Hỏi con gái điều gì cũng chỉ trả lời 1 câu duy nhất, nữ diễn viên nổi tiếng có cách dạy rất hay và cái kết đáng học hỏi

Minh Hà,
Chia sẻ

Con gái thể hiện cá tính của mình bằng một câu trả lời trong rất nhiều tình huống, nữ diễn viên đã dạy con vô cùng khéo léo.

Khủng hoảng tuổi lên 2 có thể trở thành cơn ác mộng của không ít ông bố bà mẹ. Trong mọi tình huống, trẻ đều trả lời “không” và điều này khiến cha mẹ không kìm được cơn cáu giận đã quát mắng, thậm chí dùng đòn roi với con. 

Tuy nhiên, nếu như cha mẹ biết kiên nhẫn, chấp nhận cho con làm những điều con muốn (có sự kiểm soát của cha mẹ) lại mang lại kết quả mỹ mãn. Đó cũng là cách làm của diễn viên Lan Phương với con gái Lina. 

Hỏi con gái điều gì cũng chỉ trả lời 1 câu duy nhất, nữ diễn viên nổi tiếng có cách dạy rất hay và cái kết đáng học hỏi - Ảnh 1.

Lan Phương cho biết, khi con gái Lina tròn 24 tháng đều trả lời "Không" cho các câu hỏi của ba mẹ.

Lan Phương chia sẻ câu chuyện của mình trên trang cá nhân:

"Người ta bảo tuổi lên 2 chướng lắm...

Nhưng thật ra tuổi lên 2 chỉ là lúc bé nhận ra mình là một cá nhân khác biệt với bố mẹ hay bất kì người nào khác. Chính sự tự nhận thức đó khiến con muốn thể hiện quan điểm, mong muốn riêng của mình. Đó là điều hoàn toàn bình thường, tự nhiên và rất tốt cho sự phát triển của con. Nên bố mẹ đừng lo lắng quá hay la mắng bé chỉ vì bé không làm theo điều chúng ta muốn.

Lina khi tròn 24 tháng bắt đầu nói “Không” cho tất cả câu hỏi hay từ chối làm theo đề nghị của bố mẹ. Bất cứ câu nào bố hay mẹ hỏi, bé đều nói “No” không suy nghĩ. Trừ lúc Phương hỏi "con muốn ăn kem không” hay “con muốn đi bơi không” thì Lina sung sướng đáp “Yes” ngay tức khắc".

Hỏi con gái điều gì cũng chỉ trả lời 1 câu duy nhất, nữ diễn viên nổi tiếng có cách dạy rất hay và cái kết đáng học hỏi - Ảnh 2.

Lina chỉ trả lời "Có" khi được đi bơi hoặc ăn kem.

Mặc dù con gái đôi khi không nghe lời mà phản kháng lại cha mẹ nhưng Lan Phương lại có cách dạy dỗ con vô cùng khéo léo. Thay vì quát mắng con, cô lại để con tự làm theo sở thích.

Lan Phương bày tỏ: "Phương nghĩ giai đoạn này bố mẹ đừng ép con làm theo cách bố mẹ muốn, hãy cứ để con được tự làm theo cách con muốn dưới sự kiểm soát của bố mẹ. Lina nhà Phương muốn tự mở cửa, tự lấy ghế, tự cất đi..., nếu ai lỡ làm chuyện đó trước khi bé làm thì bé sẽ bộc phát cơn giận dữ và gào khóc rất to.

Còn để con làm thì đương nhiên quá trình đó mất nhiều thời gian lắm, bố mẹ cố gắng kiên nhẫn một chút, chấp nhận điều con muốn và khen ngợi con, nói lời yêu thương con nhiều hơn thì giai đoạn này sẽ qua rất nhanh".

Và kết quả là chỉ sau 2 tháng, Lina từ việc nói No cho tất cả mọi thứ đã nói Yes cho phần lớn điều bố mẹ nói. "Khi bố mẹ động viên, yêu thương, tôn trọng điều con muốn thì rất nhanh thôi, bé sẽ trở nên tự tin, hiểu chuyện và biết đúng sai là thế nào", Lan Phương nhấn mạnh.

Hỏi con gái điều gì cũng chỉ trả lời 1 câu duy nhất, nữ diễn viên nổi tiếng có cách dạy rất hay và cái kết đáng học hỏi - Ảnh 3.

Công việc bận rộn nhưng Lan Phương vẫn thu xếp hết sức có thể để chăm sóc con gái.

Diễn viên Lan Phương được mọi người chú ý đến sau vai diễn trong bộ phim Cô gái xấu xí. Sau khi kết hôn với chồng ngoại quốc là David Duffy, cặp đôi hạnh phúc chào đón con gái đầu lòng là Lina. Kể từ ngày mang bầu, sinh con, Lan Phương luôn dành trọn trang Facebook cá nhân của mình để chia sẻ những khoảnh khắc đáng yêu của gia đình. 

Lan Phương cho biết: "Thời gian gần đây, Lina đã lớn hơn một chút, mình cũng cố gắng dành nhiều hơn bên con, và ngỡ ngàng nhận ra những điều thú vị. Nàng thích giúp mẹ lau bàn, rất khéo tự chọn váy áo, mix match ra trò. Yêu nhất là hôm mẹ ốm, vòng tay ôm mẹ rõ chặt rồi cọ má thương thương, đắp chăn cho mẹ.

Đối với Lan Phương, khoảnh khắc tự hào nhất của một người mẹ không nằm ở những cuộc chạy đua thành tích hay cân nặng, mà đó là những phút giây được gần bên con, chứng kiến con lớn khôn từng chút mỗi ngày. Bởi quan điểm của mình là đừng nên ép con vào một khuôn khổ cá tính cố định, thay vì đó, chỉ cần nỗ lực làm tốt quy trình đảm bảo sức khỏe cho con thông qua việc duy trì chế độ dinh dưỡng, vận động và bảo đảm môi trường sống xung quanh bé".

Hỏi con gái điều gì cũng chỉ trả lời 1 câu duy nhất, nữ diễn viên nổi tiếng có cách dạy rất hay và cái kết đáng học hỏi - Ảnh 4.

Chia sẻ