Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy

Trong Thương ngày nắng về tập 9, mẹ con Đức - bà Hiền gây ức chế, trong khi Trang khiến ai nấy trầm trồ qua lời kể của nhân viên.

Thương ngày nắng về tập 9: Khánh cay đắng vì bà Nga bị xúc phạm, mắng chồng là thằng hèn

Thương ngày nắng về tập 9 lên sóng VTV3 tối 1/12. Tiếp nối diễn biến tập trước, bà Hiền bắt Khánh đến nhà nấu nướng phục vụ đám bạn của mình. Vì Khánh bận công việc nên bà Nga đã giúp con gái nấu nướng rồi mang đồ ăn đến nhà bà thông gia. Tại đây, bà Nga tái mặt khi biết chuyện bà Hiền nói với đám bạn rằng bà Nga chính là... giúp việc theo giờ.

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy - Ảnh 1.

Trong khi đó, bà Hiền vui vẻ ăn uống với bạn bè, bắt Khánh phục vụ chẳng khác nào ô sin. Thậm chí bà Hiền còn "nổ" với bạn về gia thế nhà mình, từ chuyện chồng mình có chức tước, đến chuyện con trai đi công tác nước ngoài... Vì trót nói dối, nên khi bạn tới nhà, bà Hiền còn tống cả hai bố con Đức vào phòng ngủ, cấm cho ra ngoài.

Đầu tắt mặt tối phục vụ mẹ chồng, trong bữa ăn, Khánh cũng tình cờ nghe được các bạn của bà Hiền nói về bà giúp việc, chính là người nấu những món ăn ngày hôm nay. Khánh uất ức, nhưng chẳng thể làm gì được. Đã vậy, Đức lại còn vô tư vô tâm. Sau khi bạn bè của mẹ về hết, Đức ngang nhiên ra ngồi ăn uống, mặc kệ Khánh dọn dẹp, dù chính cô cũng làm việc vất vả mà chưa được miếng nào vào bụng. Sau cùng, người quan tâm Khánh nhất chỉ có bố chồng. Ông là người duy nhất bảo Khánh tạm thời bỏ lại mọi việc để ngồi xuống ăn tối.

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy - Ảnh 2.

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy - Ảnh 3.

Về nhà, chỉ còn hai vợ chồng, Khánh vỡ òa mắng nhiếc Đức. Bao nhiêu nỗi uất ức với mẹ chồng, Khánh đều xả ra hết. Khánh làm vợ Đức nên buộc phải chịu đựng bà Hiền, nhưng còn bà Nga, bà không có tội gì cả, cũng chẳng phải đi làm dâu nhà ai. Vậy mà bà Nga đang phải phục vụ cả nhà Đức, chỉ vì con vì cháu.

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy - Ảnh 4.

Khánh cho rằng Đức là một thằng hèn, khi anh chẳng bao giờ dám bảo vệ cô trước mẹ. Hễ mẹ nói một câu là Đức rúm ró như một con sâu. Đến cả giờ đây, khi bị vợ mắng nhiếc, thì Đức cũng chỉ hứa hẹn sẽ rửa bát một tuần cho Khánh để bù đắp. Có cảm giác thái độ của Đức là một kiểu "làm cho xong chuyện". Anh không nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề, cũng như không hề nghĩ đến chuyện sẽ thay đổi mẹ mình.

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy - Ảnh 5.

Thương ngày nắng về tập 9: Trang quá xuất sắc qua lời kể của nhân viên, lần đầu nở nụ cười vì Duy

Ở tuyến nhân vật Trang - Duy, trong tập này, Duy đã bao cả phòng đi ăn sang chảnh, sau đó còn lên bar tụ tập. Tại bữa tiệc, Duy cũng biết nhiều hơn về Trang thông qua lời kể của các nhân viên trong phòng. Theo đó, Trang là một cô gái cực kỳ đam mê công việc, thông minh, giỏi giang, là nhân sự xuất sắc của tập đoàn Hoàng Kim. Nhưng cuộc sống của Trang dường như chỉ xoay quanh công việc. Cô làm việc như một cỗ máy, chưa từng nghỉ một ngày, chưa từng đi muộn một phút, chưa từng chậm deadline một lần nào...

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy - Ảnh 6.

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy - Ảnh 7.

Về phần Trang, cô cực kỳ khó chịu khi bị Việt - nhân viên trong phòng đem chuyện cá nhân của mình ra bàn tán. Thế nhưng ở cuối tập phim, nụ cười đã trở lại trên môi Trang khi cô chứng kiến Duy trổ tài bartender trong quán bar.

Thương ngày nắng về: Đức (Hồng Đăng) bị vợ mắng hèn, Trang lộ profile quá giỏi, lần đầu nở nụ cười vì Duy - Ảnh 8.

Đón xem Thương ngày nắng về tiếp tục lên sóng VTV3 tối thứ Hai tuần sau.

Thương ngày nắng về

  • Gia đình
  • 45 phút
  • 15/11/2021
  • 21h40 - Thứ 2, 3, 4 - VTV3

"Thương ngày nắng về" là câu chuyện có biên độ thời gian kéo dài, nối từ quá khứ đến hiện tại. Phim xoay quanh gia đình bà Nga và ba cô con gái Vân Khánh, Vân Trang và Vân Vân - những người phụ nữ, những người mẹ ở những thế hệ khác nhau. Cô bé của năm xưa trở thành người mẹ hôm nay, người mẹ ngày xưa trở thành bà ngoại bây giờ… Có những lúc, những người phụ nữ khác thế hệ xung khắc, đối lập, tranh cãi nhau. Nhưng cuối cùng, họ đã luôn gặp nhau ở một điểm: là tình yêu thương, là nhu cầu bảo vệ, là khát khao dành cho gia đình những gì trọn vẹn và tốt đẹp nhất.

Đạo diễn: Bùi Tiến Huy, Vũ Trường Khoa
Diễn viên: NSND Thanh Quý, Lan Phương, Hồng Đăng, Huyền Lizzie, Ngọc Huyền, Đình Tú
Chia sẻ
Đọc thêm