Thêm 2 món ngon từ đậu phụ đổi khẩu vị cho cả nhà
Với 2 món ngon từ đậu phụ sau đây sẽ giúp bạn thêm vào thực đơn gia đình món ăn đơn giản mà ngon tuyệt!
1. Đậu phụ nướng sốt ớt cay
Đậu phụ |
Ớt 5 muỗng canh dấm 4 muỗng canh đường nâu ½ muỗng canh bột mì nguyên cám |
Đậu phụ rửa sạch, cắt miếng hình tam giác rồi dùng khăn giấy thấm khô nước. |
Cho dấm, đường nâu vào chảo đảo đều cho đường tan hết. Sau đó, thêm ớt băm nhỏ và bột vào khuấy đều. |
Xếp đậu phụ vào lò nướng ở nhiệt độ 190 độ C trong khoảng 15 phút cho đậu vàng đều cả hai mặt. |
Bày đậu phụ ra đĩa, rưới nước sốt lên trên là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đó! |
2. Đậu phụ rim sốt chay
Đậu phụ |
Hạt bí Hạt hạnh nhân Quả anh đào khô ½ muỗng canh tỏi băm ½ muỗng canh nước tương ½ chén nước lọc Dầu ăn Hạt tiêu |
Cắt đậu phụ thành từng miếng có kích thước khoảng 3x4x1cm. |
Băm nhỏ hạt bí, hạt hạnh nhân và quả anh đào khô. |
Cho nước tương, tỏi băm, nước lọc và hỗn hợp hạt đã băm nhỏ vào bát trộn đều. |
Cho dầu ăn vào chảo, chiên đậu phụ vàng đều hai mặt. |
Chắt hết dầu chiên đậu thừa bỏ đi, sau đó bạn đổ hỗn hợp nước sốt vào rim đậu. Đợi đến khi nước cạn thì tắt bếp. |
Chúc bạn thành công với hai món ngon từ đậu phụ này nhé!
Nguồn: Yalove66