Nếu ngày mai Nhã Phương có từ hôn thì cũng chẳng lạ, vì anh đã chơi không đẹp ngay từ đầu Trường Giang à!

Em / Design: Bi, Theo Helino

Anh là người làm nghệ thuật, vậy mà sự kiện quan trọng nhất đời anh, lại chẳng nghệ thuật chút nào!

Gửi Trường Giang,

Mấy ngày nay, đi đâu người ta cũng nhắc tới màn cầu hôn trên sóng truyền hình trực tiếp mà anh dành cho “người thương” Nhã Phương. Người bảo anh làm lố, người bảo anh thiếu tinh tế, người bảo anh chiêu trò để PR cho phim sắp ra mắt. Lại cũng có người bảo anh can đảm, dám chống lại dư luận, dám phá sóng truyền hình.

Nhưng mà Trường Giang này, nói thật anh đừng giận, dù thế nào tôi cũng thấy anh… quá tệ!

Nếu ngày mai Nhã Phương có từ hôn thì cũng chẳng lạ, vì anh đã chơi không đẹp ngay từ đầu Trường Giang à! - Ảnh 1.

Thử nghĩ mà xem, anh và Nhã Phương đã yêu nhau 2 năm trời. Một khoảng thời gian không dài nhưng cũng chẳng ngắn để tìm hiểu về người phụ nữ mình yêu thương. Thế mà tôi thấy, anh chẳng hiểu gì về cô ấy hết.

Nhã Phương từ trước đến nay nổi tiếng là một người khép kín, không ưa thị phi, không thích trở thành tâm điểm. Nhã Phương chinh phục công chúng bằng khả năng diễn xuất và đời tư trong sạch, chứ chưa bao giờ bằng những ồn ào, chiêu trò hay scandal. Chính từ khi yêu và công khai tình cảm với anh, người ta mới thấy tên cô ấy đi kèm với những lùm xùm tình ái.

Anh bảo với Nhã Phương rằng: “Anh biết từ khi yêu anh, em đã phải nhận những đắng cay em không đáng phải nhận…”. Thế mà đến cuối cùng vào giây phút thiêng liêng nhất đời người phụ nữ, anh cũng lại vẫn để người anh yêu dính vào một scandal ầm ĩ. Rốt cục, vừa đấm, vừa xoa, anh đã làm rất “tốt” đấy!

Nếu ngày mai Nhã Phương có từ hôn thì cũng chẳng lạ, vì anh đã chơi không đẹp ngay từ đầu Trường Giang à! - Ảnh 2.

Anh thừa hiểu Nhã Phương đấy chứ, nhưng anh mặc kệ. Dù chẳng phải người yêu hay “chồng tương lai" của Nhã Phương, nhưng nhìn cô ấy bị đẩy vào tình huống khó xử, với hàng tá ống kính chĩa vào người, gương mặt bị động như cá bị đặt lên thớt, tôi còn thấy thương ấy chứ. Thế mà anh đường đường chính chính nhân danh một kẻ si tình, mượn danh nghĩa tình yêu để làm khó chính người phụ nữ của đời mình.

Hay là vì anh thừa hiểu Nhã Phương, nên anh biết chắc nếu đẩy cô vào tình thế bị động, anh sẽ được như ý? Những lời nói, hành động anh làm cứ như thể anh coi cầu hôn cũng là một vai diễn trong vở diễn cuộc đời. Anh nhập tâm, anh vào cuộc, anh có được sự chú ý, nhưng rồi sao? Rốt cục, anh vẫn chẳng thể hiện được một milimét chân thành nào trong quãng đường đi từ sân khấu tới ghế ngồi của người anh yêu. Càng không có lấy một phần trân trọng tối thiểu nào dành cho Nhã Phương.  

Nếu ngày mai Nhã Phương có từ hôn thì cũng chẳng lạ, vì anh đã chơi không đẹp ngay từ đầu Trường Giang à! - Ảnh 3.

Đáng chán hơn, tôi thấy chẳng ai như anh, mang nhà, mang xe, mang tiền ra mà cầu hôn. Anh lôi gia tài của anh ra làm gì vậy? Hoá ra hôn nhân với anh chỉ là một cuộc mua bán giản đơn thế thôi à? Lại còn cái gì mà: “Từ hôm nay em sẽ ĐƯỢC gọi anh là chồng"? Hẳn là ĐƯỢC!

Không rõ sân khấu nào đã tạo nên anh ngày hôm nay, mà trong “vai diễn” lớn nhất cuộc đời này, anh lại “diễn” tệ đến vậy. Nếu giờ này anh chưa xem lại clip cầu hôn của mình, thì tôi khuyên thật là anh nên xem đi (có đầy trên mạng đấy), ít nhất là để… nếu có lần sau, thì mong anh làm tốt hơn, chỉn chu hơn và quan trọng nhất, đừng quên nhìn vào phản ứng của đối phương để trân trọng họ hơn.

Nếu ngày mai Nhã Phương có từ hôn thì cũng chẳng lạ, vì anh đã chơi không đẹp ngay từ đầu Trường Giang à! - Ảnh 4.

Anh hãy nhìn vẻ mặt đầy gượng gạo của Nhã Phương khi đó, giữa bao nhiêu ống kính, bao nhiêu con mắt. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu cô ấy bất chấp tất cả và bỏ chạy khỏi hội trường? Hay là nếu không từ chối thì cô ấy thậm chí cũng cứng đờ cả người đến mức chẳng thể nói nổi câu: “Em đồng ý"? Ôi chao, cái nhẫn của anh sao mà nó nặng đến thế! Cầu hôn như thế khác gì mang sợi dây thòng lọng ra buộc vào cổ một người con gái đẹp và đáng nâng niu như Nhã Phương?! 

Nếu ngày mai Nhã Phương có từ hôn thì cũng chẳng lạ, vì anh đã chơi không đẹp ngay từ đầu Trường Giang à! - Ảnh 5.

Đừng quên nhẫn anh trao ngày hôm đó chỉ là nhẫn đính hôn. Cho nên là, nếu ngày mai Nhã Phương có đăng đàn phủ nhận tất cả, từ chối lời cầu hôn của anh, thì cũng đừng trách cô ấy, vì chính anh - Trường Giang ạ, anh đã chơi không đẹp ngay từ đầu! 

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả

"Em luôn đúng" đã, đang và sẽ chắc chắn là một chân lý bất biến trong tình yêu. Hãy để em, thông qua những lá thư để ngỏ, bày tỏ quan điểm, góc nhìn của mình về những vấn đề mà mọi cặp đôi khi yêu phải đối mặt. Vì em là để yêu, nên hãy lắng nghe em nói bằng cả trái tim mình - thành thật nhất, trần trụi nhất và chắc chắn: Em luôn đúng!

Chia sẻ
Đọc thêm