5 lối suy nghĩ tiêu cực chắc chắn sẽ phá hỏng con đường thăng tiến của chị em công sở

Đi làm đã lâu nhưng mãi mà bạn chưa đạt được vị trí mong muốn? Hãy xem mình có mắc phải những biểu hiện dưới đây không để có thể cải thiện tình hình càng sớm càng tốt nhé.

Bạn có thể hội tụ đủ tài năng và phẩm chất để trở thành một nhà quản lý cấp cao, nhưng cơ hội để tiến lên nấc thang sự nghiệp lại vô cùng mong manh nếu cứ để sự cả nể và những suy nghĩ tiêu cực can thiệp vào công việc. Hầu hết những người đang cảm thấy bế tắc trong sự nghiệp đều có những biểu hiện dưới đây:

Từ chối cơ hội nhận nhiệm vụ mới hoặc vai trò trưởng nhóm vì thiếu tự tin

5 lối suy nghĩ tiêu cực chắc chắn sẽ phá hỏng con đường thăng tiến của bạn - Ảnh 1.

Nếu bạn liên tục né tránh mỗi khi được công ty đề bạt thử sức ở vai trò mới vì nghĩ rằng mình không đủ năng lực, khả năng cao chính bạn mới là người duy nhất nghi ngờ khả năng của mình. Vấn đề này vô cùng phổ biến, có những nhân viên giỏi thường cảm thấy thành tích của mình chỉ là do ăn may, mặc dù thành quả của họ được tất cả mọi người công nhận.

Không dám mạo hiểm

5 lối suy nghĩ tiêu cực chắc chắn sẽ phá hỏng con đường thăng tiến của bạn - Ảnh 2.

Luôn muốn ở trong vùng an toàn thay vì can đảm đương đầu với những thử thách mới thì bạn sẽ mãi không thế tiến tới một tầm cao hơn trong sự nghiệp. Quá trình mạo hiểm luôn chứa đựng những rủi ro và bạn phải thật sự đánh đổi nhiều thứ trong cuộc sống, nhưng bù lại thành quả chắc chắn sẽ xứng đáng với sự nỗ lực của bạn.

Đặt ra mục tiêu quá tầm với

Không có gì làm bạn nản lòng nhanh hơn là những kỳ vọng không thực tế! Nếu bạn đang đặt ra mục tiêu là nhảy vọt từ vị trí trợ lý sang quản lý điều hành trong một năm, hay muốn tích cóp một khoản tiền lớn từ số tiền lương hạn hẹp thì bạn nên suy nghĩ lại. Hãy đặt ra những mục tiêu nhỏ và hoàn thành chúng trước, rồi sẽ đến lúc bạn có được thứ mình muốn nếu giữ vững niềm tin và theo đuổi nó đến cùng.

Cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người

5 lối suy nghĩ tiêu cực chắc chắn sẽ phá hỏng con đường thăng tiến của bạn - Ảnh 3.

Không ai có thể làm hài lòng tất cả mọi người, đặc biệt là những người ở vị trí lãnh đạo và phải đưa ra những quyết định khó khăn để mang lại lợi ích cho công ty.

Nếu bạn cố gắng làm hài lòng tất cả mọi người, bạn sẽ không bao giờ học được cách trở nên quyết đoán khi đưa ra sự lựa chọn - một phẩm chất bắt buộc phải có của một nhà lãnh đạo giỏi.

Che giấu vấn đề thay vì giải quyết nó

5 lối suy nghĩ tiêu cực chắc chắn sẽ phá hỏng con đường thăng tiến của bạn - Ảnh 4.

Trốn tránh các vấn đề sẽ chỉ làm mọi thứ tồi tệ hơn mà thôi! Nếu muốn sếp tăng lương, hãy thẳng thắn đề xuất. Nếu không hài lòng với cách làm việc của đồng nghiệp, hãy lên tiếng góp ý. Giữ sự ấm ức trong lòng sẽ chỉ khiến bạn bị thiệt thòi, còn công việc thì cứ mãi giậm chân tại chỗ! Đừng ngại thảo luận vấn đề với người khác, quan điểm từ họ sẽ giúp bạn nhìn ra những gì bản thân còn thiếu sót để từ đó hoàn thiện bản thân mình hơn.

Tham khảo M.S

Chia sẻ
Đọc thêm