BÀI GỐC Mẹ tôi đi ăn mừng nhà mới bên thông gia, lúc về bà nằm lì 2 ngày không ăn uống, biết lý do mà tôi điêu đứng

Mẹ tôi đi ăn mừng nhà mới bên thông gia, lúc về bà nằm lì 2 ngày không ăn uống, biết lý do mà tôi điêu đứng

Sang đến ngày thứ 3, có lẽ đói quá, mẹ mới chịu mở cửa ra ăn cơm với cả nhà. 

7 Chia sẻ

Thấy cháu ho quá nhiều, tôi lấy mật ong cho bé uống, nào ngờ nửa đêm cả nhà bị đánh thức bởi tiếng hét thất thanh của mẹ chồng

Tại sao cháu tôi lại ra cơ sự này thế?

Gia đình tôi và chị dâu đã có một thời gian sống chung với bố mẹ chồng. Chúng tôi không hợp nhau, thường xuyên cãi vã nhau và mẹ chồng phát khổ vì phải đứng làm trung gian hòa giải.

Cũng may một năm nay, vợ chồng chị dâu đi làm xa, cuộc sống tôi mới dễ thở một chút. Tôi nói như thế, bởi chị dâu để 2 đứa nhỏ ở nhà cho bố mẹ chồng nuôi. Đứa lớn thì khỏe mạnh, còn đứa nhỏ ốm yếu suốt làm tôi khổ lây.

Không ưa gì chị dâu nhưng 2 đứa cháu xa bố mẹ đáng thương lắm nên tôi đối xử rất tốt với bọn trẻ. Những khi con tôi ăn gì cũng chia cho các cháu. Hằng ngày tôi thường tắm rửa cho cả con với cháu.

Mấy hôm nay thời tiết thay đổi, đứa cháu nhỏ ho hắng nhiều, quấy khóc suốt làm cả nhà ngủ cũng không được yên.

Tối hôm qua, trước khi đi ngủ, tôi đã lấy một ít mật ong quý của mình cho bé dùng. Từ trước đến nay, mỗi khi con tôi ho chỉ dùng một chút mật ong hấp quất là cắt cơn ho dễ dàng, vì thế tôi rất tin tưởng vào bài thuốc này của mình.

Đến nửa đêm, cả nhà bị đánh thức bởi tiếng la hét đến lạc cả giọng của mẹ chồng. Chúng tôi hốt hoảng chạy đến phòng mẹ chồng, xem có chuyện gì xảy ra? Mẹ nói trong tiếng lo sợ: "Con bé đi ngoài liên tục, cứ thế này mất nước thì nguy mất, các con cứu cháu đi. Nó mà có chuyện gì xảy ra thì mẹ không sống nổi".

Vợ chồng tôi vội đưa cháu vào bệnh viện, mẹ chồng không yên tâm nên nhất quyết đòi ở bên cháu. Tôi đành ở nhà với các con.

Vừa chợp mắt được một lúc thì chồng gọi về nói tôi có tội lớn rồi. Con chị dâu có tiền sử dị ứng với mật ong, thế mà tôi lại cho cháu uống. Nghe đến đây tôi tỉnh ngủ và lo sợ, nhắn nhủ với mẹ và chồng đừng nói chuyện đó cho chị dâu biết. Chồng bảo mẹ đã nói tất cả với chị dâu rồi, sáng mai chị ấy sẽ về ngay.

Sáng nay, chị dâu đã về và vào thẳng bệnh viện chăm sóc con. Chị em dâu vốn đã có hiềm khích từ lâu rồi, tôi rất sợ sau vụ này, chị ấy cạch mặt tôi mất. Theo mọi người tôi phải nói với chị dâu thế nào để không bị hiểu nhầm đây?

(nguyenngan...@gmail.com)

https://afamily.vn/thay-chau-ho-qua-nhieu-toi-lay-mat-ong-cho-be-uong-nao-ngo-nua-dem-ca-nha-bi-danh-thuc-boi-tieng-het-that-thanh-cua-me-chong-20220302112115039.chn

Chia sẻ
Đọc thêm