Thêm vài mẹo nhỏ giúp món thịt rim củ cải trở nên lạ miệng mà ngon gấp bội
Chỉ nhìn vào món thịt rim củ cải dưới đây bạn có thấy hấp dẫn không? Để nấu món thịt rim củ cải ngon lạ miệng bạn hãy áp dụng thêm vài mẹo nhỏ nhé!
Người ta thường nói "ăn củ cải vào mùa đông tốt hơn nhân sâm". Lý do là bởi củ cải rất giàu vitamin C, vitamin B, glucose, sucrose, canxi, sắt và hơn 20 loại nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Mùa đông thời tiết hanh khô, dễ gây bốc hỏa, củ cải chứa nhiều nước, có tác dụng tiêu hóa thức ăn, bổ tỳ ích khí, giảm nội nhiệt. Vì thế nó được ví von như loại dược liệu quý hiếm nhâm sâm.
Củ cải là loại củ có nhiều lợi ích dinh dưỡng, thường được sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Củ cải chứa chất phytochemical và anthocyanins có tác dụng phòng chống ung thư. Ngoài ra củ cải cũng giàu vitamin C, có tác dụng như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, ngăn chặn tổn hại các gốc tự do bên trong tế bào từ đó giúp ngăn ngừa ung thư. Ăn củ cải cũng giúp điều chỉnh huyết áp, tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Đặc biệt vào mùa đông giúp chống cảm lạnh và ho. Ngăn ngừa bệnh vàng da, đồng thời trong củ cải cũng chứa nhiều chất xơ, giúp chống táo bón. Lượng calo trong củ cải cũng thấp nên đây là loại thực phẩm tốt cho chế độ giảm cân…
Có nhiều cách ăn củ cải từ luộc đến xào, nấu canh hay làm món trộn. Nhưng món củ cải rim thịt có lẽ là món ăn sẽ rất kích thích vị giác đấy. Thêm vài mẹo nấu ăn nữa thì bạn sẽ làm được món củ cải rim thịt vừa lạ miệng lại ngon gấp bội.
Nguyên liệu để làm món thịt rim củ cải:
350g củ cải
300g thịt ba chỉ
2 hoa hồi
30ml nước tương nhạt
8ml nước tương đặc
4g muối
3g đường phèn
Một ít bột nêm vị gà
Cách chế biến món thịt rim củ cải:
Bước 1: Thịt rửa sạch, thái thịt thành miếng vừa ăn.
Bước 2: Củ cải rửa sạch, thái thành lát dày khoảng 0.5 cm. Đun sôi một nồi nước, cho củ cải vào chần qua khoảng 3 phút sau đó vớt ra để ráo nước. Đun sôi một nồi nước khác, cho thịt ba chỉ vào chần qua trong 3 phút sau đó vớt ra rửa sạch lại thịt.
Bước 3: Đun nóng chảo, cho thịt ba chỉ vào chiên cho chín sém vàng. Thêm nước tương, đường phèn, hoa hồi, chút rượu nấu ăn vào đảo đều. Đậy nắp chảo đun nhỏ lửa 2-3 phút.
Bước 4: Thêm 1 bát nước nóng vào đun nhỏ lửa chừng 2 phút. Tiếp đó cho củ cải đã chần vào cùng chút muối, bột nêm vị gà sau đó đảo đều. Đậy nắp nồi đun khoảng 4 phút hoặc nấu cho đến khi củ cải chín mềm là được. Cuối cùng cho chút hành lá thái nhỏ vào là xong.
Thành phẩm món củ cải rim thịt:
Nếu món thịt kho củ cải đã quá quen thuộc rồi thì bạn có thể thử làm món thịt rim củ cải, cũng từ những nguyên liệu như vậy nhưng món thịt rim củ cải lại làm nhanh hơn rất nhiều đấy. Với cách làm này, món thịt vẫn mềm và ngọt ngon lắm.
Mẹo khi nấu ăn cho bạn:
- Muốn củ cải thơm ngọt hơn và không có vị đắng thì nhớ chần củ cải qua nước sôi.
- Chần thịt trước khi chế biến sẽ làm cho thịt không bị ngấy, thịt thơm hơn và khi chiên thịt không cần thêm dầu mỡ.
- Khi làm món thịt này, bạn đừng quên cho hoa hồi nhé, hoa hồi sẽ giúp món ăn thơm ngon hơn.
Chúc bạn ngon miệng!