BÀI GỐC Đang sốt sắng đi tìm mẹ chồng, tôi lại thấy lọ thuốc chuột lăn lóc dưới gầm giường, câu nói chua cay của bố chồng khiến tôi lặng người

Đang sốt sắng đi tìm mẹ chồng, tôi lại thấy lọ thuốc chuột lăn lóc dưới gầm giường, câu nói chua cay của bố chồng khiến tôi lặng người

Vì nó nằm ngay dưới giường bố chồng nên tôi đã nghiêm túc hỏi ông. Biết không giấu được tôi, bố chồng đành phải thú nhận.

3 Chia sẻ

Thấy vợ chồng con trai cãi vã, bố chồng tôi đùng đùng chạy vào phòng tát con dâu và xỉa xói tôi cực đau đớn

Vợ chồng tôi tranh luận cãi vã thì liên quan gì đến bố chồng mà ông ra tay với con dâu? Tôi thật không thể nào chịu đựng được nữa...

Trước khi cưới tôi đã biết bố chồng khó tính và gia trưởng. Nhưng vì yêu Khánh nên tôi bỏ qua tất cả để đến với anh. Tôi nghĩ chỉ cần hai đứa yêu nhau, sống hiếu thảo với bố mẹ thì sẽ chẳng có chuyện gì xảy ra.

Vậy mà sống cùng nhà một thời gian tôi đã cảm thấy vô cùng ngột ngạt. Bố chồng tôi bắt bẻ từng tí một. Ông muốn quản lý mọi việc trong nhà. Từ việc nấu nướng đến tài chính của mọi người. Sáng nào tôi cũng dậy sớm lo liệu cơm nước cho cả nhà rồi mới đi làm, vậy mà bố chồng tôi còn muốn con dâu tranh thủ giờ nghỉ trưa về chăm sóc cho bố mẹ.

khoc-rong-boi-bo-chong-da-khat-khe-lai-hay-gay-kho-de-nang-dau-chet-dieng-khi-biet-ly-do-thuc-su

Bố chồng đề nghị chúng tôi đưa tiền lương kiếm được để ông giữ hộ. (Ảnh minh họa)

Trước đây tiền lương của chồng tôi hầu hết đều đưa bố giữ, nhưng từ khi lấy nhau chúng tôi thống nhất vợ chồng cùng tiết kiệm. Thấy vậy bố chồng tôi lại ngọt nhạt dỗ dành nói: "Hai đứa đưa tiền bố giữ hộ, bọn mày còn trẻ có nhiều tiền trong tay lại tiêu xài hoang phí". Tôi thấy vậy liền nói: "Bọn con đều đã trưởng thành, tiền kiếm được cũng chẳng được bao nhiêu, con xin giữ lại để tiện lo lắng cho con cái sau này".

Từ hôm ấy bố chồng tôi thay đổi thái độ hẳn, lúc nào ông cũng nói bóng gió với chồng tôi câu "đội vợ lên đầu", không coi bố mẹ ra gì. Nhiều lúc bực dọc tôi tỏ ra khó chịu khiến không khí vợ chồng trở lên căng thẳng.

Tối nay cơm nước xong xuôi, tôi vào phòng thông báo với chồng kế hoạch đi du lịch của công ty. Vừa nghe vợ nói xong anh nhảy dựng lên, chồng tôi không muốn vợ đi chơi mà không có anh đi cùng. Tôi khó chịu trước thái độ ích kỷ này.

Vợ chồng tranh luận vài câu rồi thành ra to tiếng, thấy vậy bố chồng tôi ngoài nhà chạy vào phòng giơ tay tát con dâu rồi nói: "Mày im ngay, con tao nó bảo không đi tức là không được đi, là vợ thì đừng có vênh mặt lên cãi lý với chồng".

D565_67_003_0004_600

Không thể nào tiếp tục sống chung nhà, tôi đề nghị chồng dọn ra ở riêng (Ảnh minh họa)

Tôi bàng hoàng trước cái tát của bố chồng, ngạc nhiên hơn nữa chồng tôi thấy vợ bị như vậy mà anh không dám nửa lời nói lại bố mình. Ông có quyền gì mà đánh tôi chứ, chuyện vợ chồng tôi thì liên quan gì mà bố chồng lại cư xử như vậy?

Không chịu được nữa, tôi thu dọn quần áo về nhà mẹ đẻ ngay trong đêm. Tôi quá mệt mỏi với lối sống gia trưởng, ích kỷ của nhà chồng. Cả đêm chồng tôi liên tục nhắn tin gọi điện xin lỗi vợ, anh ta hứa sẽ không bao giờ tái diễn chuyện lúc tối nữa.

Chồng tôi muốn vợ quay về nhà, nghĩ đi nghĩ lại tôi chẳng muốn tiếp tục sống chung kiểu này nữa. Tôi ra điều kiện với chồng, nếu muốn tiếp tục cuộc hôn nhân này thì hãy đồng ý ra ngoài thuê nhà ở riêng với vợ, còn nếu không anh hãy chuẩn bị đơn ly hôn.

Chia sẻ
Đọc thêm