Tiêm tan mỡ nọng cằm được nhiều chị em hào hứng nhưng trước khi làm đừng quên điều này!

Tiểu Nguyễn, Theo Helino
Chia sẻ

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, ngày nay không thiếu những bệnh viện, spa thẩm mỹ… có dịch vụ tiêm tan mỡ cho từng khu vực. Trong đó, không thể không kể đến tiêm tan mỡ nọng cằm.

Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng, ngày nay không thiếu những bệnh viện, spa thẩm mỹ… có dịch vụ tiêm tan mỡ cho từng khu vực. Trong đó, không thể không kể đến tiêm tan mỡ nọng cằm.

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc hình thành nọng cằm. Trong đó phổ biến nhất là phần mỡ thừa dưới cằm tăng lên, ngay cả khi giảm cân rồi thì vùng da đó cũng không thể co vào nhanh chóng thì nọng cằm vẫn còn. Tuy nhiên, khi còn trẻ thì nọng cằm vẫn có thể khắc phục đơn giản với những bài tập mặt đơn giản, tránh ăn mặn… Đối với những chị em ngoài độ tuổi 30 mà có nọng cằm, nhất là giai đoạn 40-50 tuổi thì rất khó khắc phục.

m1

Chia sẻ về dịch vụ tiêm tan mỡ nọng cằm, mới đây, BS Đỗ Thị Phương Nhung (BS chuyên ngành Da liễu, Phòng khám Da liễu Thăng Long, từng công tác tại Bệnh viện Da liễu Hà Nội) cho biết, người muốn làm cần ghi nhớ những điều sau:

Tiêm tan mỡ dành cho những đối tượng nào?

Theo BS Nhung, tiêm tan mỡ nọng cằm có thể áp dụng cho những đối tượng bị thừa cân, béo mặt, người có tình trạng 2 cằm nhưng khuyến cáo đặc biệt chỉ nên tiêm cho người từ 21 tuổi trở lên để đảm bảo tính an toàn cho người muốn làm dịch vụ này.

Nếu không muốn xảy ra biến chứng, bạn cần ghi nhớ điều gì trước khi tiêm tan mỡ nọng cằm?

BS Nhung chia sẻ, tiêm tan mỡ nọng cằm là hình thức làm ly giải phân tử mỡ, do đó khi tiêm, bác sĩ hay kỹ thuật viên thực hiện phải đảm bảo kim vào đến đúng độ sâu của lớp mỡ. Bởi chỉ có như vậy mới phát huy được tác dụng tan mỡ ở nọng cằm.

d

BS Nhung chia sẻ, tiêm tan mỡ nọng cằm là hình thức làm ly giải phân tử mỡ.

Chưa kể, một số loại thuốc tan mỡ - nếu tiêm sai lớp – có thể gây ra hiện tượng hoại tử. Do đó, tay nghề của bác sĩ hay kỹ thuật viên thực hiện là điều kiện đầu tiên quan trọng nhất, phòng ngừa biến chứng ít xảy ra nhất có thể.

Ngoài ra, tiêm tan mỡ nọng cằm muốn đạt hiệu quả cần đảm bảo tiêm đúng liều lượng thuốc tan mỡ đưa vào khu vực nọng cằm. Điều này cũng phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm tay nghề của bác sĩ, kỹ thuật viên.

Không đảm bảo thuốc tiêm lẫn tay nghề người thực hiện, bệnh nhân có thể gặp những biến chứng gì?

Artboard 4

Tuy nhiên, ngay cả khi thực hiện đúng kỹ thuật tiêm tan mỡ nọng cằm, chị em vẫn có nguy cơ bị bầm tím. Đây là tai biến thường thấy do tiêm trúng mạch nhưng sẽ nhanh chóng hết sau vài ngày.

t2

Tiêm tan mỡ nọng cằm có thể có biến chứng nếu không đảm bảo thuốc tiêm tan mỡ và tay nghề người thực hiện.

Đối tượng muốn tiêm tan mỡ nọng cằm cần chú ý điều gì nếu không muốn xảy ra biến chứng?

Artboard 4 copy

"Chưa kể, nghiên cứu về tác dụng phụ của việc tiêm tan mỡ nói chung cho đến nay vẫn chưa có nghiên cứu lâm sàng đủ lâu, thị trường sản phẩm thuốc tan mỡ lại rất đa dạng nên mọi người cần hết sức cẩn trọng", chuyên gia cảnh báo.

Theo đó, BS Nhung khuyên, chị em muốn tiêm tan mỡ nọng cằm cần phải tìm hiểu thành phần cụ thể, lựa chọn hãng thuốc có uy tín, chọn cơ sở tiêm có kinh nghiệm với tay nghề đảm bảo của bác sĩ, kỹ thuật viên để thực hiện thủ thuật này.

Quy trình tiêm tan mỡ nọng cằm được tiến hành như thế nào?

Tiêm tan mỡ nọng cằm được tiến hành theo 3 bước cơ bản như sau:

- Bước 1: Làm sạch và sát khuẩn vùng nọng cằm được bác sĩ thăm khám và khoanh vùng trước đó.

- Bước 2: Dùng kim có độ dài đủ sâu để đưa thuốc vào đúng lớp mỡ nọng cằm cần tác động.

- Bước 3: Sát khuẩn lại khu vực nọng cằm.

t

Điều quan trọng nhất trước khi tiêm là lựa chọn thuốc, cơ sở thực hiện hay bác sĩ tiến hành thủ thuật.

Trước và sau khi tiêm tan mỡ nọng cằm cần chú ý điều gì?

Theo BS Nhung, điều quan trọng nhất trước khi tiêm là lựa chọn thuốc, cơ sở thực hiện hay bác sĩ tiến hành thủ thuật. Khi tiêm cần đảm bảo vô khuẩn. Sau khi tiêm, bệnh nhân cần theo dõi cảm giác cũng như màu da vùng nọng cằm để tiên lượng điều trị biến chứng kịp thời nếu có.

Sau bao lâu cần tiêm lại để cằm luôn thon gọn?

Số lần tiêm tan mỡ nọng cằm sẽ phụ thuộc vào thành phần của thuốc, nồng độ của thuốc, tình trạng mỡ của bệnh nhân. Thông thường liệu trình sẽ gồm khoảng 7-10 buổi, mỗi buổi cách nhau 1 - 2 tuần tùy thành phần thuốc.

"Việc tiêm nhắc lại phụ thuộc vào việc bạn giữ cân nặng thế nào. Nếu lại thừa cân thì bạn có thể tiêm lại, tuy nhiên tôi không khuyến cáo tiêm tan mỡ quá 2 liệu trình trong 1 năm", BS Nhung cho hay.

Chia sẻ
Đọc thêm