Cơm tối ăn với sườn rim nước dừa thì hết bay trong nháy mắt

Hương Giang,
Chia sẻ

Món sườn rim nước dừa vừa có mùi thơm lại có vị béo của dừa, sườn mềm, đậm đà chắc chắn nồi cơm nhà bạn sẽ hết ngay trong tích tắc.

Nguyên liệu:

600gr sườn

1/2 bát nước cốt dừa

2 thìa nước mắm

1 chút muối

1 thìa đường

1 thìa dầu ăn

1 chút hạt tiêu

1 chút bột nêm

1 củ hành khô

Vài nhánh tỏi

1 quả ớt, 1 ít hành lá

Cách làm:

Bước 1

Sườn rửa sạch sẽ, thấm khô sau đó chặt miếng vừa ăn. Hành khô, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ, ớt thái lát mỏng.

Cho sườn vào 1 cái tô rồi cho chút muối, bột nêm, tiêu, hành tỏi băm vào sườn và trộn đều, ướp sườn 15 phút cho ngấm gia vị.

Bước 2

Cho 1 thìa dầu ăn, 1 thìa đường vào chảo bật bếp lửa nhỏ, thắng cho đường có màu cánh gián thì cho sườn vào xào cho thịt săn lại.

Bước 3

Thêm nước cốt dừa, nước mắm và đảo đều sau đó thêm 1 xíu nước, đập nắp và rim cho sườn sôi lên thì vặn lửa nhỏ.

Bước 4

Rim cho tới khi nước sốt sánh lại và sườn có màu vàng nâu đẹp mắt, vừa mềm thì nêm lại cho vừa ăn, thêm ớt và hành lá thái nhỏ rồi đảo đều là tắt bếp, xúc sườn rim nước cốt dừa ra đĩa.

Thành phẩm:

Món ăn từ sườn rất đa dạng và phong phú. Hôm nay hãy vào bếp làm món sườn rim nước dừa này nhé! Mùi thơm và vị béo của nước cốt dừa quyện vào từng miếng sườn mềm, đậm đà. Ăn kèm với cơm nóng thì ngon phải biết!

Cơm tối ăn với sườn rim nước dừa thì hết bay trong nháy mắt - Ảnh 5.

Chúc gia đình bạn ngon miệng!

Chia sẻ