Sườn kho khoai tây đậm đà hao cơm

Lily,
Chia sẻ

Món sườn kho kiểu mới này đảm bảo bạn sẽ có thêm một món kho đậm đà thơm ngon rất hợp để ăn cùng cơm trắng.



700g sườn

1 củ cà rốt

1 củ khoai tây

2 muỗng canh nước tương

1 muỗng cafe muối

2 hoa hồi

10 hạt tiêu

1 muỗng canh rượu trắng

1 muỗng cafe đường

1 củ gừng

1 cọng hành trắng




Đun một ấm nước sôi sau đó đổ vào tô sườn để khử bớt mùi. Tiếp đến vớt sườn ra cho vào nồi cơm điện cùng với hành, gừng thái nhỏ.



Cho hoa hồi, tiêu vào nồi sườn, thêm nước lấp xấp và nhấn nút nấu (cook). Khi thấy bốc khói, nước sôi thì ngắt điện, để nguyên cho sườn nhừ trong 20-30 phút.



Vớt sườn ra chảo, thêm các gia vị ở phần nguyên liệu vào trộn đều. Cắt cà rốt và khoai tây thành từng khúc vuông sau đó cho vào sườn, bắc lên bếp và bật lửa vừa.



Sau cùng, bạn thêm 1 muỗng cafe nước mắm vào hỗn hợp, nếu thích ăn cay có thể thêm ớt bột nhé!



Sườn kho kiểu này được ninh kĩ, chín nhừ nên ăn mềm mà thấm đẫm gia vị rất ngon, khoai tây, cà rốt ninh vừa chín tới ngọt bùi thơm phức. Bữa cơm tối sẽ thêm phần hấp dẫn với món sườn kho ngon ngất ngây này đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm sườn kho này nhé!

Nguồn: BSC

Chia sẻ