Đưa người yêu về ra mắt, cả buổi mọi người đều vui vẻ nhưng tối đó, mẹ vào phòng và nói một chuyện khiến tôi bối rối

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Tôi suy nghĩ mông lung mà chẳng biết nên quyết định như thế nào mới đúng.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vì mải phấn đấu cho sự nghiệp nên 32 tuổi, tôi vẫn chưa từng yêu ai. Sự nghiệp của tôi thành công bao nhiêu thì chuyện tình yêu, tôi khù khờ bấy nhiêu. 4 tháng nay, công ty tôi có một người bảo vệ mới. Anh ấy lớn hơn tôi 5 tuổi, hiền lành, chân chất, đã có một đời vợ và hai con. Hiện tại, anh ấy đang sống với con trai lớn.

Không hiểu sao, chúng tôi lại yêu nhau. Có lẽ tôi cảm động trước những cử chỉ quan tâm, thái độ nhẹ nhàng của anh. Dù vị trí xã hội chênh lệch nhưng với tôi, đó không phải là vấn đề lớn.

Mấy hôm trước, tôi dẫn anh về ra mắt bố mẹ. Cả buổi mọi người đều nói chuyện và ăn uống vui vẻ. Nhưng tối đó, mẹ tôi vào phòng, nhẹ nhàng khuyên nhủ tôi: "Con hãy nhìn mẹ để rút kinh nghiệm. Bố con cũng từng ly hôn, có con riêng. Mẹ đã sống hết lòng với gia đình và chị con, nhưng chị con vẫn là một rào cản vô hình giữa bố mẹ. Nhiều khi mẹ tủi thân mà bố chẳng hiểu. Mẹ đã nghĩ đến việc ly hôn rất nhiều lần nếu như không có hai đứa con. Mẹ không muốn con đi theo vết xe đổ của mẹ".

Tôi bối rối thật sự với lời khuyên và câu chuyện đời mẹ. Tôi hiểu, bố mẹ từng cãi nhau rất nhiều về việc chi tiền mua xe, xây nhà cho chị Hồng - con riêng của bố tôi. Nhưng trái tim tôi lại yêu anh ấy mất rồi. Tôi cũng đã lớn tuổi. Giờ tôi nên quyết định thế nào đây? (thumy...@gmail.com)

32 tuổi mới dẫn người yêu về giới thiệu, ngờ đâu mẹ tôi lại nhìn bố rồi nhắc nhẹ một chuyện khiến tôi bối rối - Ảnh 2.

Chào bạn,

Mẹ bạn là một người phụ nữ tâm lý, dịu dàng. Trước tình cảm của con gái, bà không ép buộc, không hà khắc, chỉ khuyên can bằng chính câu chuyện đời mình. Bạn hãy hãnh diện vì đã có một người mẹ thương yêu, tinh tế với con đến vậy.

Bạn 32 tuổi, kinh tế đã ổn định, độc lập. Bạn không nên chỉ yêu bằng trái tim, hãy sáng suốt suy nghĩ, phân tích thiệt hơn. Hôn nhân không chỉ đơn thuần là tình yêu. Đó là chuyện cả một đời người, là sự thấu hiểu, chia sẻ, đồng cảm và bao dung lẫn nhau. Hôn nhân luôn bao gồm cả hạnh phúc và những cãi vã.

Mẹ bạn nói đúng, con riêng của chồng sẽ là một rào cản vô hình giữa hai người. Nếu bạn không vượt qua được rào cản đó, nếu người yêu bạn không cư xử công bằng, bạn sẽ chịu rất nhiều tổn thương. Tổn thương không chỉ về kinh tế mà còn về tình cảm.

Hướng Dương khuyên bạn nên cân nhắc và tìm hiểu thật kĩ đối phương. Hãy tìm hiểu lý do vợ chồng anh ấy ly hôn, cách cư xử của anh ấy với vợ cũ và con riêng. Liệu anh ấy có đủ công bằng khi bị đặt trong tình huống đứng giữa hai bên: vợ mới và con riêng. Và liệu bạn có đủ rộng lượng để yêu thương con riêng của chồng bằng trái tim của một người mẹ.

Đừng vì suy nghĩ lớn tuổi hoặc vì quá yêu mà vội vã đưa ra quyết định. Dành thêm thời gian để nhìn nhận mọi chuyện sâu sắc, sáng rõ hơn, chắc chắn bạn sẽ tìm ra câu trả lời cho riêng mình.

Thân ái.

Hướng Dương.

https://afamily.vn/dua-nguoi-yeu-ve-ra-mat-ca-buoi-moi-nguoi-deu-vui-ve-nhung-toi-do-me-vao-phong-va-noi-mot-chuyen-khien-toi-boi-roi-20220402130406802.chn

Chia sẻ
Đọc thêm