"Thầy giáo" của Bước nhảy ngàn cân: Không phải người phụ nữ nào cũng hy sinh như vợ tôi!

Để tham gia “Bước nhảy ngàn cân” năm nay, thầy giáo hot boy Lộc Vượng thậm chí còn bỏ cả công việc dạy học ở một trường THPT có tiếng.

Là một trong những thí sinh có kỹ thuật tốt nhất Bước nhảy ngàn cân 2016, thí sinh Nguyễn Lộc Vượng luôn cuốn hút khán giả bởi những bài thi sáng tạo và nhiều năng lượng. 4 tập Bước nhảy ngàn cân trôi qua, tuần nào Lộc Vượng cũng được John Huy Trần, Trấn Thành, Đàm Vĩnh Hưng, Lan Khuê, Hồ Ngọc Hà khen nức nở vì sự cố gắng không ngừng nghỉ. 

Tuy nhiên, ẩn sau gương mặt luôn tươi cười rạng rỡ kia chính là câu chuyện về gia đình, công việc đầy bất ngờ. Sẽ khó có thể tưởng tượng được việc anh chàng điển trai này dám chấp nhận từ bỏ công việc giáo viên dạy Vật lý ở trường THPT chỉ vì lý do duy nhất là muốn được nhảy múa và giảm cân!

Phần thi của Lộc Vượng trong tập 1 "Bước nhảy ngàn cân" - Tiết mục Me Too

Phần thi của Lộc Vượng trong tập 2 "Bước nhảy ngàn cân" - Tiết mục "Bring me to life"

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 4
Lộc Vượng và bạn nhảy Ngọc Anh

Chào Lộc Vượng! Anh biết tới Bước nhảy ngàn cân như thế nào và lý do vì sao lại tham gia chương trình này?

Tôi biết đến Bước nhảy ngàn cân từ năm ngoái khi xem trên truyền hình nhưng không nghĩ là sẽ tham gia. Để có được quyết định đăng ký dự thi thì phải cảm ơn bà xã. Vì cô ấy chính là người động viên, ủng hộ tôi đến với chương trình này. 

Vợ tôi đã tìm kiếm thông tin về cuộc thi, thời gian tuyển sinh, cách thức tham gia, và cũng tự tay điền vào bảng đăng ký gửi đi cho tôi luôn. Đến hôm đi casting cũng là vợ tôi đưa đi. Vợ tôi muốn tôi được giảm cân, được khỏe hơn. Vì thương và nghe lời vợ nên tôi quyết tâm tham gia chương trình. 

Phần thi của Lộc Vượng trong tập 3 "Bước nhảy ngàn cân" - Tiết mục "Em là bà nội của anh"

Phần thi của Lộc Vượng trong tập 4 "Bước nhảy ngàn cân" - Tiết mục "Hey boy"

Là người có gia đình và công việc ổn định, việc tham gia Bước nhảy ngàn cân có gây ra cho anh Lộc Vượng khó khăn gì hay không?

Trước đây tôi là giáo viên Vật lý của trường THPT Marie Curie Hải Phòng. Đúng là công việc này rất ổn định nhưng đối với tôi thì không cảm thấy vui. Tôi chưa hài lòng với cuộc sống như thế. Tôi muốn trải nghiệm nhiều hơn nên mới từ bỏ tất cả, chấp nhận Nam tiến, vào Sài Gòn là đăng ký tham gia chương trình luôn. Bước nhảy ngàn cân là trải nghiệm đầu tiên của tôi trên đất Sài Gòn. Tôi thật sự cảm thấy rất vui vì đã rút ra được nhiều bài học quý báu cho bản thân. Nó khiến tôi vô cùng hào hứng và cảm nhận được mình trẻ ra rất nhiều. 

Anh có từng lo ngại các đồng nghiệp, học trò và phụ huynh học sinh sẽ cười hay chê bai mình vì chuyện lên TV nhảy múa, giảm cân không?

Hiện tại, tôi đã xác định là bỏ công việc giáo viên. Tôi đang có cơ hội thử sức với môi trường năng động ở đây. Bên cạnh đó, tôi còn được nhảy múa và giảm cân, làm những chuyện bản thân thấy thích. Khi tham gia Bước nhảy ngàn cân, tôi chưa từng lo ngại chuyện bị đồng nghiệp, học trò hay các phụ huynh chê bai, chỉ trích gì hết. 

Vì ngay từ khi còn dạy ở trường, đồng nghiệp và học sinh đã biết tôi có khả năng nhảy múa. Tôi cũng thường xuyên dàn dựng các tiết mục văn nghệ cho nhà trường. Học sinh rất quý mến và luôn ủng hộ tôi trong việc đi thi. Các em luôn gửi những lời chúc mừng và động viên tôi qua mỗi tuần thi, điều này làm tôi thấy rất vui và có thêm động lực để cố gắng nhiều hơn nữa.

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 1

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 11

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 9
Lộc Vượng vốn là giáo viên dạy Vật Lý ở trường THPT

Hiện tại thì mọi công việc nhà, vợ đều thay thế anh quản lý?

Vợ luôn là người ủng hộ tôi nhiều nhất. Khi tôi vào nhà chung thì mọi công việc ở nhà đều do vợ gánh vác hết, từ việc chăm con, chăm mẹ cho đến công việc ở bên ngoài đều 1 tay vợ lo. Tôi cảm thấy rất may mắn khi có 1 người vợ tuyệt vời như vậy. Tôi sẽ cố gắng giảm cân thật tốt, và sẽ trở về với 1 diện mạo hoàn toàn khác: Đẹp hơn, khỏe mạnh hơn và bù đắp cho gia đình sau những ngày tham gia cuộc thi. 

Thật lòng, tôi muốn nói lời cảm ơn vợ. Vì không phải bất cứ người phụ nữ nào cũng có thể hy sinh và ủng hộ tinh thần nhiều như cô ấy. Điều vợ lo nhất là sức khỏe của tôi, cô ấy sợ tôi béo quá thì dễ mắc bệnh. Vợ thương tôi như thế thì chẳng có lý do gì tôi không cố gắng hết sức vì cô ấy cả! 

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 3
Vợ là người luôn ở bên cạnh động viên tinh thần Lộc Vượng

Anh Lộc Vượng đã tăng cân từ bao giờ? Lý do vì sao anh lại tăng cân nhiều đến thế? Anh có từng thử giảm cân trước đây chưa?

Tôi bắt đầu tăng cân từ khi học xong đại học và trở về Hải Phòng làm thầy giáo vào năm 2010. Lúc còn là sinh viên tôi rất thích nhảy và là thành viên của nhóm Loggerscrew, nhóm DooDooClan (Giải nhất Bước nhảy xì tin toàn quốc năm 2008). Vì thời gian tập nhảy rất nhiều nên tôi chỉ nặng có 70kg. 

Nhưng sau khi về Hải Phòng để làm thầy giáo, phải xa rời nhảy múa, tôi vô cùng hụt hẫng. Khoảng thời gian đó tôi bị stress rất nhiều và đã tìm đến bia rượu để giải tỏa. 1 tuần có 7 ngày thì đến 6 ngày tôi đi nhậu với bạn bè. Và mình bắt đầu mập lên từ đấy. Để lấy lại vóc dáng như xưa, tôi đã thử tìm rất nhiều biện pháp giảm cân như Low-Carb, Moto diet, uống dấm nhưng đều không thành công. Chắc là do cơ địa, tăng cân rồi thì không thể giảm được nữa. 

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 12

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 10
Những hình ảnh hạnh phúc, vui vẻ của Lộc Vượng bên gia đình

Sau 4 tuần thi thì anh Lộc Vượng đã giảm được bao nhiêu kg? Quá trình giảm cân này đã mang đến cho anh những trải nghiệm gì?

Lúc mới tham gia Bước nhảy ngàn cân, tôi nặng 95kg. Sau 4 tuần thì tôi đã giảm được 12,7kg. Quá trình giảm cân này đã mang lại cho tôi rất nhiều trải nghiệm thú vị. Lần đầu tôi được sống trong 1 ngôi nhà có nhiều người mập như vậy. Nhưng, có một điều đặc biệt là các thành viên rất yêu quý nhau, coi nhau như anh em trong nhà vậy, có đôi lúc xung đột, hiểu lầm nhưng tất cả đều bỏ qua và cùng giúp đỡ nhau giảm cân. 

Chúng tôi đã được cho đi khám sức khỏe định kì hàng tuần, được ăn một thực đơn hết sức khoa họ, được tập luyện ở trung tâm thể hình hiện đại và có nhiều huấn luyện viên giỏi. Mỗi tuần bọn tôi lại còn được trải qua những thử thách rất khắc nghiệt, đã có bạn khóc, đã có bạn ngất nhưng cuối cùng mọi người đều vượt qua và thấy mình khỏe mạnh hơn rất nhiều.

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 2
Lộc Vượng là một trong những thí sinh nhảy và giảm cân tốt nhất mùa giải năm nay

Trong tập 3, anh Lộc Vượng đã thể hiện bài nhảy “Em là bà nội của anh” và nói đây là món quà gửi tặng vợ. Có bao giờ vì nhớ vợ con mà anh muốn bỏ nhà chung, bỏ giảm cân để về với gia đình?

Món quà mà tôi tặng vợ mình ở tập 3 Bước nhảy ngàn cân như một lời nhắn nhủ: Tôi sẽ cố gắng giảm cân và tập luyện thật tốt, và sẽ chưa về gặp vợ con khi chưa có 1 cơ thể khỏe mạnh, không còn béo phì nữa. Nhiều lúc cũng rất nhớ nhà nhưng không vì thế mà tôi bỏ cuộc. Tôi sẽ phải cố gắng để trải nghiệm nhiều hơn nữa với chương trình vì đây là 1 cơ hội đáng quý mà không phải ai cũng may mắn có được. Hơn nữa, tôi là đàn ông, phải cố gắng thể hiện sao cho xứng đáng với tình cảm vợ con dành cho. Có các thí sinh nữ là người đã có chồng con, nhưng họ vẫn chịu được, vậy thì sao tôi lại bỏ cuộc chứ! 

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 7

Anh Lộc Vượng từng chia sẻ muốn làm cho cuộc sống mình bớt nhàm chán và phải thực hiện 1 điều gì đó khiến con gái tự hào về bố. Đến thời điểm hiện tại, anh đã làm được điều này chưa?

Thú thật, trên sân khấu Bước nhảy ngàn cân, tôi đã rất xúc động khi chia sẻ rằng sẽ cháy hết mình để con gái xem lại sẽ phải tự hào vì đã có một người bố như thế. Hàng ngày con gái tôi luôn bật clip tôi nhảy để xem và làm theo. Tôi rất vui vì điều đó, và tôi sẽ làm tất cả cho con gái của mình, sẽ cho bé theo con đường nghệ thuật để sống hết mình với đam mê. Và tôi tin con gái sẽ làm được những điều mà tôi chưa đạt được ở thời điểm hiện tại. Tôi muốn con gái tôi học được ở bố sự mạnh mẽ, quyết liệt, sẵn sàng sống hết mình với đam mê để sau này nếu có nhìn lại cũng không bao giờ nuối tiếc. 

Anh Lộc Vượng có cho rằng việc biết nhảy từ trước khi tham gia chương trình là 1 lợi thế lớn so với các thí sinh còn lại?

Việc mình biết nhảy Hiphop trước khi tham gia chương trình hoàn toàn không phải lợi thế mà lại là nhược điểm rất lớn. Vì các vị giám khảo sẽ có đòi hỏi cao hơn, ngoài ra trong cuộc thi này không chỉ có nhảy Hiphop mà còn nhiều thể loại khác nữa. Nếu tôi quá quen với các động tác Hiphop thì việc làm quen và tập những thể loại khác sẽ là vô cùng khó khăn.

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 5

lộc vượng bước nhảy ngàn cân 6

Anh nhận xét như thế nào về các thí sinh mùa này? Có ai trong nhà chung khiến anh cảm thấy khó chịu vì tính cách không hoà hợp được không?

Tôi thấy rằng các bạn thí sinh trong mùa 2 này rất mạnh. Hầu hết đều đã biết nhảy múa. Các bạn còn có biểu cảm và thần thái rất tốt khi vào các bài biểu diễn. Có bạn là ca sĩ, có bạn lại là diễn viên, có bạn lại là thầy dạy nhảy. Rất nhiều bạn tài năng. Mình sẽ phải cố gắng rất nhiều qua từng tuần thì mới có thể ở lại lâu trong 1 dàn thí sinh tốt đến vậy. 

12 bạn trong nhà chung là 12 tính cách và con người khác nhau, sẽ khó tránh khỏi việc đôi lúc xung đột hay hiểu lầm. Điều đó là bình thường và tôi nghĩ điều quan trọng là sau những xung đột ấy mọi người vẫn có thể hòa hợp được với nhau, vẫn giúp đỡ và cùng nhau vì một mục đích chung là giảm cân. Cái đấy mới là điều mình thấy chỉ có ở Bước nhảy ngàn cân mà thôi!

Xin cám ơn anh Lộc Vượng vì đã dành thời gian trò chuyện!
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm