Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người

Tiểu Nguyễn, Theo Helino

Phương Mai tìm đến những thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean với mong muốn giảm mỡ tăng cơ trong thời gian dài, có thể gắn bó cả đời chứ không đơn giản là ăn để giảm cân ngắn hạn.

Phương Mai (hiện là sinh viên năm cuối trường Đại học Bách khoa Hà Nội) chia sẻ, nói về ăn uống, mọi người hãy nên quan tâm về thành phần dinh dưỡng của thực phẩm chứ không phải là thực phẩm đó tốt hay xấu. 

Những đồ ăn đồ uống như bánh kẹo đồ ăn vặt bim bim, đồ ăn chiên rán nhiều dầu mỡ, nước có ga thì rất nhiều calories nhưng thành phần dinh dưỡng của nó rất ít. Eat Clean thực sự rất đơn giản, ai cũng có thể ăn theo thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean được. Nó chẳng qua chỉ là thay đổi cách chế biến thực phẩm thôi.

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 1.

Phương Mai hiện là sinh viên năm cuối của trường Đại học Bách khoa Hà Nội chia sẻ, cô tìm đến những thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean với mong muốn giảm mỡ tăng cơ trong thời gian dài, có thể gắn bó cả đời chứ không đơn giản là ăn để giảm cân ngắn hạn.

"Mỗi ngày chúng ta nên ăn đủ tinh bột, chất đạm, chất béo và rau xanh. Thật ra rau xanh cũng là một dạng của carb nhưng nó phần lớn ở dạng fiber. Trước kia mình cũng không thích ăn rau, nhưng biết nó tốt nên đã thay đổi và ăn rau xanh nhiều hơn, dần dần nghiện, nếu bữa nào mà ko có rau xanh thì cảm giác thiếu thiếu cái gì đó", Phương Mai chia sẻ về chế độ ăn giúp cô giảm cân lành mạnh.

Dưới đây là một số thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean được cô sinh viên này đưa ra. Mặc dù thời gian đi học khá bận rộn cộng với nhiều hoạt động ngoại khóa nhưng Phương Mai vẫn chăm chỉ thực hiện và ăn theo những thực đơn giảm cân để cải thiện vóc dáng, làn da và mong muốn có thể truyền cảm hứng cho mọi người hơn trong ăn uống lành mạnh để vừa khỏe vừa đẹp đúng nghĩa:

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 3.

Ăn thịt gà trộn cùng nhiều loại trái cây, rau củ quả theo mùa là ý tưởng không hề tồi chút nào, bạn sẽ ăn ngon lành hơn, trong khi cơ thể được nạp thêm nguồn vitamin và khoáng chất dồi dào từ rau củ quả tươi.

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 4.

Thực đơn giảm cân một ngày cụ thể của Phương Mai. Bữa sáng, cô ăn thịt nạc với khoai lang, thêm rau cải bắp, bữa trưa là ớt ngọt nhồi, su hào luộc ăn kèm trứng luộc và khoai lang. Phương Mai ăn nhẹ với khoai lang cả rốt và bữa tối ăn thịt lợn nạc cùng chuối, bưởi, giúp giảm cân nhanh mà không bị thiếu chất.

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 5.

Hỗn hợp rau củ quả ăn kèm trứng ốp rắc tiêu sẽ cho bạn bữa sáng ngon lành, chẳng sợ ăn ít rau.

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 6.

Bí đỏ ăn kèm rau bắp cải luộc và thịt luộc rắc tiêu để món ăn thơm ngon hơn mà không lạm dụng các hình thức chiên xào nhiều dầu mỡ.

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 7.

Khoai lang luộc ăn kèm trứng luộc sẽ trở nên dễ dàng hơn, ngon lành hơn nếu bạn kết hợp thông minh thế này nhé!

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 8.

Ngay cả với những người siêu bận rộn thì bữa ăn với trứng rang kèm súp lơ hấp, cà chua bắt mắt có lẽ cũng không mất quá nhiều thời gian để chuẩn bị đâu!

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 9.

Thịt nạc ăn kèm trứng luộc giúp giảm mỡ tăng cơ nhanh hơn, đừng quên tận dụng hoa quả theo mùa và ăn thật nhiều như dứa nhé!

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 10.

Phương Mai khá chỉn chu trong mỗi thực đơn giảm cân bởi đảm bảo ăn đủ dinh dưỡng, cô cũng biết cân đối tận dụng trái cây theo mùa để tráng miệng, vừa ngon lành lại vừa cung cấp thêm vitamin và khoáng chất.

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 11.

Một bữa trưa với thịt và rau của Phương Mai.

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 12.

Bữa trưa với rất nhiều loại rau củ quả.

Thực đơn giảm cân chuẩn Eat Clean của cô sinh viên truyền cảm hứng ăn sạch cho nhiều người - Ảnh 13.

Bữa tối giản dị nhưng đủ chất.

Chia sẻ
Đọc thêm