BÀI GỐC Sếp dẫn cả phòng đi ăn mừng thoát kiếp độc thân, nào ngờ vừa thấy người yêu của chị ấy, tôi đã run rẩy

Sếp dẫn cả phòng đi ăn mừng thoát kiếp độc thân, nào ngờ vừa thấy người yêu của chị ấy, tôi đã run rẩy

Tại sao lại là anh ta? Tại sao chúng tôi lại gặp nhau trong tình huống oái oăm thế này?

1 Chia sẻ

Thấy tôi vừa làm việc vừa lén lau nước mắt, sếp lại gần, nói một câu mà tôi ngơ ngác không dám tin

My Hanh, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Tôi nhìn sếp, tỏ vẻ không thể tin nổi. Chị ấy vỗ vai, nhắc lại một lần nữa câu nói đó.

Từ ngày bố tôi mất, gia đình tôi đi xuống nhanh chóng. Mẹ tôi đau bệnh luôn, tôi phải nghỉ học đại học để đi làm, kiếm tiền nuôi em gái đang học lớp 10. Vì không có bằng cấp nên tôi trầy trật mãi mới xin được làm nhân viên của một công ty tư nhân.

Nhờ sự nhiệt tình, tôi nhận được sự ưu ái của đồng nghiệp. Nhưng mức lương 10 triệu vẫn không đủ để tôi chi trả tiền thuốc thang cho mẹ và tiền học của em. Tôi cũng thường tâm sự và dẫn một vài người đồng nghiệp thân thiết về nhà mình chơi. Duy chỉ có sếp, tôi ít nói chuyện vì ngại và sợ.

Hôm qua, tôi vừa làm vừa nghĩ đến số tiền 30 triệu để đưa mẹ đi tái khám, điều trị ung thư mà bất giác nước mắt cứ rơi. Với mọi người, đây có thể là con số nhỏ, nhưng với tôi, đó là cả một gia tài khổng lồ. Tôi biết kiếm đâu ra 30 triệu đây?

Đang khóc, tôi bỗng thấy sếp đến. Tôi vội cúi mặt, lau nước mắt. Chị ấy đến thẳng chỗ tôi, đặt tay lên vai tôi rồi nhẹ giọng nói: "Em đến phòng chị, chị đưa em ít tiền để tuần sau đưa bác đi khám nhé". Tôi sững người, ngơ ngác nhìn sếp.

Chị ấy dịu dàng nhắc lại một lần nữa và bảo đang sắp xếp cho tôi tham gia một khóa học nâng cao chuyên môn rồi sẽ cân nhắc cho tôi vị trí việc làm tốt hơn. "Chị rất cảm động trước sự hiếu thảo của em. Chỉ hi vọng sẽ giúp đỡ em được chút ít. Em đừng ngại, cứ phấn đấu hết sức mình cho công ty là được rồi".

Tôi bật khóc nức nở trước những câu nói đầy bao dung, quan tâm của sếp. Có lẽ chị ấy nghe chuyện gia đình của tôi từ những người đồng nghiệp khác. Trước giờ, tôi cứ nghĩ chị ấy khó gần lắm. Thật không ngờ, sếp lại đáng mến, gần gũi như vậy.

Đêm qua, tôi cầm 30 triệu về nhà. Tôi phải làm gì để báo đáp tấm chân tình của sếp đây?

(giangthuan...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-toi-vua-lam-viec-vua-len-lau-nuoc-mat-sep-lai-gan-noi-mot-cau-ma-toi-ngo-ngac-khong-dam-tin-20220425104428513.chn

Chia sẻ
Đọc thêm