BÀI GỐC Vợ mới qua đời một thời gian ngắn mà bố chồng tôi đã có ý định tái hôn, tôi và chồng nằng nặc phản đối cho tới khi nghe được sự thật choáng váng

Vợ mới qua đời một thời gian ngắn mà bố chồng tôi đã có ý định tái hôn, tôi và chồng nằng nặc phản đối cho tới khi nghe được sự thật choáng váng

Vợ chồng tôi kịch liệt phản đối quyết định tái hôn của bố, nhưng hóa ra chuyện này lại là ý nguyện của mẹ tôi...

1 Chia sẻ

Đang sốt sắng đi tìm mẹ chồng, tôi lại thấy lọ thuốc chuột lăn lóc dưới gầm giường, câu nói chua cay của bố chồng khiến tôi lặng người

Nguyễn Linh, Theo Helino

Vì nó nằm ngay dưới giường bố chồng nên tôi đã nghiêm túc hỏi ông. Biết không giấu được tôi, bố chồng đành phải thú nhận.

Đã có lúc tôi không thích sống cùng bố mẹ chồng. Bởi cuộc sống của những người khác thế hệ quá phức tạp. Tôi lại không phải tuýp người phụ nữ của gia đình.

Biết tính tôi nên chồng không cưỡng ép. Anh chấp nhận ra riêng sau khi kết hôn. Với sự giúp đỡ kinh tế từ bố mẹ tôi, chúng tôi đã nhanh chóng mua được một căn hộ chung cư gần nhà. Cả tuần vợ chồng tôi đi làm, chỉ về nhà bố mẹ chồng ăn vào ngày chủ nhật nên tôi thấy thoải mái lắm.

Đầu năm ngoái, bố chồng tôi bị tai biến và liệt toàn thân. Lúc đó chồng tôi bảo đón bố mẹ đến sống cùng. Vì mẹ chồng tôi đã già, còn bố chồng lại không thể tự sinh hoạt được như trước. Nhưng tôi không muốn bị phá vỡ cuộc sống hiện tại nên nhất quyết phản đối. Để chồng yên tâm, tôi còn thuê một người giúp việc về. Được vài tháng, mẹ chồng tôi nói bà cảm thấy không tiện nên đã cho người làm nghỉ việc.

shutterstock-576549082

Bất đắc dĩ, tôi đành phải theo chồng. (Ảnh minh họa)

Cách đây mấy tháng, mẹ chồng tôi mắc chứng bệnh mất trí nhớ. Mặc dù căn bệnh ấy không nguy hiểm tức thời thế nhưng về lâu dài, mất trí nhớ sẽ làm người bệnh mất hết ý thức. Khi biết chuyện, tôi đã nói với chồng rằng đưa bà vào viện dưỡng lão. Còn bố chồng tôi thì có thể thuê người về chăm sóc.

Vậy mà chồng tôi không cho, anh nằng nặc đòi về nhà anh sống. Bất đắc dĩ, tôi đành phải theo chồng. Trước đây, khi mẹ chồng tôi mới chớm bệnh, bà vẫn có thể chăm sóc cho bản thân và cả bố chồng tôi. Thế nhưng dạo gần đây, bệnh tình của bà lại trở nặng làm tôi cảm thấy phiền toái vô cùng.

Có những ngày mẹ chồng tôi đi ra ngoài rồi không về nhà. Làm tôi đang đi làm cũng phải xin nghỉ để về nhà tìm mẹ chồng. Tìm khắp nơi không thấy, cuối cùng chúng tôi lại thấy mẹ chồng chui ra từ gầm giường.

Vất vả là vậy nên đến thời điểm hiện tại, vợ chồng tôi vẫn chưa sinh con. Chồng tôi thì muốn có con, còn quan điểm của tôi là khi nào thực sự ổn định mới lên kế hoạch mang bầu. Biết chuyện này nên đôi lúc bố chồng tôi vẫn thúc giục chúng tôi hãy sớm sinh con. Còn việc tuổi già, ông bà sẽ tự khắc lo liệu.

thantuong2

Tôi cần làm gì để ông bỏ ngay ý định đó đây hả mọi người? (Ảnh minh họa)

Tôi không hiểu ý của bố chồng, lúc ấy còn cho rằng đó chỉ là một lời nói bâng quơ. Cho đến hôm qua, mẹ chồng tôi lại một lần nữa mất tích. Như mọi lần, chúng tôi đi tìm khắp nơi vẫn không thấy. Về nhà, tôi nhớ ra trước đây mẹ chồng từng trốn trong gầm giường nên đã soi đèn tìm. Không ngờ thứ mà tôi thấy không phải mẹ chồng mà là một lọ thuốc chuột đang nằm lăn lóc.

Vì nó nằm ngay dưới giường bố chồng nên tôi đã nghiêm túc hỏi ông. Biết không giấu được tôi, bố chồng đành nói ông đã có ý định khi nào mẹ chồng tôi đi thì ông cũng sẽ đi theo bà. Ông giấu dưới gối không hiểu sao lọ thuốc lại rơi xuống như thế.

Nghe bố chồng nói, tôi cảm thấy xót xa và ân hận quá. Không ngờ bố mẹ chồng lại có ý nghĩ đó. Tôi đã nói với bố chồng, rằng chúng tôi sẽ chăm lo cho ông dù thế nào. Nhưng sợ bố chồng tôi lại có suy nghĩ ấy một lần nữa. Tôi cần làm gì để ông bỏ ngay ý định đó đây hả mọi người?

Chia sẻ
Đọc thêm