Thường xuyên phải mua gà cúng cho công ty, nàng lễ tân phản đối liền bị cả sếp lẫn cộng đồng mạng nói cho "tắt đài"

"Mỗi tháng vào các ngày rằm âm lịch, em phải tự dậy sớm đi mua hoa quả và gà rồi tự bày mâm ra cúng rồi tự thu dọn và mang xuống cho nhà ăn chặt ra mà không một ai giúp" - nàng lễ tân khóc kể.

Làm những công việc không có trong hợp đồng lao động vốn không còn là chuyện hiếm đối với phần đông dân công sở. Tuy nhiên, bên cạnh nhiều người cho rằng việc này vốn chỉ là hành động thịnh tình giúp đỡ hỗ trợ lẫn nhau ở nơi làm việc thì cũng có một vài cá nhân cảm thấy vô cùng chán nản, mệt mỏi.

Nói có sách mách có chứng, mới đây một nàng lễ tân văn phòng đã đăng đàn chia sẻ trường hợp cụ thể của mình khi bị sếp bắt kiêm nhiệm luôn việc mua đồ cúng vào các ngày rằm cho công ty, tổ chức tiệc tùng, đặt cơm trưa,...

Suốt ngày đi mua gà cúng cho công ty, nàng lễ tân phản đối liền bị sếp “chưởng” cho câu này, dân mạng còn gay gắt hơn - Ảnh 1.

“Em đuối quá các anh chị ạ và cần lắm một lời khuyên. Em xin vào làm cho một công ty với vị trí là nhân viên hành chính lễ tân. Hiện tại bộ phận của em chỉ có 2 người là em và chị giám sát phòng hành chính - nhân sự

Điều em đáng buồn ở đây đó là em phải làm nhiều việc không có trong hợp đồng như đặt cơm nước, lo tiệc tùng cho nhà máy, đi mua đồ cúng, đi mua đồ ăn mỗi khi có tiệc rồi set up bàn ăn ở canteen,... Em có góp ý một lần là những việc đó không có trong hợp đồng thì chị giám sát chưởng lại em câu: "Việc chị giao cho em thì em phải làm và chị có quyền thay đổi hợp đồng của em".

Suốt ngày đi mua gà cúng cho công ty, nàng lễ tân phản đối liền bị sếp “chưởng” cho câu này, dân mạng còn gay gắt hơn - Ảnh 2.

Bây giờ mỗi tháng vào các ngày rằm âm lịch, em phải tự dậy sớm đi mua hoa quả và gà rồi tự bày mâm ra cúng rồi tự thu dọn và mang xuống cho nhà ăn chặt ra mà không một ai giúp, em đang thấy hoang mang vì có phải họ đang ngầm quy định là đó là việc của em hay không?

Các anh chị đã có ai từng rơi vào trường hợp như thế này chưa và có thể cho em lời khuyên được không ạ. Em là lao động chính ạ và lương net hơn 8 triệu".

Quả thật, bị bắt mua đồ cúng, chặt gà thường xuyên đã là “quá đáng lắm luôn á”, đằng này nàng lễ tân nhà ta còn bị sếp “chưởng” cho câu nói gây cứng họng, không biết phải phản ứng ra sao. Sự lựa chọn giờ đây của cô giờ đây chỉ còn hoặc là tiếp tục mua đồ cúng, lo tiệc tùng nội bộ hoặc là dứt áo ra đi.

Suốt ngày đi mua gà cúng cho công ty, nàng lễ tân phản đối liền bị sếp “chưởng” cho câu này, dân mạng còn gay gắt hơn - Ảnh 3.

Cứ nghĩ với tình cảnh trái ngang như vậy, nàng lễ tân nhân vật chính sẽ được dân mạng đồng cảm, ủi an, gửi cho đôi lời khuyên giải quyết nhưng không, thật bất ngờ là bên dưới phần bình luận, hàng loạt ý kiến nhuốm màu tiêu cực gạch đá đã nhắm thẳng vào cô nàng mà ném.

“Chị có chút thắc mắc là title của em là vị trí là nhân viên hành chính lễ tân? Và mấy công việc em làm thì đúng là hành chính, vậy thì hợp đồng của em yêu cầu em làm gì? Công việc hành chính như là mama tổng quản, lo bữa ăn giấc ngủ cho nhân viên nên việc mua văn phòng phẩm, trái cây cũng bình thường mà, nghĩ gì vậy, lễ tân mà muốn ngồi chơi xơi nước?”.

“Phòng có 2 người, mấy việc đấy là trách nhiệm chung của cả phòng, chia nhau việc mà làm. Bạn kêu ca mấy vấn đề đấy không thuộc hợp đồng thì nên nghỉ cho khỏe và nên chuyển nghề luôn. Chứ đã hành chính mà lại còn ngại mấy cái việc đấy thì đi đâu cũng bị đuối thế thôi”.

Suốt ngày đi mua gà cúng cho công ty, nàng lễ tân phản đối liền bị sếp “chưởng” cho câu này, dân mạng còn gay gắt hơn - Ảnh 4.

“Em hiểu được 2 chữ "hành chính" không? Với vị trí nhân viên hành chính thì những việc này là hoàn toàn bình thường em nhé, chỉ là chị quản lý kia không biết cách nói chuyện với em thôi. Các công việc này thì dù đi công ty nào em cũng phải làm thôi, đừng mơ mộng”.

Hiện tại, các bình luận tương tự như trên vẫn cứ xuất hiện đều đều khiến cho câu chuyện thú vị của nàng lễ tân trở nên “hot” hơn bao giờ hết. Thôi thì hy vọng, qua các ý kiến tương tự như trên, cô nàng nhân vật chính sẽ tìm được hướng giải quyết tốt nhất cho mình: Chấp nhận làm tiếp và xem các việc kia là trách nhiệm của mình, không chấp nhận làm và cứ thế dứt áo ra đi…

Riêng chị em công sở khác, chị em nghĩ sao về câu chuyện này?

Suốt ngày đi mua gà cúng cho công ty, nàng lễ tân phản đối liền bị sếp “chưởng” cho câu này, dân mạng còn gay gắt hơn - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm