Tiếc túi gạo cũ đã để lâu, cô gái ra tay “hồi sinh” chỉ bằng nước và đá viên đã có ngay nồi cơm thơm ngon, tơi xốp như mới

Giờ đã có cách để "hồi sinh" gạo cũ rồi đấy, bạn đừng vứt đi những túi gạo đã lâu trong bếp nữa.

Gạo là một loại thực phẩm phổ biến ở các nước châu Á, là nguyên liệu không thể thiếu để nấu nồi cơm thơm ngon cho cả gia đình. Trong văn hóa ẩm thực châu Á nói chung và Việt Nam nói riêng, cơm không thể nào thiếu và thường được ăn cùng với các món kho, xào, canh. Để có được nồi cơm ngon, ngoài những bí quyết khi nấu thì chất lượng gạo quyết định phần lớn độ thành công của nồi cơm.

Trong đó, gạo cũ hay gạo mới cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn sẽ làm gì nếu phát hiện ra trong bếp còn một túi gạo cũ, mua đã lâu nhưng chưa dùng đến? Vứt đi thì thật sự là quá phí phạm nhưng giữ lại thì nó sẽ làm hỏng nồi cơm, khiến nồi cơm kém ngon mất. Thế nên thay vì vứt đi, bạn hãy học cách "hồi sinh" gạo, biến gạo cũ thành gạo mới để cơm nấu xong vẫn thơm ngon như bình thường nhé.

Một cô gái người Nhật sau khi phát hiện túi gạo đã để lâu trong bếp đã mày mò "hồi sinh" cho túi gạo và thành công bất ngờ. Nếu nhà bạn cũng có túi gạo cũ, hãy học theo những bước đơn giản sau đây nhé.

Đầu tiên, bạn cần rửa thật sạch gạo, sau đó ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút hoặc hơn. Nếu thời tiết lạnh, bạn cần ngâm lâu hơn thế. Sau đó, đổ nước đi, cho gạo vào nồi và thêm 30gr đá viên cho mỗi 173gr gạo. Cuối cùng, đổ nước vào theo lượng bạn vẫn nấu cơm mỗi ngày và bấm nút nấu thôi.

Tiếc túi gạo cũ đã để lâu, cô gái ra tay “hồi sinh” chỉ bằng nước và đá viên đã có ngay nồi cơm thơm ngon, tơi xốp như mới - Ảnh 1.

Đầu tiên là ngâm gạo trong nước lạnh khoảng 30 phút. (Ảnh: soranews24)

Tiếc túi gạo cũ đã để lâu, cô gái ra tay “hồi sinh” chỉ bằng nước và đá viên đã có ngay nồi cơm thơm ngon, tơi xốp như mới - Ảnh 2.

Sau đó, đổ bỏ nước ngâm gạo, cho đá viên vào nồi cùng nước mới và bật nút nấu cơm thôi. (Ảnh: soranews24)

Cô gái cho biết, nồi cơm sau khi nấu xong đã khiến cô rất bất ngờ. Cơm vẫn có độ ẩm, mềm và tơi xốp như cơm nấu bằng gạo mới.

Tiếc túi gạo cũ đã để lâu, cô gái ra tay “hồi sinh” chỉ bằng nước và đá viên đã có ngay nồi cơm thơm ngon, tơi xốp như mới - Ảnh 3.

(Ảnh: soranews24)

Tiếc túi gạo cũ đã để lâu, cô gái ra tay “hồi sinh” chỉ bằng nước và đá viên đã có ngay nồi cơm thơm ngon, tơi xốp như mới - Ảnh 4.

Cô gái người Nhật rất thích thú vì mình không đổ bỏ gạo cũ mà đã có thể "hồi sinh" chúng. (Ảnh: soranews24)

Ngoài ra, vẫn có một cách khác để "tái sinh" gạo cũ đó là hãy nấu cơm với sữa tươi và nước. Không quan trọng lượng gạo bạn dùng là bao nhiêu, bạn cần pha sữa tươi và nước theo tỉ lệ 1:3 (tức 1 sữa, 3 nước) rồi cho vào nồi cơm điện sau khi đã vo gạo sạch. Sau khi nấu xong, cơm sẽ có mùi thơm dễ chịu nhờ sữa và hạt cơm cũng dẻo, mềm rất ngon.

Giờ đã có cách để "hồi sinh" gạo cũ rồi đấy, bạn đừng vứt đi những túi gạo đã lâu trong bếp nữa. Nhớ chia sẻ mẹo vặt này đến mọi người nhé.

(Nguồn: soranews24, tvchosun)

Chia sẻ
Đọc thêm