Đậu phụ xốt cay cho ngày gió lạnh
Đậu phụ xốt cay là món ăn đơn giản và tiện dụng, nó không tốn nhiều thời gian để chế biến nhưng lại cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng và còn rất ngon miệng nữa.
Nguyên liệu: - 1 hộp đậu phụ tươi | |
Bước 1: Hành khô bóc vỏ, thái mỏng. Làm nóng chút dầu ăn, cho hành khô vào phi thơm. | |
Trút thịt xay vào xào với lửa lớn. | |
Khithịt chín, bạn múc ra bát để riêng. | |
Bước 2: Cà chua bóc vỏ, bỏ hạt, thái vụn. |
Cho cà chua vào nồi xào nhừ thành dạng xốt. | |
Bước 3: Đậu tươi cắt miếng vuông nhỏ. | |
Cho thịt vào phần xốt cà chua, thêm dầu hào, sa tế và nêm gia vị vừa miệng, đảo qua khoảng 5 phút cho các nguyên liệu được ngấm đều. | |
Thêm nước cho săm sắp mặt thịt, đun sôi. | |
Trút phần đậu đã cắt vào. |
Đậu tươi rất mềm, để đậu khỏi bị nát bạn đừng đảo nhiều mà hãy lắc lắc nồi cho đậu được ngấm đều nhé. | |
Cuối cùng bạn cho hành lá và rau mùi thái nhỏ vào, tắt bếp và múc ra thưởng thức. |
Bạn hãy thử làm và thưởng thức nhé! Chúc các bạn thành công với món ăn giản dị này!
Canh hẹ nấu đậu thịt là món canh ngọt thơm lại đủ chất, bạn cùng thử nhé!