Canh tôm củ cải
Món canh này nấu đơn giản, vị ngọt mát rất thích hợp trong tiết trời giao mùa này.
Nguyên liệu:
Củ cải trắng
Tôm
Hạt nêm
1 nhánh gừng nhỏ
Hành lá, rau mùi ta
Cách làm:
Tôm rửa sạch, cắt bớt chân và râu.
Củ cải cạo vỏ, thái chỉ.
Cho nước vào nồi đun sôi. Tiếp đó cho tôm vào nồi đun, nêm chút hạt nêm. Đun sôi chừng 1 phút, tôm bắt đầu chín thì cho củ cải và vài lát gừng vào.
Đun sôi nhỏ lửa chừng 5 phút nữa cho tôm chín đỏ và cong lại, củ cải chín tới là được.
Rắc chút hành lá và mùi ta thái nhỏ rồi tắt bếp.
Múc canh ra bát ăn nóng
N.D
Tổng hợp
Tổng hợp