Thấy con trai 6 tuổi băn khoăn vì có sở thích "kỳ kỳ", ông bố làm một hành động và không ngờ nổi tiếng trên cộng đồng mạng

Không đơn giản chỉ là một hành động bảo vệ con, người cha này còn dạy cho con trai mình bài học vô cùng đặc biệt.

Câu chuyện xảy ra với cậu bé Colin (Úc) năm nay vừa tròn 6 tuổi. Cậu mê mẩn Elsa sau khi xem phim hoạt hình Frozen lúc lên 3. Đã vài năm trôi qua, nhưng niềm yêu thích và say mê với Elsa của cậu bé chưa bao giờ vơi bớt, thậm chí còn to lớn hơn rất nhiều. Cậu có một em búp bê Elsa vô cùng đáng yêu và rất mong muốn được chia sẻ sở thích này với bạn bè khác. Nhưng cậu cũng lo sợ mọi người sẽ chê cười vì là con trai nhưng lại chơi búp bê.

Khi thấy con liên tục băn khoăn, lo lắng cho câu hỏi có nên chia sẻ sở thích với bạn bè hay không. Bố cậu bé là anh Scott Stuart đã nhận ra rằng, mình phải làm điều gì đó cho cậu con trai bé nhỏ này. 

Thấy con trai mới 6 tuổi đã phải băn khoăn vì sở thích và cách mà ông bố cư xử với cậu bé đã khiến phụ huynh khắp thế giới thán phục - Ảnh 1.

Bé Colin hóa trang thành Elsa cùng người bố tuyệt vời của mình.

Anh quyết định cùng con trai hóa trang thành Nữ hoàng băng giá, quay video và chia sẻ nó với mọi người trên kênh Instagram của mình. 

"Nhiều người sau khi xem video của tôi và con trai đã nhắc tôi rằng đừng nên làm thế, đó là một cậu bé. Nhưng tôi nghĩ rằng, dù là bé trai hay bé gái thì con luôn cần được tôn trọng sở thích của mình. Tôi cũng muốn dạy con trai mình rằng, con luôn là chính con dù cho bất kỳ ai nói gì ngoài kia. Đó mới là điều quan trọng nhất", anh Scott Stuart cho biết.

Thấy con trai mới 6 tuổi đã phải băn khoăn vì sở thích và cách mà ông bố cư xử với cậu bé đã khiến phụ huynh khắp thế giới thán phục - Ảnh 2.

Ông bố Scott Stuart sửa sang lại bộ váy để cùng con hóa trang khích lệ tinh thần cậu bé.

Colin cực kỳ sung sướng và hãnh diện khi được cùng bố hóa trang thành Elsa. Cậu bé đã được tiếp thêm sức mạnh để không còn băn khoăn về việc có nên chia sẻ sở thích của mình với mọi người hay không. Cậu cũng hiểu rằng, bên cạnh mình luôn có bố mẹ che chở và yêu thương dù sở thích đó là gì đi nữa.

Hành động này của anh được nhiều phụ huynh vô cùng ủng hộ, bởi việc phân biệt giới tính, ép buộc sở thích là điều không nên có đối với bất kỳ đứa trẻ nào. Các con hoàn toàn có quyền được vui chơi theo đúng nhu cầu và trở thành chính mình theo đúng con người mà các con muốn. 

Thấy con trai 6 tuổi băn khoăn vì có sở thích "kỳ kỳ", ông bố làm một hành động và không ngờ nổi tiếng trên cộng đồng mạng - Ảnh 3.

Chia sẻ
Đọc thêm