"Tiếng sét trong mưa": Ai cũng khổ chỉ riêng Khải Văn là hạnh phúc bên con riêng của Dung, không tranh đoạt sẽ bình yên?

Trải qua bao nhiêu sóng gió, chỉ có Hạnh Dung - Khải Văn là được hạnh phúc ở "Tiếng sét trong mưa".

Tập 29 của Tiếng sét trong mưa vừa lên sóng vào tối 4/10. Trong tập này, mợ Hạnh Nhi (Thảo Trang) liên tục gây sốc với cảnh ngoại tình cùng con trai của chồng là Thanh Bình (Quốc Huy).

Nhưng tạm dẹp qua những ân oán hận thù giữa các nhân vật đó, đạo diễn Nguyễn Phương Điền đưa khán giả đến 1 vùng trời bình yên khác, ấy là vùng trời có Hạnh Dung (Kiều Khanh) và Khải Văn (Khương Thịnh) sống.

Hạnh Dung - Khải Văn từng có tình cảm khi còn trẻ. Nhưng vì quan niệm giàu nghèo, môn đăng hộ đối quá nặng nề, Khải Văn không thể cưới Hạnh Dung làm vợ. Lúc này, Khải Văn lấy Hai Sáng (Cao Thái Hà), còn Hạnh Dung cũng làm vợ người ta. Tầm 10 năm sau, Hạnh Dung sinh 3 đứa con, đến đứa thứ 4 thì gia đình xảy ra biến cố. Chồng Hạnh Dung trong cơn ghen cuồng loạn đã giết chết đứa con thứ 4 vừa mới sinh ra. Sau đó, anh ta bị bắt vào tù và tự sát vì cảm thấy quá hối hận.

"Tiếng sét trong mưa": Ai cũng khổ chi riêng Khải Văn - Hạnh Dung là vui vẻ bên đàn con cháu, không tranh đoạt sẽ bình yên?  - Ảnh 1.

"Tiếng sét trong mưa": Ai cũng khổ chi riêng Khải Văn - Hạnh Dung là vui vẻ bên đàn con cháu, không tranh đoạt sẽ bình yên?  - Ảnh 2.

"Tiếng sét trong mưa": Ai cũng khổ chi riêng Khải Văn - Hạnh Dung là vui vẻ bên đàn con cháu, không tranh đoạt sẽ bình yên?  - Ảnh 3.

Khải Văn và Hạnh Dung bây giờ đã là ông bà của đàn cháu nhỏ.

Cảm thấy chuyện con trai qua đời là lỗi từ Hạnh Dung nên mẹ chồng mới đuổi cả cô và 3 đứa cháu ra đường. Thương xót cho Hạnh Dung, Khải Văn ra tay cứu giúp nhưng lại càng làm mọi chuyện rắc rối hơn. Về sau, mẹ con Hạnh Dung lại cứu sống Khải Văn khi anh bị bà Hội (NSƯT Diệu Đức) thuê người sát hại. Khải Văn may mắn thoát chết nhưng đã rời khỏi căn nhà lớn.

Từ đó trở đi, anh sống vui vẻ, hạnh phúc bên Hạnh Dung và 3 đứa trẻ. 24 năm sau, Hạnh Dung - Khải Văn đã làm vợ chồng. Các con của Hạnh Dung cũng thành gia lập thất và sinh con đẻ cái. Khải Văn - Hạnh Dung cùng nhìn nhau già đi, cùng nắm tay đi qua sóng gió và khiến khán giả Tiếng sét trong mưa cảm thấy ấm lòng.

"Tiếng sét trong mưa": Ai cũng khổ chi riêng Khải Văn - Hạnh Dung là vui vẻ bên đàn con cháu, không tranh đoạt sẽ bình yên?  - Ảnh 4.

"Tiếng sét trong mưa": Ai cũng khổ chi riêng Khải Văn - Hạnh Dung là vui vẻ bên đàn con cháu, không tranh đoạt sẽ bình yên?  - Ảnh 5.

24 năm sau, họ vẫn sống hạnh phúc bên nhau.

Khoảnh khắc Hạnh Dung đỏ mặt quay lưng đi khi nghe các cháu nói rằng: "Bà nội thương ông nội lắm. Mấy hôm ông nội đi thăm ruộng là bà nội buồn, nhớ ông đến mức bỏ cơm" làm người xem cũng vui lây cho Khải Văn.

"Tiếng sét trong mưa": Ai cũng khổ chi riêng Khải Văn - Hạnh Dung là vui vẻ bên đàn con cháu, không tranh đoạt sẽ bình yên?  - Ảnh 6.

"Tiếng sét trong mưa": Ai cũng khổ chi riêng Khải Văn - Hạnh Dung là vui vẻ bên đàn con cháu, không tranh đoạt sẽ bình yên?  - Ảnh 7.

Không tranh đoạt với bất kỳ ai thì sẽ được yên ấm.

Hóa ra, khi đã trải qua đủ mọi phong ba bão táp, chỉ có Hạnh Dung - Khải Văn là hạnh phúc nhất. Không cần tranh đoạt, không cần bày mưu tính kế hãm hại nhau, cũng chẳng cần giàu sang phú quý làm gì, Khải Văn - Hạnh Dung cứ giản đơn ở cạnh nhau cho đến khi tuổi cao sức yếu.

Tập 30 của Tiếng sét trong mưa lên sóng vào lúc 20g00 ngày 5/10/2019 trên THVL1.

Chia sẻ
Đọc tin tức mới nhất, xem Tiếng Sét Trong Mưa nhanh nhất tại aFamily.
Đọc thêm