Thơm ngon không ngờ với bánh bông lan quả bơ

Hương Phạm,
Chia sẻ

Bánh bông lan quả bơ, một loại bánh thuộc dòng butter cake kết hợp vị bùi béo của quả bơ, tạo nên một hương vị mới lạ ngon tới không ngờ.

 



Để làm bánh bông lan quả bơ cho 2 khuôn loaf 8cmx20cm bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 

- 240g thịt quả bơ (dùng quả đã chín mềm)

- 240g bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)

- 400g bột mì số 8 hoặc bột mì đa dụng

- 80g đường xay/đường bột

- 4 quả trứng

- 300g sữa đặc

- 12g baking powder

- 2g baking soda

- 15ml nước cốt chanh

- 1 nhúm muối

- 1 chút vani lỏng (hoặc không cần)

Nhiệt độ nướng: 165 - 170 độ C

Thời gian: 50 phút




Làm nóng lò.

Rây bột mì, baking powder, baking soda và muối, trộn kỹ.



Cho bơ lạt đã mềm vào máy, đánh nhuyễn sau đó cho đường vào đánh tốc độ trung bình đến khi hỗn hợp bông và nhạt màu.


Cho lần lượt từng trứng vào đánh quyện.


Cho sữa đặc vào đánh đều


Cho hỗn hợp bột đã rây vào, để máy tốc độ thấp trộn cho vừa hết bột khô, không đánh quá lâu.



Cho nước cốt chanh vào phần thịt quả bơ, dằm nhuyễn.


Sau đó lọc qua rây để loại bỏ xơ.



Cho phần bơ nhuyễn vừa rây vào hỗn hợp bột, trộn đều với tốc độ thấp, nếu dùng vani thì cho vào bước này và dùng phới đảo sơ.



Cho bột vào khuôn, dằn nhẹ để dàn đều mặt bột. Cho bánh vào lò, đặt khay nướng thấp hơn rãnh giữa lò 1 nấc, nướng 50’- 60'.
Bánh nướng chín lấy ra khỏi lò, úp ngược ra rack và để nguội hoàn toàn.



Đã vào mùa bơ, những quả bơ xanh mướt căng tròn xuất hiện khắp nẻo đường, đây là thời điểm đáng để thưởng thức bơ nhất trong năm. Ngoài sinh tố bơ và salad bơ đã rất quen thuộc với mọi người, quả bơ còn có thể dùng trong rất nhiều loại bánh. Bánh bông lan quả bơ, một loại bánh thuộc dòng butter cake kết hợp vị bùi béo của quả bơ, tạo nên một hương vị mới lạ ngon tới không ngờ. 


Chúc bạn thành công!

Chia sẻ