Mê mẩn với những hộp cơm bento "đẹp không nỡ ăn" của cô diễn viên múa xinh đẹp trót đem lòng say mê nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản

L.T,
Chia sẻ

Những hộp cơm được cô gái sắp xếp tỉ mỉ, khéo léo và đầy tính nghệ thuật khiến bất cứ ai nhìn thấy cũng phải nuốt nước miếng ừng ực.

Trong giới ẩm thực, người ta biết đến Shirley Wong là nghệ sĩ bento, nhà tạo mẫu thức ăn và blogger hàng đầu tại Singapore. Cô đã giành được nhiều giải thưởng cho sáng tạo nghệ thuật ẩm thực của mình và xuất hiện trên nhiều ấn phẩm truyền thông trong nước và quốc tế. Còn đối với cư dân mạng, người ta lại biết đến Shirley với cái tên đáng yêu là Little Miss Bento (Cô gái Bento bé nhỏ) người đã tạo ra rất nhiều hộp cơm bento đầy màu sắc, vô cùng ấn tượng và hấp dẫn khiến nhiều người phải chảy nước miếng và xuýt xoa khen ngợi.

Mê mẩn với những hộp cơm bento đẹp không nỡ ăn của cô diễn viên múa xinh đẹp trót đem lòng say mê nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Ảnh 1.

Vốn là một người có niềm đam mê cháy bỏng với nghệ thuật, Shirley theo học nghệ thuật múa tại trường Học viện Múa Hongkong và sau đó trở thành một vũ công chuyên nghiệp tại một công ty nghệ thuật. Chính ở đó cô đã gặp một người phụ nữ Nhật Bản, người có sức ảnh hưởng lớn và góp phần tạo ra bước ngoặt lớn trong cuộc đời Shirley.

Mê mẩn với những hộp cơm bento đẹp không nỡ ăn của cô diễn viên múa xinh đẹp trót đem lòng say mê nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Ảnh 2.

Ngày đó, khi làm việc chung với chị đồng nghiệp người Nhật ấy, Shirley để ý thấy cô ấy luôn mang hộp cơm trưa truyền thống của người Nhật Bản (hay còn gọi là Bento) đi làm. Shirley rất thích thú và nảy ra ý tưởng sáng tạo với những hộp thức ăn và mang đi ăn trưa.

Dần dần, các đồng nghiệp bắt đầu đánh giá cao các hộp cơm tuyệt đẹp của Shirley. Theo gợi ý của một người bạn, Shirley bắt đầu đăng hình ảnh của những chiếc hộp cơm của mình lên mạng xã hội, ngờ đâu nó đã giúp cô nhanh chóng nổi tiếng. Đến nay, Shirley đã có hơn 338.000 người theo dõi trên Instagram và 50.000 lượt theo dõi trên tài khoản Facebook.

Mê mẩn với những hộp cơm bento đẹp không nỡ ăn của cô diễn viên múa xinh đẹp trót đem lòng say mê nghệ thuật ẩm thực Nhật Bản - Ảnh 3.

Shirley cho biết cô đã bắt đầu tạo một trang blog vào năm 2012, sau khi giành chiến thắng trong cuộc thi Hello Market Decoben Grand Prix và International Bento. Cô đặt tên trang web đầu tiên là littlemissonigiri.blogspot.com. Chỉ trong một năm, cô đã nhanh chóng trở nên nổi tiếng và cô quyết định thay đổi tên thương hiệu và Little Miss Bento ra đời. Cô cũng giành được Giải thưởng Blog Singapore năm 2015 và Giải thưởng Influence Asia Awards 2015 ở hạng mục ẩm thực.

Shirley thích vào bếp nấu ăn từ những ngày còn đi học và điều đặc biệt nhất là mẹ cô không bao giờ ngăn cấm, luôn ủng hộ cô trong mọi việc. Shirley nói: "Tôi thấy mình rất may mắn vì có gia đình luôn ủng hộ, đầu tiên là bố mẹ tôi và giờ là chồng tôi. Niềm tin của họ đối với tôi khiến tôi cảm động và cố gắng nỗ lực hết mình".

Shirley nói thêm: "Điều quan trọng là phải tiếp tục làm việc chăm chỉ mà không mong đợi hoặc chỉ nghĩ đến phần thưởng. Hãy theo đuổi niềm đam mê của bạn với sự cống hiến và một trái tim đầy nhiệt huyết".

Cùng ngắm nhìn những hộp cơm trưa đẹp mê li của Shirley nhé:

bento-1
bento-1
bento-2
bento-2
bento-3
bento-3
bento-4
bento-4
bento-5
bento-5

bento-9
bento-9
bento-8
bento-8
bento-7
bento-7
bento-12
bento-12
bento-11
bento-11
bento-10
bento-10

bento-17
bento-17
bento-16
bento-16
bento-15
bento-15
bento-14
bento-14
bento-13
bento-13

bento-19
bento-19
bento-18
bento-18

bento-9
bento-9
bento-24
bento-24
bento-23
bento-23
bento-22
bento-22
bento-21
bento-21
bento-20
bento-20

Ngoài bento, Shirley còn khéo tay làm được nhiều món khác nữa như bánh kem, bánh bông lan, mì... Tất cả đều được Shirley trình bày rất đẹp mắt và hấp dẫn.

(Nguồn: theventmachine, Instagram)

Chia sẻ