Frogmore Cottage trong 2 tiếng đồng hồ sau tang lễ Hoàng tế Philip. Lý do Thái tử Charles không đi một mình vì ông không còn tin tưởng vào Harry và muốn vợ chồng con trai cả đi cùng để tránh những hiểu lầm có thể xảy ra sau này.

Tiết lộ lá thư Harry viết cho cha trước khi về dự tang lễ ông nội với lời hứa danh dự và cái giá phải trả cho sự "phản bội" - Ảnh 2.

Cả 3 cha con đã có cuộc trò chuyện riêng tư kéo dài 2 tiếng.

Trong khi đó, Hoàng tử William cũng đồng ý có mặt trong cuộc trò chuyện này với điều kiện nó diễn ra riêng tư, không để lộ cho người ngoài biết. Có thể thấy rằng, sau cuộc phỏng vấn bom tấn, Harry đã đánh mất đi niềm tin của nhiều người. Sau cuộc gặp này, Thái tử Charles đã đến ngôi nhà xứ Wales của mình ở Brecon Beacons để có không gian riêng tư sau nỗi đau buồn mất cha và suy nghĩ về tương lai của hoàng gia Anh trong thời gian sắp tới. 

Công tước xứ Sussex vẫn ở Anh sau đám tang của ông nội vào ngày 17/4. Anh được cho là cố nán lại đây để dự sinh nhật của Nữ hoàng Anh vào ngày 21/4. Trong khi đó, những người thân cận với hoàng gia tiết lộ, Harry bị nhiều người phớt lờ khi về Anh tham dự đám tang Hoàng tế Philip, trừ Hoàng tử Andrew.

Nguồn tin chia sẻ: "Trớ trêu thay, người duy nhất bày tỏ sự cảm thông với anh lại là Hoàng tử Andrew. Ông hiểu được từ kinh nghiệm của vợ cũ Sarah Ferguson, và giờ đây là chính ông cảm thấy mình là người ngoài cuộc, hệt như tình cảnh hiện tại của Harry. Còn đối với những người quan tâm, họ dành sự bảo vệ sâu sắc cho Nữ hoàng và sự oán giận cho Harry. Có rất ít sự cảm thông dành cho Công tước xứ Sussex sau những gì anh và Meghan nói với Oprah".

Có thể thấy rằng, sau những gì Harry gây ra cho hoàng gia, cái giá phải trả cho sự quay lưng và phản bội là quá đắt. Công tước xứ Sussex sẽ phải mất một thời gian rất lâu nữa để mọi thứ có thể bình thường lại như trước đây.

Nguồn: Mirror, The Sun

Chia sẻ