Thứ hai sẽ không còn là ngày kinh khủng và áp lực nhất trong tuần nếu chị em công sở biết áp dụng những mẹo sau

Bạn đang trải qua một buổi chiều Chủ nhật thư giãn, nhẹ nhàng nhưng bỗng nhiên tâm trạng trùng xuống vì mai đã bắt đầu tuần mới?

Ngày yêu thích trong tuần của tôi là thứ sáu và thứ bảy bởi tôi biết chắc rằng ngày hôm sau mình có thể thỏa sức ngủ nướng, đi chơi với bạn bè thay vì phải đau đầu với công việc. Ấy thế mà buổi tối Chủ nhật, nghĩ đến deadline ngập ngụa phía trước thì động lực để bắt đầu một tuần mới lại bay biến sạch. 

Quả thực, thứ hai cũng được ghi nhận là ngày mà mọi người cảm thấy ít hạnh phúc nhất, con số các vụ tự tử diễn ra vào ngày đầu tiên trong tuần cũng cao hơn hẳn so với những ngày khác. Hãy tham khảo 6 cách xóa tan “ ngày thứ hai u ám” để có một tuần làm việc tích cực, hiệu quả dưới đây nhé.

1. Xác định nguyên nhân 

Cô đồng nghiệp khó chịu hay bản báo cáo kết quả với sếp đang khiến bạn lo lắng? Hãy liệt kê những thứ làm bạn phiền lòng ở chốn công sở! Biết được nguyên nhân, chúng ta mới có thể nghĩ ra phương án giải quyết hợp lý cho từng vấn đề.

2. Lên kế hoạch trước

Với cá nhân tôi, từ khi bắt đầu dành ra một tiếng vào tối Chủ nhật để sắp hộp cơm trưa, là lượt bộ quần áo sẽ mặc vào hôm sau... Cách này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá thời gian về tránh được trường hợp đi làm muộn nữa đấy! Hãy cố gắng thức dậy ngay sau tiếng chuông báo thức đầu tiên và tập vài động tác yoga để cơ thể tràn đẩy năng lượng trước khi bắt đầu một ngày mới.

Thứ hai sẽ không còn là ngày kinh khủng và áp lực nhất trong tuần nếu chị em công sở biết áp dụng những mẹo sau  - Ảnh 2.

3. Suy nghĩ về những điều tích cực và vui vẻ

Khi thức dậy vào buổi sáng, hãy bỏ thói quen vớ ngay lấy chiêc điện thoại di động. Thay vào đó, bạn nên tập trung ngồi thiền 10 phút và hít thở thật sâu. Hãy nghĩ về gia đình, người thân, những điều may mắn bạn đang có. Lòng biết ơn đã được Bộ y tế Mỹ chứng minh là giúp con người sống hạnh phúc và làm việc năng suất hơn đấy!

Thứ hai sẽ không còn là ngày kinh khủng và áp lực nhất trong tuần nếu chị em công sở biết áp dụng những mẹo sau - Ảnh 2.

Buổi sáng đầu tuần lý tưởng của tôi bắt đầu bằng việc ăn bữa ăn lành mạnh trong khi nghe một bản nhạc thư thái, sau đó khoác lên mình bộ váy yêu thích và trang điểm nhẹ nhàng trước khi đến công ty. Một bề ngoài chỉn chu chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm hứng đi làm hơn!

4. Kiểm tra lại công việc lần cuối vào tối chủ nhật

Nếu không muốn rơi vào thế bị động và tụt lại phía sau đồng nghiệp thì tốt hơn hết bạn nên rà soát lại một lượt những việc cần làm.

Trước khi khởi động một tuần làm việc mới, hãy chắc chắn rằng mình không bỏ lỡ thông tin quan trọng nào từ mail của đối tác hay nhiệm vụ mà sếp giao từ tuần trước. Chắc hẳn không ai muốn mới đầu tuần mà mọi việc đã rối tung cả lên, phải không nào?  

5. Lên kế hoạch cho cuối tuần sau

Thứ hai sẽ không còn là ngày kinh khủng và áp lực nhất trong tuần nếu chị em công sở biết áp dụng những mẹo sau - Ảnh 3.

Nếu có một chuyến vui chơi hay lịch hẹn hò vào cuối tuần đang chờ đợi thì ai trong chúng ta cũng sẽ có động lực để làm việc hơn. Tạo cho mình một niềm vui để mong đợi vào ngày nghỉ sẽ giúp bạn giữ được năng lượng tích cực cho cả tuần đấy. Tự thưởng cho mình một món đồ ta yêu thích vào cuối tuần cũng là cách không tồi, điều ấy sẽ giúp chúng có mục tiêu phấn đấu để hoàn thành một tuần làm việc căng thẳng dài đằng đẵng.

6. Thay đổi suy nghĩ của bạn về thứ hai

Những mẹo trên sẽ không có tác dụng nếu bạn cứ luôn giữ suy nghĩ thứ hai là một ngày kinh khủng và tồi tệ. Thay vào đó, hãy nghĩ rằng thứ hai mở ra cho ta nhiều cơ hội mới, mang đến nhiều điều tốt đẹp để chúng ta trở thành phiên bản tốt hơn của chính mình!

(Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm