Khoai tây xào thịt băm

N.D,
Chia sẻ

Một món ăn đơn giản nhưng ngon miệng và bổ dưỡng, thích hợp mang theo ăn trưa tại văn phòng

 
Nguyên liệu:

500 gr thịt lợn xay

1 củ hành tây, thái nhỏ

2 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu

1 quả ớt chuông xanh, thái nhỏ

3 chén khoai tây thái miếng, nếu thái vuông thì hấp khoai chín trước

¼ thìa hạt tiêu

½ thìa muối
 
Tỏi băm 

Cách làm:

Khoai tây bổ miếng dầy, hấp sơ sơ để khi xào khoai chín đều (có thể không hấp cũng được nhưng bạn nên thái khoai mỏng hơn)

 

Thái nhỏ hành tây, cà rốt và ớt xanh.

 

Đặt chảo lên bếp đun nóng một chút dầu ăn, phi thơm tỏi, cho thịt lợn xay vào xào, để mức lửa trung bình.
 
 
Đun đến khi thịt chín tới không còn màu hồng. Nêm chút gia vị cho đậm đà.

 

Sau đó cho cà rốt, ớt xanh và hành tây vào xào chín.

 

Cho khoai tây, muối tiêu, vặn nhỏ lửa, đun trong 20 phút đến khi khoai tây có màu vàng hơi nâu

 

Khoai chín mềm và ngấm gia vị là được.

 

Cho khoai ra đĩa ăn nóng
 
 
Thái miếng mỏng xào nhanh chín hơn
 
 
Thêm ớt nếu bạn thích ăn cay
N.D
Chia sẻ