Dọn dẹp nhà cửa, tôi kinh ngạc khi thấy một chiếc túi xách cũ được giấu kín trong tủ, mở túi ra mà tôi điêu đứng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi cầm thứ đồ đó trên tay mà nước mắt uất ức cứ trào ra.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Hướng Dương thân mến,

Mẹ chồng sống chung với vợ chồng tôi. Còn bố chồng sống chung với vợ chồng anh trai. Nhưng khi bố chồng đau bệnh, chị dâu lại đến hỏi xin tiền tôi để đưa ông đi khám. Nói thẳng ra, họ chỉ có công chăm sóc thôi, còn tiền bạc đều do chúng tôi chi.

Nhưng đó là lúc vợ chồng tôi còn làm ăn khấm khá. Năm nay, việc buôn bán khó khăn nên kinh tế của tôi cũng eo hẹp. Tháng trước, tôi lại bị hỏng một lượng lớn trái cây, thua lỗ vài chục triệu. Tôi buồn rầu nói với mẹ chồng. Bà an ủi nhưng chẳng đả động gì đến chuyện giúp đỡ tôi cả.

Hôm qua, tôi dọn dẹp nhà cửa để chuẩn bị đám giỗ. Khi thấy một cái túi xách cũ được giấu kín trong tủ đựng chén bát, tôi đã rất kinh ngạc. Mở ra xem, tôi càng sốc khi thấy bên trong toàn vàng và tiền mặt được buộc từng cọc, có ghi số tiền bên ngoài, nào 10 triệu, 20 triệu...

Tôi cầm túi xách mà nước mắt uất ức trào ra. Tại sao lại thế chứ? Mẹ chồng tôi rõ ràng có của, tại sao lại không chịu cho tôi để tôi trả nợ? Tôi sống với bà hết lòng chứ có keo kiệt hay bỏ bê đâu? (uyenvu...@gmail.com)

Dọn dẹp nhà cửa, tôi kinh ngạc khi thấy một cái túi xách cũ được giấu kín trong tủ chén, càng điêu đứng với thứ đồ bên trong - Ảnh 2.

Chào bạn,

Hướng Dương rất hiểu cho tâm trạng thất vọng, buồn bực của bạn hiện tại. Nhưng nếu bạn suy nghĩ rộng mở hơn, khoáng đạt hơn, bạn sẽ cảm thấy chuyện này không đáng để bận tâm hay suy nghĩ nhiều.

Thứ nhất, nếu mối quan hệ giữa bạn và mẹ chồng tốt đẹp, chắc hẳn bà đã tự có quyết định của bản thân. Hơn nữa, bạn cũng nên khéo léo tìm hiểu kĩ càng về số tài sản đó. Liệu có đúng là của mẹ chồng không? Hay bà chỉ đang cất giữ giúp người khác? Hay bà có đang ấp ủ dự định khác?

Nếu số tiền vàng đó là tài sản riêng của mẹ chồng bạn thì bà có quyền tự quyết định việc sử dụng chúng. Bạn không nên dùng sự chăm sóc, báo hiếu của mình để ép buộc mẹ chồng phải đáp trả bằng cách cho bạn số tài sản đó. Bởi báo hiếu là trách nhiệm, bổn phận của bậc làm con.

Tuy nhiên, bạn có thể kể chuyện với chồng và cùng anh ấy bàn bạc hỏi vay mẹ để giải quyết khó khăn trước mắt. Khi vay, bạn cần nói rõ ràng thời gian sẽ trả lại. Chắc chắn mẹ chồng bạn sẽ giang tay giúp đỡ bạn trong khả năng của bà.

Thân ái.

Hướng Dương..

https://afamily.vn/don-dep-nha-cua-toi-kinh-ngac-khi-thay-mot-chiec-tui-xach-cu-duoc-giau-kin-trong-tu-mo-tui-ra-ma-toi-dieu-dung-20220331090804823.chn

Chia sẻ
Đọc thêm