Thanh mát: Canh đậu phụ nấu nấm
Đậu phụ giàu protein, tốt cho sức khỏe mà không béo. Món canh này không nấu với thịt nên có vị ngọt tự nhiên của nấm, dịu dàng thanh mát.
Nguyên liệu:
Nấm rơm, nấm hải sản, nấm kim châm mỗi thứ một ít
Đậu phụ
Hạt nêm
Rau mùi
Cách làm:
Nấm mua về cắt chân, ngâm rửa sạch.
Đậu phụ cắt lát dày 0.5 cm
Đặt nồi lên bếp, cho nước vào đun sôi, nếu nấu bằng nước dùng thì càng ngon hơn.
Cho các loại nấm vào nồi nước, nêm hạt nêm cho vừa ăn. Để sôi nhỏ trong vài phút.
Cho tiếp đậu phụ vào, nêm nếm lại cho vừa ăn. Mở lửa to cho canh sôi thì tắt bếp.
Rắc chút rau mùi thái nhỏ, múc canh ra bát ăn nóng
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp