"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn gây sốc khi chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ

Căn penthouse dùng để quay phim "Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Hồng Ánh - Kiều Minh Tuấn là do đoàn phim dựng lên với số tiền hơn 3 tỷ đồng.

Ekip sản xuất phim điện ảnh Tiệc trăng máu vừa tung ra thông tin về bối cảnh tốn tiền tỷ. Tiệc trăng máu có sự góp mặt của các diễn viên nổi tiếng như: Thái Hòa, Thu Trang, Kiều Minh Tuấn, Đức Thịnh, Hồng Ánh, Kaity Nguyễn, Hứa Vỹ Văn.

Ngay từ trailer đầu tiên, khán giả đã được chiêm ngưỡng bối cảnh chính của bộ phim - căn hộ penthouse sang trọng thuộc về cặp nhân vật vợ chồng do Hồng Ánh và Hứa Vĩ Văn thủ vai.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 2.

"Tiệc trăng máu" quy tụ dàn diễn viên đình đám.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 3.

Thu Trang.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 4.

Hồng Ánh.

Nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh chia sẻ: "Căn hộ trong phim không chỉ đơn thuần là một bối cảnh, nó còn như xương sống, là một nhân vật trong phim, chứng kiến toàn bộ sự việc; nói một cách khác căn hộ phải có tính kể chuyện. Chúng tôi đã thử đi tìm và tham khảo rất nhiều nhà, nhưng hầu như không thể tìm ra được một căn hộ vừa ý. Xây dựng một căn hộ theo ý muốn là cách duy nhất đáp ứng được tất cả các yêu cầu đặt ra cho công tác kể chuyện của bộ phim".

Tất nhiên, để thỏa mãn được các yêu cầu của nhà sản xuất, căn penthouse trong mơ đã ngốn của ekip làm phim đến tận 3 tỷ đồng. Phần lớn số tiền trên được rót vào phần nội thất sang trọng gồm bộ salon, bộ bàn ghế ăn, đèn trang trí, ghế bành với giá trị lên đến 1 tỷ đồng. Bên cạnh đó là các sản phẩm gia dụng khác như TV, loa âm thanh, tủ lạnh 2 cửa, tủ chăm sóc quần áo cũng được lựa chọn kỹ lưỡng.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 5.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 6.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 7.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 8.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 9.

Nội thất của căn penthouse ngốn của đoàn phim hơn 3 tỷ đồng.

Ngoài ra, để thể hiện rõ độ hào nhoáng và giàu có của chủ nhân căn hộ, trong phòng của nhân vật do Hồng Ánh thủ vai còn có bộ sưu tập túi xách hàng hiệu, bàn trang điểm đắt tiền và đôi bông tai đính kim cương trị giá lên đến gần 300 triệu.

Bộ sưu tập túi xách hàng hiệu "tiền tỷ" gồm các mẫu như Hermes Kelly 25, Chanel Classic Flap, Dior Addict, Fendi Kan I F, Gucci Marmont được sử dụng làm đạo cụ trong phim.

Mặc dù tiêu tốn số tiền không hề nhỏ, song, theo nhà sản xuất, đây là một khoản đầu tư hiệu quả vì nó giúp đẩy nhanh tiến độ làm phim. Các diễn viên được tập trung một chỗ và không bị chi phối bởi ngoại cảnh.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 10.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 11.

"Tiệc trăng máu" của Thu Trang - Thái Hòa - Kiều Minh Tuấn chi 3 tỷ dựng penthouse sang chảnh xong lại dỡ bỏ - Ảnh 12.

Sau khi quay xong, toàn bộ bối cảnh đều bị dỡ bỏ.

Đồng thời, đạo diễn và quay phim có thể linh động trong việc bố trí các máy quay, điều khó có thể làm được khi bối cảnh quay ở căn nhà thật. Bên cạnh đó, tông màu của cả phim, cũng như việc đánh sáng cũng được kiểm soát tuyệt đối, chính xác theo ý tưởng của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng.

Để có được bối cảnh công phu này, ekip sản xuất mất đến gần một tháng chuẩn bị và dàn dựng bối cảnh. Phụ trách xây dựng bối cảnh là 3 tổ: Tổ thi công xây dựng, tổ bài trí chi tiết, cây xanh và tổ đạo cụ, tổng cộng khoảng hơn 20 người. Dù được đầu tư dàn dựng công phu và chi tiết đến thế nhưng đáng tiếc, set quay hoành tráng này phải bị dỡ bỏ sau khi thời gian ghi hình kết thúc để trả lại phim trường.

Chia sẻ
Đọc thêm