Thịt gà thừa ngày Tết, tôi làm ngay món mì trộn ăn vừa ngon vừa không ngán

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Từng sợi mì dai ngon kèm xốt chua ngọt cùng dưa chuột, cà rốt giòn giòn. Món mì trộn đơn giản mà lại tận dụng được thịt gà thừa sau Tết đó!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

1 miếng thịt ức gà

200g mì

1 quả dưa chuột

1 nửa củ cà rốt

3-4 tép tỏi

Gia vị: Xốt mè rang, dầu ớt, giấm, nước tương.

Cách làm:

Thịt gà rửa sạch, luộc chín rồi xé sợi.

Thịt gà thừa ngày Tết, tôi làm ngày món mì trộn ăn vừa ngon vừa không ngán - Ảnh 1.

Cà rốt, dưa chuột gọt vỏ rồi thái sợi nhỏ.

Thịt gà thừa ngày Tết, tôi làm ngày món mì trộn ăn vừa ngon vừa không ngán - Ảnh 2.

Lấy lượng xốt mè rang vừa đủ ra bát, thêm chút nước ấm, nước tương, giấm, dầu ớt vào trộn đều rồi để sang một bên.

Thịt gà thừa ngày Tết, tôi làm ngày món mì trộn ăn vừa ngon vừa không ngán - Ảnh 3.

Mì luộc chín để ráo nước sau đó cho mì vào đĩa, thêm cà rốt, dưa chuột và xốt đã pha vào trộn đều là xong.

Thịt gà thừa ngày Tết, tôi làm ngày món mì trộn ăn vừa ngon vừa không ngán - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Nếu dịp Tết bữa cơm nhà bạn còn thừa quá nhiều gà luộc mà bạn lại cảm thấy chán ngán lắm rồi thì có thể làm ngay món mì gà trộn đơn giản để đổi vị cho bữa ăn của mình nhé. Món mì trộn có vị chua ngọt ngon miệng, giải ngán rất chuẩn đấy!

Thịt gà thừa ngày Tết, tôi làm ngày món mì trộn ăn vừa ngon vừa không ngán - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ