BÀI GỐC Mẹ tôi đi ăn mừng nhà mới bên thông gia, lúc về bà nằm lì 2 ngày không ăn uống, biết lý do mà tôi điêu đứng

Mẹ tôi đi ăn mừng nhà mới bên thông gia, lúc về bà nằm lì 2 ngày không ăn uống, biết lý do mà tôi điêu đứng

Sang đến ngày thứ 3, có lẽ đói quá, mẹ mới chịu mở cửa ra ăn cơm với cả nhà. 

7 Chia sẻ

Chiều nào cũng có bông hoa hồng cài trước cổng, để rồi khi biết được danh tính người tặng, tôi hốt hoảng chuyển phòng trọ

P.P, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Để tìm được chủ nhân của những bông hoa hồng, tôi đã lên kế hoạch tỉ mỉ.

Suốt một tuần đi làm về, chiều nào cũng có một bông hoa hồng rất đẹp ở trước cổng. Cả xóm trọ đi làm hết nên tôi hỏi ai cũng chỉ lắc đầu. Quá tò mò muốn biết chủ nhân của những bông hoa đó, tôi đã lên kế hoạch theo dõi.

Hôm thứ 7 vừa rồi, tôi xin nghỉ làm nguyên một ngày. Tôi dậy từ rất sớm mua đồ ăn cho cả ngày, rồi nhờ chị hàng xóm chốt khóa ngoài, giả đi làm, còn tôi ở trong phòng theo dõi nhất cử nhất động bên ngoài.

Đến nửa buổi chiều, đang nằm xem điện thoại, nghe thấy tiếng động bên ngoài, tôi vội bật dậy nhìn qua cái lỗ nhỏ của cánh cửa. Nhìn anh Kha chủ nhà trọ nghiêm túc cài bông hoa vào ngay ổ khóa mà tôi sợ tái mặt.

Toàn thân tôi run rẩy, đầu óc quay cuồng, không thể nghĩ được gì. Tôi nằm vật ra giường nghĩ cách thoát khỏi sự chú ý của anh Kha.

Anh Kha, to cao đẹp trai, con nhà giàu là người đàn ông mà người phụ nữ nào cũng khát khao muốn lấy làm chồng. Lúc mới chuyển đến dãy trọ này, tôi cũng thầm yêu trộm nhớ và mong được anh chú ý tới.

Chiều nào cũng có bông hoa hồng cài trước cổng, để rồi khi biết được danh tính người tặng, tôi hốt hoảng chuyển phòng trọ - Ảnh 1.

Có phải vì yêu tôi nên anh ta đã thay đổi rồi không? (Ảnh minh họa)

Thế nhưng trong một lần qua nhà anh nộp tiền phòng, tôi vô tình nhìn thấy anh ta quan hệ liền lúc 2 cô gái. Tôi đã qua phòng trọ của chị bên cạnh để nói chuyện. Chị ấy còn tiết lộ một tin khủng khiếp hơn, anh Kha là người chỉ được cái mã, còn đạo đức thì suy đồi, tốt nhất nên tránh xa. Anh ta đã dùng tiền qua lại với vài cô gái trong dãy trọ, thậm chí có lần còn gạ gẫm cả chị ấy nữa.

Chị hàng xóm đã có gia đình, hơn anh Kha rất nhiều tuổi, thế mà anh ta lại trơ trẽn gạ tình. Từ đó tôi thấy sợ con người ấy, mỗi tháng trả tiền phòng, tôi đều chuyển khoản, tôi luôn tránh mặt anh ta.

Không muốn bị người đàn ông đó chú ý, ngay hôm sau tôi đã tìm phòng trọ mới và định chuyển luôn trong ngày.

Thế nhưng khi trả phòng, anh Kha biết tôi không có ý định trọ nữa. Anh ấy quỳ trước mặt tôi tỏ tình và tặng một chiếc dây chuyền to đùng, chắc là vàng thật. Anh bảo đã tìm được một nửa của mình, anh ấy sẽ tu chí làm ăn, không chơi bời lông bông nữa.

Anh bảo nếu là người yêu của nhau, hàng tháng sẽ cho tôi 20 triệu, thích mua gì thì mua.

Những lời hứa hẹn của anh quá hấp dẫn làm tôi không thể kìm lòng được. Có phải vì yêu tôi nên anh ta đã thay đổi rồi không? Theo mọi người, tôi có nên nhận lời tỏ tình của anh Kha không?

(phuongthao...@gmail.com)

https://afamily.vn/chieu-nao-cung-co-bong-hoa-hong-cai-truoc-cong-de-roi-khi-biet-duoc-danh-tinh-nguoi-tang-toi-hot-hoang-chuyen-phong-tro-20220301142957678.chn

Chia sẻ
Đọc thêm