Đậu phụ tẩm vừng cho cơm tối ngon miệng
(Afamily.vn) Miếng đậu giòn rụm đậm đà bên ngoài vỏ và béo mịn bên trong, ăn cùng cơm nóng sẽ thật tuyệt!
Nguyên liệu: 450g đậu phụ 50g bột ngô, 30g vừng rang, 3 - 4 cọng hành lá Phần xốt: 130g mật ong, 45ml tương đậu nành (chọn loại light soy sauce), 3 thìa canh gừng xắt sợi, 30ml dầu vừng, 30ml giấm gạo, 2 nhánh tỏi bằm nhuyễn, 1 - 2 thìa cà phê ớt bột. | |
Bước 1: Ép cho đậu ra hết nước bằng cách đặt vật nặng lên đậu, ở đây mình cho đậu vào 1 bát tô rồi đặt một chiếc bát khác lên trong khoảng 30 phút. | |
Bước 2: Trộn đều các nguyên liệu trong phần xốt. | |
Hành lá xắt nhỏ. | |
Bước 3: Đậu sau khi ép xong bạn dùng khăn giấy thấm khô rồi cắt miếng vuông vừa ăn. |
Bước 4: Rắc một lớp bột năng lên đậu, xóc lên để bột năng bám đều vào đậu. | |
Bước 5: Cho đậu vào chảo chiên vàng rồi vớt ra đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu để vài phút cho giấy thấm hết dầu. | |
Bước 6: Lấy đậu ra bát tô, rưới xốt bạn đã trộn ở bước 2, rắc hành lá và vừng, trộn đều là dùng được. |
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Món canh đậu nấu nấm thơm lừng nóng hổi hẳn sẽ giúp bữa cơm trở nên ngon miệng hơn!