Thấy con gái cầm điện thoại nói chuyện một mình, tôi gạ hỏi thì con bé trả lời một câu đắng lòng

H.Dương, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Mỗi tối, trong thời gian tôi tắm rửa, pha sữa thì con gái lại lấy điện thoại, chẳng bấm lên mà cứ nói chuyện một mình.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Vợ chồng tôi mới ly hôn được 3 tháng nay. Đây là điều không ai mong muốn nhưng có lẽ cũng là cách giải thoát tốt nhất cho chúng tôi. Cả hai bất đồng quan điểm, thường xuyên cãi vã và không thể nói chuyện với nhau quá 3 câu. Chồng cũ còn là người gia trưởng, lười biếng nên tôi rất khổ cực. Sau một lần anh hỗn láo với bố mẹ tôi, tôi đã kiên quyết chia tay.

Thấy con gái cầm điện thoại nói chuyện một mình, tôi gạ hỏi thì con bé trả lời một câu đắng lòng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Ly hôn rồi, tôi một mình nuôi con trong căn nhà mới xây. Cuộc sống làm mẹ đơn thân tuy mệt mỏi, vất vả nhưng tôi lại thấy thoải mái tinh thần. Chỉ là từ hôm ly hôn đến giờ, tối nào con gái tôi cũng lấy điện thoại, không bấm lên mà giả bộ gọi cho ai đó rồi nói chuyện một mình. Con bé cứ thì thầm nói, còn tỏ vẻ sợ tôi nghe thấy.

Hôm qua, tôi gạ hỏi thì con nói gọi cho bố. "Con nhớ bố". Câu nói của con khiến lòng tôi chùng xuống, buồn không thể tả. 3 tháng nay, chồng cũ chỉ chuyển tiền cho tôi nuôi con chứ không hề đến thăm con. Thấy con nhớ bố, tôi xót xa quá. Tôi có nên tìm cách hàn gắn với chồng cũ để con có đủ cha đủ mẹ không? (Xin giấu tên)

Thấy con gái cầm điện thoại nói chuyện một mình, tôi gạ hỏi thì con bé trả lời một câu đắng lòng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ khi dũng cảm bước chân ra khỏi cuộc hôn nhân cũ để sống đời bình yên bên con gái. Đây là thời gian bạn sẽ gặp những chông chênh, khó khăn vì cuộc sống có sự thay đổi quá lớn. Nhưng rồi chắc chắn mẹ con bạn sẽ thích nghi và vượt qua thôi.

Chồng cũ của bạn đã không hoàn thành trách nhiệm của một người cha. Bạn nên nói chuyện thẳng thắn và yêu cầu anh ấy đến thăm con. Bé chính là người thiệt thòi nhất trong chuyện ly hôn của hai người, anh ấy không nên để con chịu thêm đả kích tinh thần khi thiếu hẳn tình yêu, sự quan tâm của bố. Ly hôn, đó là chuyện của người lớn, đừng làm tổn thương một đứa trẻ vô tội. Đừng để sau này phải hối hận và day dứt cả đời.

Về chuyện tái hôn, bạn cần suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ dựa trên nhiều góc độ khác nhau để có cái nhìn đa chiều. Hơn hết, bạn cần phải cho mình thời gian để hồi phục vết thương và nhìn nhận sự thay đổi, ý kiến của chồng cũ. Đừng vì con mà lại tiếp tục hạ thấp bản thân, van xin chồng cũ và nhận lấy sự coi thường. Bản lĩnh, thông minh và tự yêu bản thân mình, yêu thương, bồi đắp tình yêu cho con, đó là điều cần thiết nhất của bạn lúc này.

Chúc hai mẹ con an yên. Thân chào.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm