Lần đầu về ra mắt gia đình người yêu mà câu nói của mẹ anh khiến tôi chết lặng

Dù đã chuẩn bị chu đáo từ vật chất đến tinh thần cho buổi gặp mặt nhưng tôi vẫn chết lặng khi nghe câu nói của mẹ người yêu.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào Hướng Dương,

Tôi năm nay 33 tuổi, đã ly hôn và đang nuôi con nhỏ. Người yêu nhỏ hơn tôi 4 tuổi và đang là nhân viên trong khu xưởng do tôi quản lý. Mối tình chị em của chúng tôi hết sức nghiêm túc, không hề có chuyện "lái máy bay" hay chỉ để "giải tỏa sinh lý". Tôi là người bộc trực, sống thành thật nên đôi khi gây mất lòng người khác. Đó cũng là một phần lý do khiến cuộc hôn nhân đầu tan vỡ.

Tôi và người yêu đã bàn đến chuyện kết hôn. Nhà tôi đã có, nếu cưới, chúng tôi sẽ không phải lo toan chuyện nơi ở nữa. Tôi yêu anh bởi sự chân thành, không dối lừa và biết bảo vệ tôi, khác hẳn với chồng cũ.

Về ra mắt gia đình người yêu, câu nói của mẹ anh như "đánh thẳng" vào mặt khiến tôi choáng váng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Hôm qua, tôi đã đến nhà anh ra mắt. Lần đầu gặp mặt, tôi chuẩn bị quà cáp đến tinh thần thật vững chắc để đối diện với bố mẹ anh. Cuộc nói chuyện diễn ra trong căng thẳng bởi mẹ anh đã thể hiện rõ quan điểm: "Tôi không muốn con trai lấy vợ đã từng ly dị và đang có con nhỏ. Đã thế, cô còn lớn tuổi hơn nó. Cuộc hôn nhân này không thể thành đâu". Tôi chết lặng, vừa tủi thân và đau đớn. Là mẹ đơn thân thì có gì sai?

Chúng tôi vẫn qua lại, người yêu vẫn an ủi, động viên nhưng tôi cảm thấy rất khó xử và chán chường. Hướng Dương ơi, tôi phải làm sao để thuyết phục được gia đình người yêu đây? (vunhuk...@gmail.com)

Về ra mắt gia đình người yêu, câu nói của mẹ anh như "đánh thẳng" vào mặt khiến tôi choáng váng - Ảnh 3.

Chào bạn,

Là mẹ đơn thân không hề sai. Cuộc hôn nhân trước cũng đã là quá khứ. Bạn là một người phụ nữ mạnh mẽ, dám cầm dám buông và tự lực lo toan cuộc sống của hai mẹ con. Vì thế, bạn xứng đáng có một tình yêu mới và một cuộc hôn nhân hạnh phúc hơn. Chẳng ai có quyền ngăn cản bạn thực hiện điều đó, kể cả gia đình người yêu.

Hai bạn đều đã trưởng thành, có quyền tự quyết định cuộc sống và tương lai. Nếu như cả hai yêu nhau chân thành, người yêu bạn luôn đồng hành, bảo vệ thì bạn chẳng có lý do gì để buông tay cả.

Để thay đổi cách nhìn nhận và thái độ của gia đình người yêu, bạn hãy cho mình và họ thời gian. Thời gian sẽ chứng minh tình yêu của hai bạn là chân thành và mọi người sẽ chấp nhận điều đó. Bạn cũng có thể khuyên người yêu thường xuyên kể về chuyện tình của hai người, kể về những tính tốt của bạn với gia đình để họ làm quen dần. Anh ấy có vai trò rất quan trọng trong việc hóa giải mâu thuẫn giữa bạn và gia đình cũng như gắn kết tình cảm đôi bên sau hôn nhân. 

Mong rằng bạn sẽ bản lĩnh và mạnh mẽ để nắm giữ tình cảm của chính mình. Thân ái.

Hướng Dương.

Chia sẻ
Đọc thêm