Thư gửi chị em ngày cuối năm: 365 ngày qua chị em đã làm gì, mà cứ nhất định phải đến cuối năm mới chịu đi làm đẹp?

Không hẹn mà gặp, tiệm nails, tiệm làm tóc, shop quần áo những ngày cuối năm ngập tràn bóng dáng chị em...

Gửi chị em, 

Chẳng là mấy ngày giáp Tết này, ra đường mà em thấy phát sợ! Mới hôm qua 27 Tết, em với đồng nghiệp đi tìm một tiệm nail mà KHÔNG MỘT CHỖ nào nhận làm, dù ngày thường những nơi đó cũng chẳng đắt khách là mấy. Dạo qua mấy shop quần áo, hair salon thì ôi thôi là người, người ở đâu mà lắm thế không biết. Mà các chị biết sao không, trong dòng người tấp nập kinh khủng ấy, toàn là hội chị em mình cả đấy. 

Thư gửi chị em ngày cuối năm: 365 ngày qua chị em đã làm gì, mà cứ nhất định phải đến cuối năm mới chịu đi làm đẹp? - Ảnh 1.

Khung cảnh mua sắm ở các cửa hàng quần áo những ngày này ngập tràn bóng chị em.

Tức mình, em bỏ về nhà không thèm sắm Tết nữa, để viết ngay lá thư này gửi đến toàn thể phụ nữ Việt Nam, bày tỏ một thắc mắc to đùng: "Một năm có 365 ngày, tại sao cứ nhất định cuối năm chị em mới chịu đi làm đẹp?" 

Thật đấy! 

Thư gửi chị em ngày cuối năm: 365 ngày qua chị em đã làm gì, mà cứ nhất định phải đến cuối năm mới chịu đi làm đẹp? - Ảnh 2.

Những ngày này, ba địa điểm chắc chắn đông đúc hội chị em nhất: hair salon, tiệm nail và shop quần áo.

Thời buổi nào rồi, sao cứ Tết mới phải làm đẹp, ăn diện, tóc tai gọn gàng? Cả năm, cả tháng dài rộng không chịu ngó ngàng đến cái diện mạo, dung nhan của mình đi, đến cuối năm mới tá hoả: "Da nhiều mụn quá, đi làm mặt", "Móng xấu quá, đi làm nail", "Quần áo cũ hết rồi, đi mua sắm"... Các chị nên nhớ, bây giờ phụ nữ làm đẹp là cả một quá trình, không phải là cái kiểu đẹp "ăn xổi" ngày xưa, đẹp một hai hôm, đẹp một chốc, một lát rồi hôm sau ra sao mặc kệ được. Làm đẹp mà cái kiểu ấy, thà đừng làm còn hơn.  

Thư gửi chị em ngày cuối năm: 365 ngày qua chị em đã làm gì, mà cứ nhất định phải đến cuối năm mới chịu đi làm đẹp? - Ảnh 3.

Một năm có 365 ngày mà cứ phải đến cuối năm chị em mới chịu làm đẹp cho bản thân là thế nào?

Đấy, chẳng hạn chị nào muốn có da đẹp, thì liệu liệu mà sắm lấy bộ dưỡng da, dăm ba cái mặt nạ, chịu khó dành thời gian mà chăm sóc. Hoặc là muốn có tóc đẹp, thì thu xếp thời gian ra tiệm một tháng một lần, vài tháng một lần cũng tốt rồi. Những chuyện làm đẹp ấy, các chị phải phân bổ hợp lý mà làm dần trong năm, hình thành thói quen yêu thương, chăm chút bản thân. Chứ bận rộn cỡ nào mà chuyện ngó ngàng đến nhan sắc còn bỏ bê, cuối năm mới cuống lên nhìn lại mình thì thật là chán lắm các chị ạ!  

Thư gửi chị em ngày cuối năm: 365 ngày qua chị em đã làm gì, mà cứ nhất định phải đến cuối năm mới chịu đi làm đẹp? - Ảnh 4.

Đến bao giờ phụ nữ mới học được cách yêu bản thân mỗi người?

Rồi không thiếu chị lại bắt đầu thanh minh, đổ "tại" cho mà xem. Nào là: tại không có thời gian, không có tiền, không có động lực, vân vân mây mây. Xin lỗi chứ, một bộ nail đơn giản hơn một trăm ngàn, sửa móng tay mấy chục ngàn, có thấm vào đâu, có nhiều nhặn gì mà phải đợi "thưởng Tết", đợi "lĩnh lương"... Một lần làm tóc cũng tốn thật, nhưng một lần hấp tóc, dưỡng tóc cũng một, hai trăm, bằng một bữa cà phê cà pháo chứ mấy. Mà nói thật, chuyện làm đẹp của phụ nữ mà cái gì cũng "quy ra thóc" hết thế không được. Mình chăm cho bản thân mình, mình đẹp cho mình mà mình còn tiếc, thì mình còn sinh ra làm phái đẹp làm gì? Uổng chết! 

Thư gửi chị em ngày cuối năm: 365 ngày qua chị em đã làm gì, mà cứ nhất định phải đến cuối năm mới chịu đi làm đẹp? - Ảnh 5.

Mong rằng chị em sẽ ngày càng biết làm đẹp và yêu thương bản thân hơn mỗi ngày.

Phạm Băng Băng có câu rất hay nhé: "Khi bạn thấy bản thân mình rẻ mạt, bạn sẽ thấy tất cả mọi thứ đều đắt đỏ. Nhưng khi bạn hiểu bản thân mới là thứ quý giá nhất trên đời này, thì còn thứ gì bạn không xứng đáng có được?" 

Thư gửi chị em ngày cuối năm: 365 ngày qua chị em đã làm gì, mà cứ nhất định phải đến cuối năm mới chịu đi làm đẹp? - Ảnh 6.

Cho nên là, chị em ạ, một năm có 365 ngày, đừng tiếc đủ thứ để mà ngược đãi bản thân, cuối năm mới dám hưởng thụ. Phụ nữ hiện đại, ngày nào cũng phải là Tết! 

Thế nhé, thân ái và chúc các chị em ăn Tết tuyệt vời xinh! 

Chia sẻ
Đọc thêm