Món ngon cuối tuần: Cơm sườn 2 trong 1

Lily,
Chia sẻ

Với cách làm món cơm sườn “2 trong 1” này, bạn sẽ nhanh chóng có ngay bữa trưa mà không cần bận tâm về việc chế biến món ăn nữa!

 



300g sườn

350g gạo

5 cây nấm hương

1 củ cà rốt

1 cọng hành baro

1 củ gừng nhỏ

1 muỗng canh rượu gạo

1 nhúm nhỏ muối

1 muỗng canh nước tương

1 muỗng canh dầu ăn

Hành lá




Chuẩn bị sơ chế các nguyên liệu. Sườn mua về rửa sạch, chặt thành khúc nhỏ vừa ăn.



Nấm thái mỏng, cà rốt thái hạt lựu. Hành baro và gừng thái nhỏ.



Cho sườn vào nồi luộc sơ để khử mùi sau đó bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng đều thì cho hành và gừng vào phi thơm. Tiếp đến bạn cho sườn vào rán cùng đến khi sườn hơi cháy cạnh thì tắt bếp.



Cho sườn, nấm, cà rốt, gia vị vào nồi cơm điện, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì mở nắp vung, cho gạo đã vo vào sao cho mực nước lấp xấp mặt gạo (như khi nấu cơm). Nếu dư nước thì múc ra bớt còn ít thì có thể thêm.



Khi cơm chín, nút nấu (cook) nhảy lên nút hâm (warm) thì bạn mở nắp nồi cơm, dùng đũa đảo đều rồi đậy nắp vung, nhấn thêm nút nấu (cook) một lần nữa là được.



Đây là một món ăn có cách nấu khá lạ và cũng vì thế mà thành phẩm món cơm sườn sẽ thật đặc biệt thơm ngon và ấn tượng! Cơm sườn nấu kiểu này sẽ có phần cơm dẻo ngon, đậm đà hơn hẳn là cơm trắng bình thường, đồng thời sườn được chiên sơ trước khi nấu cùng cơm nên vẫn giữ được độ beo béo, thơm ngon đặc trưng. Bên cạnh đó, nấm và cà rốt sẽ giúp trung hòa hương vị, chống ngán cũng như là cân bằng dinh dưỡng đấy!

Chúc các bạn thành công với cách làm cơm sườn này nhé!

Nguồn: meishichina

Chia sẻ