Định sửa lại nhà cho mới, cặp vợ chồng phát hiện bí mật ẩn giấu suốt 70 năm dưới lớp giấy dán tường

Khi vừa bóc từng mảng lớp giấy dán tường xuống, cặp vợ chồng phát hiện có gì đó lạ thường bên dưới.

Vợ chồng ông Andy Harrison (52 tuổi) và bà Wendy (47 tuổi) là chủ quán bar có tên Cock Inn, thuộc khu Hanbury, hạt Worcestershire, Anh quốc. Thời gian gần đây, khi nhiều địa phương ở nước Anh thực hiện lệnh giãn cách xã hội để tránh dịch Covid-19 lây lan, cặp vợ chồng này quyết định tranh thủ thời gian quán phải đóng cửa để tân trang lại quán trước khi được mở cửa kinh doanh trở lại.

Thế nhưng, ý tưởng này đã đưa họ đến một bất ngờ lớn ẩn chứa phía sau lớp giấy dán tường đã cũ nát.

Định sửa lại nhà cho mới, cặp vợ chồng phát hiện bí mật bất ngờ ẩn giấu suốt 70 năm dưới lớp giấy dán tường - Ảnh 1.

Một bức tranh lớn ẩn dưới lớp giấy dán tường.

Khi vừa bóc từng mảng lớp giấy dán tường xuống, cặp vợ chồng phát hiện có gì đó lạ thường bên dưới. Họ quyết định tỉ móc từng chút một và một bức tranh đáng kinh ngạc dần hiện ra. Bức tranh tường khá lớn, bao trùm gần như toàn bộ phần giữa của các bức tường trong quán. 

Nó được vẽ rất tỉ mỉ trên nền thạch cao, có hồ nước, cây cầu và nhiều con vật. Ở một góc của bức tranh có chữ ký "George Cole, 1953".

Ông Andy ngay lập tức dừng công việc tu sửa quán bar để đảm bảo bức tranh tường vẫn giữ được nguyên vẹn nhất có thể. Bà Wendy cho biết vợ chồng bà hy vọng khôi phục bức tranh.

Định sửa lại nhà cho mới, cặp vợ chồng phát hiện bí mật bất ngờ ẩn giấu suốt 70 năm dưới lớp giấy dán tường - Ảnh 2.

Định sửa lại nhà cho mới, cặp vợ chồng phát hiện bí mật bất ngờ ẩn giấu suốt 70 năm dưới lớp giấy dán tường - Ảnh 3.

Định sửa lại nhà cho mới, cặp vợ chồng phát hiện bí mật bất ngờ ẩn giấu suốt 70 năm dưới lớp giấy dán tường - Ảnh 4.

Bà Wendy đang muốn tìm ra người vẽ bức tranh trong nhà mình.

Bà nói: "Chúng tôi đã quyết định đóng cửa quán bar do sự bùng phát của dịch Covid-19. Chúng tôi định tranh thủ thời gian này để sửa sang lại quán vì nó cũ lắm rồi. Khi vừa bóc bỏ lớp giấy dán tường chúng tôi bắt đầu thấy một bức tranh. Nó rất lớn, phủ khắp 4 bức tường".

"Đó là 1 bức tranh phong cảnh có một hồ nước, một cây cầu và rất nhiều cây cối. Có một người đàn ông và một chiếc thuyền ở đó nữa, nó thực sự rất ấn tượng. Có những con thỏ, những con chim trên bầu trời. Chúng tôi đã liên lạc với các nghệ sĩ để tìm tác giả bức tranh. Chúng tôi nghĩ rằng nó được khoảng 70 tuổi. Sẽ thật tuyệt nếu có thêm một số thông tin về tác giả George Cole. Chúng tôi nghĩ ông ấy là người địa phương nhưng chúng tôi không có thông tin gì cả", bà cho biết.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm