MC Thùy Minh kể chuyện đi thang máy cùng con gái và sự hồn nhiên của con khiến cô xấu hổ "không biết giấu mặt vào đâu"

Tình huống khó đỡ của con khiến cô thốt lên: "Việc dạy con quả là hành trình dài khiến chính mình suy nghĩ mệt nhoài...".

Thùy Minh được biết đến là một nhà báo, MC, VJ, viết kịch bản và sách. Cô gây ấn tượng với hình ảnh "khác người", lối nói chuyện và phong cách dẫn tự nhiên, cá tính, mạnh mẽ. 

VJ Thùy Minh kể chuyện "muốn độn thổ" khi đi thang máy với con gái đã vô tình tiết lộ gánh nặng vô hình trong hành trình dạy con mà bố mẹ nào cũng gặp phải - Ảnh 1.

Thùy Minh là một người phụ nữ đa tài với tâm hồn tự do khác thường.

Bên ngoài ánh đèn sân khấu, cô là mẹ của hai con Linh Louis (7 tuổi) và Midori (4 tuổi). Hai em bé đều được mẹ nuôi dạy theo cách tự do, luôn vui tươi và hạnh phúc ngập tràn. 

Gia đình cô luôn đưa các con trải nghiệm và khám phá thế giới thông qua những chuyến du lịch xa xôi. Thùy Minh luôn khuyến khích các con thể hiện bản thân, chân thành và tử tế. Cô cũng dạy các con cách sống thật với chính mình, bỏ ngoài tai những lời đàm tiếu của người khác.

VJ Thùy Minh kể chuyện "muốn độn thổ" khi đi thang máy với con gái đã vô tình tiết lộ gánh nặng vô hình trong hành trình dạy con mà bố mẹ nào cũng gặp phải - Ảnh 2.

Hai cô cậu Linh Louis và Midori được thừa hưởng rất nhiều tinh thần tự do lạc quan từ mẹ.

Thế nhưng, trong hành trình nuôi dạy con của mình, Thùy Minh cũng gặp phải không ít những tình huống xấu hổ không biết giấu mặt vào đâu. Điển hình như câu chuyện cô mới chia sẻ trên mạng xã hội:

"Thang máy và Băng dính

Midori đến một độ tuổi mà thang máy là nơi em í bắt đầu ngoại giao bắt chuyện kiêm bình luận. Và cũng là nơi mà nhiều lúc mình chỉ ước có thể độn thổ vì xấu hổ hoặc thậm chí có trong tay miếng băng dính để khiến ai kia ngưng nói lại.

Ngày 1, quay sang một chú cao to sống cùng tầng:

- Chú tên gì?

- Alex!

- Alex gì???

Chú kia chưa kịp trả lời, hỏi tiếp:

- Sao chú không đi với bạn mà đi một mình?!!!

- (ô hay!!!)

Ngày 2, quay sang một chú khác người bự thiệt bự. Quay lại mình:

- Mẹ, sao chú này bự tổ chảng vậy? (đoạn này cần lắm miếng băng dính!)

Ngày 3, nhìn một bạn gái người Nhật, Hàn hay Trung gì đó:

- Mẹ, con không thích MẶT bạn này!!!

Lúc này, chỉ mong ai đó đừng gọi mình là mẹ.

Cả buổi sáng sau "tai nạn" đó mình vắt óc nghĩ cách làm sao cho em bé đang tơn tơn hăm hở bắt chuyện với tất cả mọi người này phân biệt phải trái đúng sai. Mình nói với em nhận xét về người khác như vậy là không ổn... Sau cùng mình hỏi:

- Midori có buồn không nếu có người cũng đến nói rằng không thích gương mặt của con?

Trả lời: Không buồn gì hết!!!

Có thể vì thế mà người này đã toang toác nói ra mọi thứ trong đầu mình chăng? Đâu là ranh giới giữa tự do thể hiện suy nghĩ và sự chừng mức biết cần nói đúng lúc đúng chỗ đây? Giấu đi những suy nghĩ trong đầu hay cứ nói ra vô tư vì nó không hề mang mục đích xấu?

Việc dạy con quả là hành trình dài khiến chính mình suy nghĩ mệt nhoài...".

MC Thùy Minh kể chuyện đi thang máy cùng với con gái và sự hồn nhiên của con khiến cô xấu hổ "không biết giấu mặt vào đâu" - Ảnh 3.

Cuộc nói chuyện của hai mẹ con đã khiến nhiều người thích thú vì sự hồn nhiên của cô bé Midori. Vì con gần như không bị ảnh hưởng mọi điều người khác cảm nhận về mình. Đây vừa là điều tốt lại vừa là điều cần phải khắc phục. 


Tuy nhiên, việc nuôi dạy một đứa trẻ biết cách nói chuyện tinh tế mà không làm mất đi sự chân thật trong suy nghĩ của con luôn là một gánh nặng vô cùng của nhiều bố mẹ. Có lẽ cách giáo dục tốt nhất mà bố mẹ có thể làm cho con là cư xử chuẩn mực nhiều hơn mỗi ngày để cho con noi theo.  

MC Thùy Minh kể chuyện đi thang máy cùng con gái và sự hồn nhiên của con khiến cô xấu hổ "không biết giấu mặt vào đâu" - Ảnh 4.

Chia sẻ
Đọc thêm