Thấy trên đầu giường của em gái xuất hiện những vết rạch lớn, sau khi ngủ lại một đêm tôi lặng người khi phát hiện nguyên nhân

H.Dương,
Chia sẻ

Không ngờ em gái tôi lại chọn cách tiêu cực như vậy.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào chị Hướng Dương,

Tôi luôn nghĩ em gái mình có cuộc sống giàu sang, hạnh phúc. Nhưng tôi đã lầm. Bình thường, tôi ít khi đến nhà em gái. Bởi nhà em ấy sang trọng quá, tôi thấy không thoải mái.

Hai ngày trước, tôi đi công việc nên ghé sang nhà em. Hai chị em trò chuyện vui vẻ đến tận bữa cơm tối. Chồng con tôi đã về nội nên tôi nói với em gái sẽ ngủ lại một đêm. Em tôi thoáng ngạc nhiên rồi đồng ý.

Khi vào phòng em gái tìm váy thay, tôi bất ngờ khi thấy những vết rạch lớn trên đầu giường bằng gỗ nhưng cũng không để ý nhiều. Nửa đêm, tôi bỗng nghe tiếng cào sột soạt phát ra từ phòng em gái, sát cạnh phòng tôi. Tôi vội đẩy cửa vào xem thì thấy em gái tôi đang dùng con dao gọt hoa quả rạch từng vết lên đầu giường. Vẻ mặt em ấy đau khổ, đôi mắt dại hẳn đi.

Tôi vội chụp tay em gái lại. Tôi hỏi thì em gái bật khóc, ôm lấy tôi bảo chồng lại đi nhậu nguyên đêm nữa rồi. Vợ chồng em ấy sắp chẳng có nhà để ở vì việc làm ăn của em rể tôi đang gặp khó khăn rất lớn. Em ấy không biết phải làm sao để giúp đỡ chồng. Mỗi đêm chồng không về, em ấy đều tự trách mình, bản thân lại đang mang thai nên rất nhạy cảm. Đây là cách để em đối diện nỗi đau.

Hướng Dương ơi, tôi thương em quá. Tôi phải giúp đỡ vợ chồng em gái mình bằng cách nào đây? (chaumy...@gmail.com)

Thấy trên tường phòng ngủ của em gái xuất hiện những vết cào lớn, ngủ lại một đêm, tôi điêu đứng khi phát hiện lý do - Ảnh 2.

Chào bạn,

Em gái bạn đang trải qua giai đoạn khó khăn trong cuộc sống. Nhưng cách đối diện và giải quyết vấn đề của em ấy đang rất tiêu cực. Thay vì đối thoại với chồng và tìm hướng tháo gỡ khúc mắc, em ấy lại chọn cách tự trách mình.

Bạn nên khéo léo nói chuyện với em gái trước. Hãy nói cho em ấy biết việc em đang làm không chỉ gây thương tổn cho bản thân mà còn khiến những người yêu thương, trân quý em ấy phải đau lòng. Đó cũng không phải là cách để giúp đỡ chồng quay về mà chỉ càng đẩy mọi chuyện vào ngõ cụt, càng khiến chồng em ấy thấy đau đớn, bất lực hơn.

Bạn nên khuyên em gái bình tâm, tìm lại sự an tĩnh để có cái nhìn sáng suốt hơn. Vợ chồng em ấy có thể về nhà ngoại/nội ở một thời gian. Trong thời gian này, vợ chồng em nên chia sẻ khó khăn với mọi người để tìm kiếm sự trợ giúp về kinh tế và tinh thần.

Em bạn đang mang thai, là giai đoạn nhạy cảm và cần sự giúp đỡ của những người bên cạnh. Vì thế, bạn hãy là chỗ dựa vững chắc để em ấy đối diện và vượt qua khó khăn. Hơn hết, hãy nhắc nhở em ấy rằng: hiện tại, sức khỏe và tinh thần của em rất quan trọng vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của thai nhi trong bụng.

Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ