Thật tiếc nếu bạn chưa biết cách làm sườn kho cay kiểu Hàn cực ngon này
Cách làm rất đơn giản, chỉ cần cho các nguyên liệu theo công thức chuẩn vào nồi rồi đem hầm mềm là đã có món sườn kho cay cho bữa cơm tối ngon miệng rồi.
Để làm sườn heo cay bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
500 gram sườn heo con
1 củ hành vừa, cắt thành khối lớn
1 củ khoai tây lớn, cắt thành khối lớn
2 cây hành lá, cắt thành khối lớn
6-7 tép tỏi, băm nhỏ
1 nhánh gừng nhỏ, xắt lát mỏng
Nước sốt
3 muỗng canh ớt đỏ Hàn Quốc
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
¼ muỗng cà phê hạt tiêu đen
3 muỗng canh nước tương
3 muỗng canh rượu gạo (hoặc mirin)
2 muỗng canh mật ong
2 muỗng canh ớt đỏ Hàn Quốc
1 muỗng cà phê men đậu nành
1/2 quả táo
1 muỗng canh dầu mè
1 muỗng cà phê hạt vừng
Cách làm:
Bước 1
Sườn heo rửa sạch, chặt khúc nhỏ vừa ăn. Cho sườn ngâm vào thau nước lạnh khoảng 30 phút để thải ra các gân máu dư thừa. Vớt sườn heo ra rổ rồi lau khô bằng khăn giấy.
Bước 2
Cho sườn heo vào nồi. Trộn tất cả các thành phần nước sốt (trừ dầu mè và hạt vừng) trong một bát nhỏ. Rồi cho nồi sườn, và trộn đều lên để sườn heo thấm đều nước sốt. Tiếp tục cho cà rốt, khoai tây, hành tây, hành lá, tỏi, gừng vào.
Bước 3
Đặt nồi sườn lên bếp nấu trên lửa nhỏ khoảng 5 giờ cho đến khi sườn mềm rục. Khuấy dầu mè và hạt vừng cho vào nồi.
Thành phẩm:
Món sườn kho cay ăn với cơm nóng rất ngon. Từng miếng sườn mềm, thấm vị, ngon đến từng thớ thịt. Vị rau củ thanh ngọt hòa lẫn vị gừng, cay cay vị ớt thật ấm áp, ngon miệng trong những bữa cơm chiều se se lạnh.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo koreanbapsang