Chiếc thực đơn tiệc cưới sang trọng với tên gọi món ăn "bá đạo" không đỡ nổi, đặc biệt 2 món cuối cùng khiến dân tình vừa cười vừa nổi quạu

Tiểu Bạch Dương, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Với ý tưởng kết hợp các hot trend trong năm 2020 với tên món ăn trên bàn tiệc cưới, chiếc menu độc nhất vô nhị này khiến ai cũng muốn được nếm thử.

Chắc hẳn đi ăn cưới thì ai cũng từng tò mò ngồi xem tờ giấy đặt sẵn trên bàn ghi danh sách menu bữa cỗ. Thường thì các bữa cỗ sẽ có trung bình từ 7-10 món tùy theo số lượng khách ngồi chung 1 bàn, với phong cách ẩm thực khác nhau tùy theo lựa chọn của gia chủ, ở Việt Nam thì chủ yếu là bàn tiệc truyền thống với các món như gà luộc, canh bóng củ quả, xôi, nộm, bánh chưng v.v...

Tuy nhiên, hiện nay có nhiều đám cưới chọn đãi tiệc khách theo kiểu Âu hoặc kết hợp các món ăn đặc trưng vùng miền, khiến cỗ cưới trở nên đa dạng phong phú hơn hẳn. Nhều cô dâu thích cỗ cưới của mình phải thật độc, lạ, không đụng hàng, thế nên mới có chiếc menu bá đạo như thế này ra đời đây!

Chiếc thực đơn tiệc cưới sang trọng với tên gọi món ăn "bá đạo" không đỡ nổi, đặc biệt 2 món cuối cùng khiến dân tình vừa cười vừa nổi quạu - Ảnh 1.

Hàng nghìn người đã không nhịn nổi cười khi xem xong chiếc menu ở trên, hiện đang được cư dân mạng chia sẻ rần rần với tốc độ chóng mặt. Thực đơn này chỉ có 7 món thôi, nhưng món nào cũng "mặn mòi" vô cùng vì được đặt tên theo cách siêu độc đáo: kết hợp các hot trend đình đám trên mạng xã hội năm 2020 với những món ăn sang chảnh.

Đọc tên từng món ăn mà ai cũng không tin nổi vào mắt mình: Cá hồi đang bơi ở Na Uy bị bắt lên đây làm súp hải sản; Ông trời tạo ra địa chấn, bò Mỹ đút lò sốt Gravy là điểm nhấn; Ra đường anh là cá mập, ở nhà anh là cá chẽm chiên giòn sốt xuyên tiêu... Cái tên nào cũng dài nhưng mọi người vẫn chịu khó đọc từng chữ, bởi ngay món đầu tiên đã thấy thú vị rồi. Thật nể phục tác giả nghĩ ra chiếc menu hài hước này!

Đi ăn cỗ cưới toàn món độc lạ kiểu Âu cũng ngon đấy chứ (ảnh minh họa)

Chiếc thực đơn tiệc cưới sang trọng với tên gọi món ăn "bá đạo" không đỡ nổi, đặc biệt 2 món cuối cùng khiến dân tình vừa cười vừa nổi quạu - Ảnh 3.

Nhưng sao bỗng dưng gia chủ lại chọn món chè khúc bạch để tráng miệng??? (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, điểm nhấn ở đây lại là 2 món cuối cùng khiến dân tình "phẫn nộ". Đang là một bàn tiệc toàn món Âu sang chảnh, bỗng dưng lại "cua gấp" sang 2 món đặc trưng ẩm thực truyền thống làm ai cũng muốn quạu! Tưởng tượng ra đang ăn món Tây với toàn hải sản hấp dẫn, bỗng dưng đổi vị sang... ăn lẩu riêu cua và tráng miệng bằng chè khúc bạch, đúng là hơi "cọc cạch" hương vị phải không chị em? Lẽ ra nên chọn kết thúc bằng món tráng miệng kiểu Âu thì hương vị bữa tiệc sẽ trọn vẹn hơn. Đã vậy 2 món "trùm cuối" này còn được đặt tên siêu dài, đọc xong cũng muốn hụt hơi!

Nhưng thôi, dù sao thì chiếc menu hài hước đã cứu vãn tất cả, có dài dòng đến đâu thì mọi người cũng sẽ tha thứ cho hết. Được ăn tiệc như thế cũng là ngon lành rồi, chị em nhỉ?

Chia sẻ
Đọc thêm