Thú vị menu đám cưới tại Chợ Lớn năm 1960, đọc một lượt thì thành bài thơ, nhưng tên riêng từng món lại là lời chúc phúc dành cho cô dâu, chú rể

Hạ Phong, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Thực đơn cưới năm 1960 hóa ra lại vừa đơn giản mà tinh tế thế này...

Bức ảnh chụp thực đơn cưới những năm 60 thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Theo đó, danh sách những món ăn thuộc hàng "thương gia" được nhà trai và nhà gái phổ thơ tạo thành những cái tên nghe vừa lạ, vừa độc đáo. 

"Vi cá măng tây tình cua ấp ủ, Da gà quay quyện chặt bánh bao rồi, Cơm chiên Dương Châu giữ một lời nguyền, Chả tôm đùm bao bọc nghĩa đầy vơi, Mì hấp Á Đông tình yêu rạo rực..." là tên của những món ăn trong thực đơn cưới năm 1960 khiến dân mạng phấn khích. 

Thực đơn cưới "xịn sò" tại Chợ Lớn năm 1960 kèm theo những cái tên món ăn gây bão mạng, từ cơm chiên dương châu đến súp vi cá món nào nghe cũng lạ!  - Ảnh 1.

Những cái tên mặc dù nghe có phần dài và cầu kỳ thế nhưng lại thể hiện được không khí sum họp kèm theo đó là tấm chân tình của cô dâu - chú rể dành cho khách mời. Ngay cả tiêu đề "Thực đơn" cũng được thể hiện một cách trang trọng kèm theo thơ: "THỰC lòng trao tặng tay em. ĐƠN sơ nhẫn cưới nối duyên bạc đầu". 

Hay câu thơ: "Ba sinh một kiếp tình son trẻ. Nguyên thuỷ còn lưu một chữ tình" ở cuối thực đơn cũng gây chú ý không kém. Hoá ra ông bà ta ngày xưa lại rất "tình'' và "thơ" đúng không nào? 

Vừa duyên dáng lại vừa gây ấn tượng, thực đơn cưới bây giờ lại hiếm khi thể hiện cả tình yêu của cô dâu - chú rể lên trên thực đơn như thế này đấy! Chiếc thực đơn chỉ vừa được chia sẻ trên mạng xã hội đã thu hút sự quan tâm của hàng nghìn người, ai cũng muốn tái hiện lại ý tưởng tuyệt vời này ngay trong đám cưới của mình.

Chia sẻ
Đọc thêm