Dân mạng sốt xình xịch với đám cưới có "nàng phù dâu" xinh đẹp nhất thế gian

Một đám cưới gần đây cùng với bức thư gửi "phù dâu" trên diễn đàn dành cho chị em khiến không ít người vừa thích thú, vừa cảm động...

"Con gái yêu của mẹ - phù dâu xinh đẹp nhất thế giới này!

Mẹ của con là một cô gái đôi mươi ôm nhiều ảo mộng. Mẹ từng tự nhủ với lòng mình, sau này sẽ kết hôn với một chàng trai thật thành đạt, thật lãng mạn. Rồi sẽ có một màn cầu hôn sến sẩm trên đỉnh nóc lotte, đi Sapa chụp ảnh cưới, đi Đà Lạt hưởng tuần trăng mật, vân vân và mây mây. Nhưng ông trời bắt mẹ gặp bố con, yêu bố con - một gã bằng tuổi chả một tí lãng mạn nào, thậm chí gần 2 năm yêu nhau một món quà cho mẹ cũng không có, mà đúng rồi, yêu sinh viên nghèo kiết xác lấy đâu ra mà quà.

Yêu được một năm thì ông bà nội ngoại hai bên cho dạm ngõ vì thấy bố mẹ dính nhau quá, sợ abcxyz có bầu rồi sau này khổ. Các cụ tính như trời tính, dạm ngõ xong mẹ có bầu con thật. Bố con chưa đủ 20 nên không thể tổ chức đám cưới. Mẹ phải chờ mãi đến tận ngày con được 1 tháng 13 ngày. Thế là ... đám cưới của mẹ diễn ra vào lúc mẹ xấu xí nhất, lúc nhan sắc bố con lên ngôi nhất. Mẹ nghe đủ điều chê: chê đen, chê xấu, chê béo,... mẹ đã tủi thân đến mức nhắn tin cho bố con: "Tôi trả con cho anh, anh hãy trả lại cho tôi thanh xuân".

Bố chỉ nhắn lại: "Anh biết vợ vất vả, vợ cố lên nhé" rồi lảng đi chuyện khác, nhưng mẹ biết, bố thương mẹ!

Ngày cưới của mẹ, nhìn thấy con, nước mắt mẹ chảy không kiểm soát. Mẹ không hối hận, không bao giờ hối hận. Phù dâu của mẹ thật xinh đẹp.

Đêm tân hôn, bố ôm mẹ, mẹ ôm con, bao nhiêu hờn tủi của mẹ bay biến hết.

Mẹ không biết mẹ có chọn sai không, cũng không biết sau này ra sao, nhưng nếu được chọn lại, mẹ vẫn sẽ chọn bố con".

Dân mạng sốt xình xịch với đám cưới có nàng phù dâu xinh đẹp nhất thế gian - Ảnh 1.

Lá thư gửi phù dâu xinh đẹp nhất thế gian và hình ảnh xúc động của bà mẹ trẻ.

Xuất hiện trên một diễn đàn dành cho các chị em, lá thư gửi phù dâu đẹp nhất thế gian kèm bức ảnh chụp nhân vật chính của bà mẹ trẻ Ngọc Trâm (Bắc Giang) đã khiến bất cứ ai đọc được phải ngưỡng mộ tình yêu đẹp của tổ ấm 3 người. Phía sau lá thư "tốn khăn giấy" này còn là một câu chuyện cảm động về hành trình tìm kiếm hạnh phúc của một đôi bạn trẻ "thứ gì cũng thiếu nhưng tình yêu thì quá đỗi dư thừa".

Ngọc Trâm và Đức Trí quen nhau từ năm lớp 9. Hai người cùng sinh hoạt trong đội tuyển học sinh giỏi cùng nhau, Trí học Vật Lý còn Trâm học Văn. Ngày ấy, tuy hai lớp học cạnh nhau nhưng hai người lại chẳng hề có ấn tượng gì về nhau cả. Năm tháng qua đi, đôi bạn trẻ cùng tốt nghiệp, ra trường và có những lựa chọn riêng.

Đợt Tết năm 2016, khi Trâm đang học Cao đẳng và Trí học Đại học, một hôm Trâm thấy có nick facebook của Trí muốn kết bạn với mình. Nhìn thấy tên lạ, lại chỉ có 1 bạn chung nên cô có hơi ngần ngừ nhưng chẳng hiểu sao lại nhận lời kết bạn. Trí bắt đầu nhắn tin làm quen với Trâm. Hai người nói với nhau đủ thứ chuyện rồi mới phát hiện ra rằng hóa ra họ đã "lướt qua nhau" từ năm lớp 9 rồi, nhưng lại phải chờ đến tận hôm nay mới có duyên gặp lại.

Dân mạng sốt xình xịch với đám cưới có nàng phù dâu xinh đẹp nhất thế gian - Ảnh 2.

Dân mạng sốt xình xịch với đám cưới có nàng phù dâu xinh đẹp nhất thế gian - Ảnh 3.

Dân mạng sốt xình xịch với đám cưới có nàng phù dâu xinh đẹp nhất thế gian - Ảnh 4.

Trâm và Trí vừa chính thức làm đám cưới vào cuối tháng 12 vừa qua.

"Lúc đó, mình thấy hắn nói chuyện cũng chân thật, bản thân lại thuộc tuýp người bạo dạn nên thích kiểu con trai hơi nhút nhát như vậy", Trâm kể.

Đúng giao thừa năm đó, Trâm là người tỏ tình Trí trước. Hôm ấy, cô có nói với Trí rằng: nghe nói nếu tỏ tình với người mình thích vào đêm giao thừa sẽ lấy được người ấy nên Trâm gọi video cho Trí, thẳng thắn bày tỏ: tớ thích cậu. Và kể từ ngày đó, hai người yêu nhau.

Đúng như trong lá thư gửi con gái, sau đó tình cảm của Trâm và Trí diễn biến khá nhanh. Hai người đã làm đám cưới lần 1 vào tháng 5/2017. Yêu và có con sớm nên nhiều khi không tránh khỏi cảm giác tủi thân. Từ ngày có bầu, Trâm tăng đến 21 kg, có lúc nhìn vào gương cô cũng không nhận ra mình nữa. Về sống cùng nhà chồng, mỗi lần đi cùng nhau, Trâm lại thấy buồn khi có người nói ý rằng chồng đẹp trai mà lấy vợ "béo, xấu, đen" thế.

"Những lúc ấy tủi thân lắm, rất nhiều lần mình khóc với chồng rồi nhưng anh chỉ bảo anh thấy vợ lúc nào cũng đẹp. Một hôm con khóc quấy, chồng thì ở trên trường, ngồi một mình trông con nghĩ tủi quá nên mình nhắn tin đòi thanh xuân. Chồng bảo sẽ bù sau mà chưa biết thế nào. Anh ít nói nhưng nói chất lượng lắm", 9X Bắc Giang cho biết.

Dân mạng sốt xình xịch với đám cưới có nàng phù dâu xinh đẹp nhất thế gian - Ảnh 5.

Thường ngày, Trí rất ra dáng một ông bố mẫu mực, yêu vợ thương con.

Vốn có nhiều tâm sự nhưng ngày rước dâu hôm 24/12 vừa qua, lúc Trí vào phòng dâu đón hai mẹ con cùng ra, Trâm chỉ biết bật khóc vì quá đỗi vui mừng. Lúc đó chẳng còn biết đâu là hối hận, tăng cân, sinh nở, chăm con mệt mỏi… thì cũng không còn tồn tại nữa, trước mắt chỉ có một bầu trời hạnh phúc.

Hiện tại, Trâm và Trí đang nỗ lực hết sức vì tổ ấm nhỏ. Chặng đường phía trước còn dài và nhiều thử thách nhưng hai người luôn tin tưởng rằng bằng tình yêu và sự cố gắng, gian nan sẽ chẳng là gì.

Chia sẻ
Đọc thêm