Dưa leo xào thịt băm

,
Chia sẻ

Dưa leo mát và giòn làm món thịt băm trở nên dễ ăn

Nguyên liệu:


- ½ kg dưa leo
- 200g thịt nạc dăm
- 100g cà rốt
- 2 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa cà phê đường
- ½ thìa cà phê tiêu
- 1 thìa súp dầu ăn

Cách làm:

Chuẩn bị:

- Dưa leo cắt lát mỏng, cà rốt và hành trắng băm nhuyễn

- Hành lá, ngò rí nhặt, rửa sạch

- Thịt nạc dăm băm nhuyễn, ướp với hạt nêm, tiêu, đường và đầu hành băm

Chế biến:

- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào, phi hành cho thơm. Cho thịt vào xào chín, cho cà rốt vào xào thêm 3 phút nữa, nhắc xuống.

- Cho hành lá xắt nhuyễn vào, trộn đều. Xúc thịt ra đĩa

- Tiếp tục cho dưa leo vào xào chín

Trình bày: Xếp dưa leo ra đĩa, cho thịt băm lên.
 
Theo Tìm nhanh

Chia sẻ