Thực đơn cơm tối ngon miệng dễ nấu chỉ với hơn 80 ngàn
Bữa cơm tối với đầy đủ cả chất xơ, chất đạm, chế biến lại khá đơn giản chỉ với 87 ngàn đồng.
1. Canh bí nấu thịt viên:
- Cho đậu phộng vào nồi cùng với lượng nước vừa đủ nấu chín mềm.
- Thịt heo nạc (nạc dăm) bằm nhuyễn, ướp gia vị muối, bột nêm, hành tím băm nhuyễn và tiêu xay trong 20 phút. Sau đó, dùng muỗng múc lên viên thành từng viên nhỏ vừa.
- Bí đỏ gọt vỏ, bỏ ruột, rồi thái bí thành từng miếng nhỏ vừa gắp. Hành lá thái khúc.
- Khi đậu phộng chín mềm thì cho lần lượt thịt viên và bí đỏ vào.
- Khi nồi canh sôi lên lần nữa, bí chín mềm, thịt viên chín nổi lên trên thì nêm nếm gia vị vừa ăn, cho hành lá vào rồi tắt bếp.
2. Cá bạc má kho cà chua:
- Cá bạc má tươi làm sạch, cắt bỏ đầu, đuôi và móc bỏ sạch ruột, rửa sạch 3 lần với nước lạnh và 1 lần với nước muối. Sau đó, ngâm cá với nước muối khoãng 20 phút cho cá cứng.
- Tỏi băm nhuyễn, ớt sừng luộc chín rồi bằm nhuyễn mịn (hoặc xay nhuyễn). Cà chua rửa sạch thái nhỏ hạt lựu.
- Đặt chảo lên bếp, đun nóng mỡ heo rồi cho tỏi và ớt vào phi thơm. Sau đó, cho cà chua vào xào cùng với gia vị cho đến khi cà chua chín quyện cùng gia vị sóng sánh là được. Để hỗn hợp cà chua nguội 1 chút.
- Vớt cá ra để ráo nước, rồi lần lượt xếp cá vào nồi. Tiếp đó, cho cho hỗn hợp cà chua vào cá để cá ngấm gia vị khoảng 10 phút.
- Đặt nồi lên bếp kho nhỏ lửa, khi nồi cá sôi lên thì lắc nhẹ để cá ngấm đều gia vị, rồi tiếp tục kho cá với lửa liu riu khoảng 20 phút là được. Gắp cá ra đĩa dùng nóng với cơm trắng thì tuyệt ngon.
3. Cà tím xào thịt bằm:
- Cà tím rửa sạch, thái lát tròn rồi ngâm với nước muối pha loãng khoảng 15 phút cho cà sạch nhựa và trắng đẹp. Thịt heo băm nhuyễn ướp gia vị 15 phút.
- Đặt chảo lên bếp, cho mỡ heo vào phi thơm hành rồi cho thịt heo băm nhuyễn vào xào nhanh tay trên lửa vừa.
- Khi thịt heo săn lại thì cho cà tím vào xào cùng với một chút bột nêm.
- Khi cà tím chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc tí tiêu và hành lá lên trên rồi tắt bếp.
4. Dưa hấu tráng miệng:
Dưa hấu mua về để tủ mát khoảng 20 phút rồi cắt ra dùng tráng miệng, tuyệt ngon với mâm cơm ngày hè.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho thực đơn cơm tối:
- 500g thịt nạc dăm: 40.000đ
- 500g bí đỏ: 5.000đ
- 150g đậu phộng: 7.000đ
- 300g cá bạc má: 10.000đ
- 2 quả cà chua: 3.000đ
- 350g cà tím: 7.000đ
- 500g dưa hấu: 5.000đ
- Hành và gia vị…: 10.000đ
Tổng số tiền bạn cần: 87.000đ
Chúc cả nhà ngon miệng!