Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm nguyên liệu quen thuộc này, ăn vào còn giúp đẹp da

Kỳ Vân Dương,
Chia sẻ

Củ cải đỏ có vô vàn lợi ích cho sức khỏe, chế biến như thế nào ăn vừa ngon lại giúp chị em hấp thụ dinh dưỡng của chúng nhiều nhất?

Củ cải đỏ vừa mát lại giàu dinh dưỡng, tiếc là nhiều người chưa biết đến hoặc bỏ qua chúng. Củ cải đỏ thường được dùng làm salad để giải ngán những món thịt cá quá nhiều dầu mỡ. Mách chị em thêm một cách chế biến củ cải đỏ mới để giúp bữa ăn thêm mới mẻ và ngon miệng. Đó là củ cải muối chua.

Củ cải đỏ thường được dùng làm salad.

Nhiều người thường bỏ qua củ cải đỏ vì ngoài làm salad chưa biết chúng chế biến món gì ngon. Hãy thử làm củ cải đỏ muối chua nhé. Mặc dù là món muối chua quen thuộc, nhưng khi làm, chị em thêm một nguyên liệu này vào, đảm bảo món muối chua dịu lại thơm nữa chứ!

Cùng thực hiện ngay nào!

Hướng dẫn làm củ cải đỏ muối chua

Nguyên liệu cần thiết

Củ cải đỏ - 500g

Đường - 100g, giấm gạo - 70g

Muối, vỏ cam

Cách thực hiện

Củ cải đỏ có kích thước nhỏ, màu đỏ hồng đẹp đẽ còn được gọi là củ cải anh đào. Khi mua củ cải đỏ để muối, chị em nên chọn các củ đều nhau để khi muối, củ chua đều và lên vị ngon hơn. 

Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm nguyên liệu quen thuộc này, ăn không chỉ chống ngán dầu mỡ mà còn đẹp da - Ảnh 2.

Củ cải rửa sạch, bỏ đầu và đuôi. Cắt củ cải thành những lát mỏng nhưng không đứt hẳn. Chị em có thể đặt hai que nhỏ để cố định bên dưới, giúp củ cải không bị cắt sát.

Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm nguyên liệu quen thuộc này, ăn không chỉ chống ngán dầu mỡ mà còn đẹp da - Ảnh 3.

Cho 1 thìa muối vào củ cải đã cắt lát xong. Trộn đều và để nghỉ khoảng 20 phút.

Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm nguyên liệu quen thuộc này, ăn không chỉ chống ngán dầu mỡ mà còn đẹp da - Ảnh 4.

Vỏ cam tươi hoặc vỏ quýt tươi mang rửa sạch với muối, nhất là bề mặt ngoài. Loại bỏ phần vỏ lụa trắng bên trong. 

Cắt vỏ cam thành các sợi nhỏ. Củ cải ngâm muối mang rửa sạch lại với nước, vắt ráo. Thêm đường, giấm gạo và vỏ cam vào thố đựng củ cải, trộn đều. 

Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm nguyên liệu quen thuộc này, ăn không chỉ chống ngán dầu mỡ mà còn đẹp da - Ảnh 5.

Trộn đều và đậy lại để trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 12 giờ là có thể ăn được. Cứ khoảng vài giờ, chị em có thể đảo đều để cải ngấm gia vị nhanh hơn.

Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm nguyên liệu quen thuộc này, ăn không chỉ chống ngán dầu mỡ mà còn đẹp da - Ảnh 6.

Chị em có thể điều chỉnh mức độ chua ngọt theo khẩu vị cá nhân. Ăn củ cải muối chua ngọt cho thêm vỏ cam, vỏ quýt vào sẽ thơm và hấp dẫn hơn, rất thanh mát. 

Củ cải muối sẽ ngon hơn khi cho thêm nguyên liệu quen thuộc này, ăn rất ngon và còn đẹp da - Ảnh 7.

Chúc chị em thực hiện món cải muối chua thành công nhé!

Vì sao nên ăn củ cải đỏ?

Củ cải đỏ được biết đến là nguồn dinh dưỡng phong phú.

Theo Taste of Home, củ cải đỏ có chứa nhiều hợp chất giúp thanh lọc các chất gây ung thư và ngăn ngừa sự phát triển của các khối u. Đồng thời, củ cải chứa ít calo, không có chất béo và hầu như không có carbs. Những thông tin này cực lý tưởng cho ai đang có ý định giảm cân. Ngoài ra, củ cải đỏ chứa một lượng lớn vitamin C.

Trong củ cải đỏ có chất chống nấm tự nhiên, có thể tiêu diệt loại nấm thường thấy ở người là Candida albicans - có thể gây nhiễm trùng nấm men. Củ cải đỏ có hàm lượng nước cao, cùng với lượng vitamin C, kẽm và phốt pho trong đó sẽ giúp chị em chống lại tình trạng khô da, nổi mụn. Đặc biệt là giúp làn da của chị em khỏe khoắn, ngậm nước hơn.


Chia sẻ