Thuyền dưa chuột thịt băm
Những miếng dưa chuột như những chiếc thuyền nhỏ màu xanh dịu mát kết hợp với thịt băm và nấm thơm ngọt, cách làm này sẽ khiến bạn thấy món ăn trở nên mới lạ và dễ ăn hơn.
Nguyên liệu:
8 quả dưa chuột cỡ vừa
Vài cái nấm hương
5 cái nấm trắng
1 củ cà rốt
300 gr thịt lợn xay
2 bìa đậu phụ
2 thìa rượu trắng
1 thìa dầu vừng
3 thìa dầu hào
3 nhánh tỏi, băm nhỏ
Hành mùi
Muối tiêu
Cách làm:
Thái nhỏ cà rốt, nấm trắng, nấm hương. Đậu phụ thái miếng ô vuông to hơn một chút.
Nếu muốn bạn có thể cho thêm một số loại rau củ khác như ớt chuông hay củ sen.
Cắt đôi quả dưa chuột, rồi bổ dọc làm 2 phần. Dùng thìa hoặc dao nạo hết ruột và hạt
Đặt chảo lên bếp, đun nóng một chút dầu ăn, cho tỏi ào phi thơm. Cho nấm hương vào xào trước, tiếp đó cho thịt.
Dùng thìa đảo thịt để không vị vón cục, cho rượu trắng vào chảo thịt, đảo đều.
Khi thịt gần chín thì cho nốt chỗ nguyên liệu thái nhỏ còn lại vào: cà rốt, đậu phụ, nấm trắng. Đảo đều.
Nêm nếm gia vị, dầu hào, hạt tiêu và dầu vừng cho vừa ăn.
Đảo đều cho ngấm rồi tắt bếp.
Để sẵn những miếng dưa chuột, chờ thịt nguội bạn dùng thìa cho thịt vào phần rỗng đã khoét. Sắp lên đĩa, trang trí với cà chua, hành và rau mùi.
Món này có thể dùng ăn nhẹ hoặc ăn kèm bánh mỳ buổi sáng.
Dưa chuột giòn tan, vị mát quyện với thịt băm và nấm ăn rất ngon.
N.D
Tổng hợp