Thú vui ăn kem giữa ngày lạnh của người Hà Nội

Theo Kenh14/Trí thức trẻ,

Giữa tiết trời lạnh giá, cảm giác nhâm nhi những cây kem buốt răng để thấu hiểu sự lạnh buốt từ bên trong cơ thể là một trải nghiệm thú vị của nhiều người Hà Nội.

Kem là một trong những món ăn vặt được nhiều người ưa chuộng và thường thích hợp cho những ngày hè nóng nực. Thế nhưng, giữa lúc tiết trời Hà Nội chuyển rét, không ít người lại thích thú với cảm giác được cắn những miếng kem lạnh buốt răng để thấu hiểu tận cùng cái lạnh tê tái lan tỏa khắp trong người.

Cũng vì thú vui ăn kem mùa đông ấy mà những điểm bán kem nổi tiếng ở Hà Nội như bờ hồ Hoàn Kiếm, phố Tràng Tiền, đường Thanh Niên vẫn tấp nập khách ra vào, nhất là giờ nghỉ trưa hoặc khi vừa tan sở.


Giữa mùa đông lạnh, hiệu kem Tràng Tiền vẫn tấp nập khách ra vào.

Anh Trần Duy Phong, nhân viên bán kem Tràng Tiền, chia sẻ: "Mùa đông ở đây cũng phải đón đến cả nghìn lượt khách/ngày. Mùa hè cao hơn nhưng khách thường rải rác gần như cả ngày trong khi đó, mùa đông thì khách chỉ tập trung vào những thời điểm nhất định".

Cửa hàng bán kem Tràng Tiền không có ghế ngồi nhưng khách đến ăn vẫn rất đông. Họ đứng tụm năm, tụm ba, ngồi trên xe máy, ăn vội một hai cây kem rồi lại phóng xe máy vụt đi. Trên khu vực bờ hồ hay đường Thanh Niên cũng vậy.

Kem mùa đông thường cứng chắc và chậm tan chảy hơn mùa hè. Khách ăn kem vì thế cũng thư thả và bình tĩnh hơn. Họ vui vẻ cầm những cây kem trên tay, vừa nhâm nhi chuyện trò, vừa tận hưởng cái lạnh buốt của cây kem và hơi gió thốc lạnh từ đường phố phả vào. Sự thú vị ấy có lẽ cũng là một "đặc ân" dành riêng cho người Hà Nội.

Bé Phạm Hân, một khách hàng của hiệu kem Tràng Tiền, cho biết: "Cháu thích ăn kem lắm, mùa nào cũng thích. Mùa đông bố mẹ hay bảo ăn kem sẽ bị đau họng nhưng cháu không sợ mà còn thấy ăn kem mùa đông thú vị hơn cả mùa hè nữa".

Trong khi đó, anh anh Trần Văn Trọng (Tây Hồ, Hà Nội) chia sẻ: "Kem là thức quà khá dễ ăn mà gần như ai cũng thích. Tôi thì không phân biệt đông hay hè, cứ lên cơn thèm là lại rủ bạn bè đi ăn, nhất là khi giờ nghỉ trưa thảnh thơi hoặc lúc cuối tuần rỗi việc".


Nhiều bạn trẻ còn thích ăn kem vào buổi tối, khi bầu không khí lạnh buốt trở nên "đậm đặc" nhất trong ngày.


Bé Hân cho biết, em rất thích ăn kem, bất kể là mùa đông hay mùa hè.


Một ông bố chiều chuộng, dẫn các con đi ăn kem giữa ngày lạnh.


Khách ăn kem rất đa dạng về độ tuổi, từ trẻ nhỏ cho đến những người trung niên nhưng nhiều hơn cả vẫn là người trẻ.


Các cặp đôi vừa ăn kem, vừa thư thả chuyện trò cùng nhau.


Các quầy bán kem luôn tấp nập khách.

Chia sẻ
Đọc thêm